(SeaPRwire) –   ĐÀI BẮC, ngày 31 tháng 1 năm 2024 — hướng đến thị trường ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) về thương hiệu hàng đầu thế giới về bo mạch chủ gắn sẵn và máy tính công nghiệp, bằng cách tung ra mô-đun hệ thống được nhúng (SOM) được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ Ultra mới nhất. Đây là sản phẩm đầu tiên được tích hợp với bộ xử lý NPU (Đơn vị xử lý nơ-ron), thể hiện sự tích hợp chính thức của AI với máy tính công nghiệp (IPC). Với việc mở rộng sang IPC AI, DFI kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới cho thị trường điện toán biên AI.


Theo báo cáo của STL Partners, giá trị thị trường tiềm năng của điện toán biên toàn cầu sẽ tăng từ 9 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 lên 462 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 49%. Do đó, việc phát triển các sản phẩm tận dụng khả năng cốt lõi của chip để thực hiện nhanh chóng điện toán biên AI trong các thiết bị đã trở thành trọng tâm chính của nhiều công ty công nghệ lớn.

MTH968 của DFI sử dụng chuẩn mô-đun COM Express (COM.0 R3.1) Loại 6 và được trang bị bộ xử lý Intel Meteor Lake, đánh dấu sự ra mắt của CPU, GPU và NPU tích hợp trên một con chip đơn lẻ. Hai “lõi hiệu suất thấp, hiệu suất cao (LP E-core)” được tích hợp, giảm mức tiêu thụ điện năng từ 30% đến 50%, tối ưu hóa CPU 10% và cải thiện hiệu suất GPU lên tới 114% so với các bộ xử lý Intel thế hệ trước.                            

NPU tích hợp của Meteor Lake tăng cường hiệu suất của MTH968 trong các tác vụ AI quan trọng. Dựa trên kiến trúc điện toán AI mới, thiết bị có thể xử lý hiệu quả hơn các ứng dụng điện toán biên AI tiên tiến, điện toán đồ họa phức tạp và các ứng dụng khác, đồng thời tiết kiệm dữ liệu về chi phí đám mây.

MTH968 có khả năng tích hợp có thể tùy chỉnh cao và thiết kế nhiệt độ rộng không quạt (hoạt động từ -40°C đến 85°C), đồng thời sử dụng DDR5 và NVMe SSD để tối ưu hóa hiệu suất điện toán hiệu suất cao, giảm độ trễ và tăng tốc độ lưu trữ. MTH968 có thể được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực AIoT như tự động hóa công nghiệp, giao thông thông minh và nông nghiệp thông minh.

Với sự phát triển của công nghệ 5G, điện toán biên và công nghệ điều khiển từ xa, IPC xử lý trực tiếp các tác vụ phức tạp thông qua điện toán biên AI. MTH968 của DFI nổi trội về điện toán hiệu suất cao với hiệu quả năng lượng tài khoản, tăng cường tính linh hoạt của điện toán và khả năng tùy chỉnh, do đó đẩy nhanh việc nâng cấp ứng dụng AI công nghiệp.

Các tính năng chính:

  • Được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ Ultra (Meteor Lake)
  • Hỗ trợ DDR5 và NVMe SSD kênh đôi
  • Thiết kế không quạt và nhiệt độ rộng: -40°C đến 85°C
  • Kích thước nhỏ gọn: 95mm * 95mm
  • Com Express Loại 6

Để biết thêm thông tin:  hoặc .

Liên hệ 

 
 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.