(SeaPRwire) –   THẨM QUYẾN, Trung Quốc, 31 tháng 01 năm 2024 — Huawei đã công bố Top 10 xu hướng của mạng sạc thông minh năm 2024 vào ngày 30 tháng 1, với chủ đề “Sạc chất lượng cao ở mọi nơi”. Tại sự kiện này, Vương Trí Vũ, Chủ Tịch Lĩnh vực Mạng sạc thông minh của Huawei, đã diễn giải toàn diện các xu hướng này theo góc nhìn về công nghệ và công nghiệp.

Ông Vương Trí Vũ nêu bật rằng xe điện (EV) đã vượt xa dự kiến tăng trưởng trong ba năm qua. Trong thập kỷ tới, số lượng xe điện trên đường dự kiến sẽ tăng gấp mười lần, nhu cầu sạc xe điện sẽ tăng gấp tám lần. Với mạng sạc chưa hoàn thiện vẫn là điểm đau chính của toàn bộ ngành công nghiệp xe điện, việc xây dựng mạng sạc chất lượng cao sẽ thúc đẩy quá trình thâm nhập xe điện mới (NEV) và thúc đẩy ngành công nghiệp cũng như hệ sinh thái địa phương.

Khi thế giới đang tăng tốc hướng tới di động điện khí hóa và trung tính carbon, Huawei đã công bố Top 10 xu hướng của mạng sạc thông minh năm 2024 dựa trên những hiểu biết sâu sắc và nguyện vọng về chất lượng sạc cao ở mọi nơi cùng với các đối tác trong ngành.

Xu hướng 1: Phát triển chất lượng cao

Ngành công nghiệp cùng nhau phấn đấu vì sự phát triển chất lượng cao của mạng sạc thông qua quy hoạch thống nhất và thiết kế, tiêu chuẩn kỹ thuật thống nhất, sự quản lý thống nhất của chính phủ và bảo trì và vận hành thống nhất cho người dùng.

Xu hướng 2: Sạc cực nhanh toàn diện

Với sự hoàn thiện của các chất bán dẫn nguồn điện thế hệ thứ ba và pin kéo C- cao sử dụng các vật liệu như silicon carbide và gali nitride, xe điện đang hướng đến lĩnh vực sạc cực nhanh điện áp cao. Dự đoán rằng các mẫu xe sạc cực nhanh điện áp cao sẽ chiếm hơn 60% tổng số mẫu xe vào năm 2028.

Xu hướng 3: Trải nghiệm tối ưu

Với sự phổ biến nhanh chóng của NEV, chủ sở hữu xe chở khách thay thế chủ sở hữu xe thương mại trở thành những người dùng chính, do đó sở thích sạc chính thống sẽ chuyển từ chi phí thấp sang trải nghiệm tối ưu.

Xu hướng 4: An toàn và đáng tin cậy

Với sự thâm nhập liên tục của NEV, lượng dữ liệu bùng nổ của ngành đặt ra những thách thức lớn trong đảm bảo an toàn điện và an ninh mạng. Một mạng sạc an toàn và đáng tin cậy không bị rò rỉ quyền riêng tư, không bị điện giật, không bị hỏa hoạn và không bị gián đoạn dịch vụ.

Xu hướng 5: Xe-lưới tương tác

Khi hệ thống điện phải đối mặt với tính ngẫu nhiên lớn hơn trong sản xuất và tiêu thụ điện, mạng sạc sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện do năng lượng tái tạo thống trị. Cùng với con đường tăng trưởng của các mô hình kinh doanh và công nghệ, sự tương tác xe-lưới sẽ trải qua ba giai đoạn chính: phối hợp một chiều, phản hồi một chiều và tương tác hai chiều.

Xu hướng 6: Ghép kênh năng lượng

Cơ sở hạ tầng sạc đang chuyển đổi từ kiến trúc bộ sạc tích hợp sang kiến trúc ghép kênh năng lượng để đáp ứng các yêu cầu về công suất sạc của các mẫu xe khác nhau ở các mức SOC khác nhau. Thêm vào đó, lập kế hoạch thông minh đáp ứng các yêu cầu sạc của tất cả các mẫu xe và góp phần cải thiện việc sử dụng năng lượng của hệ thống điện, giảm chi phí xây dựng công trường và hỗ trợ sự phát triển lâu dài của xe.

Xu hướng 7: Sạc hoàn toàn làm mát bằng chất lỏng

Cơ sở hạ tầng sạc làm mát hoàn toàn bằng chất lỏng, so với cơ sở hạ tầng làm mát bằng không khí hoặc làm mát bán phần bằng chất lỏng, có tỷ lệ hỏng hóc hàng năm thấp hơn dưới 5‰, tuổi thọ trên 10 năm và khả năng thích ứng với các môi trường khác nhau, giúp cắt giảm chi phí bảo trì và vận hành.

Xu hướng 8: Sạc công suất bình thường DC

Các khu học xá tương lai với bãi đậu xe và sạc tích hợp, giải pháp sạc DC công suất nhỏ sẽ phổ biến hơn và được áp dụng trên diện rộng. So với bộ sạc AC truyền thống, giải pháp sạc DC sẽ đạt được quá trình sạc tối ưu, sử dụng năng lượng tốt hơn của hệ thống điện và quá trình phát triển lâu dài để tương tác V2G.

Xu hướng 9: Lưới điện vi mô trong trường học

Các khu học xá tương lai có thể sẽ tích hợp các hệ thống PV, ESS, bộ sạc, tải, xe và hệ thống đám mây thông qua quản lý thống nhất dựa trên đám mây để đạt được lợi ích kinh tế cao hơn từ điện và sự thân thiện với hệ thống điện.

Xu hướng 10: Toàn bộ trí tuệ nhân tạo

Việc thiếu mạng sạc kỹ thuật số tiên tiến đã dẫn đến việc quản lý riêng biệt các mạng, trạm, thiết bị và phương tiện. Điều này sẽ thay đổi vì các bên riêng biệt này được tích hợp vào mạng sạc thông minh để hỗ trợ sự hợp tác xe-bộ sạc, tương tác xe-lưới và bảo trì và vận hành kỹ thuật số.

Chúng tôi đứng đầu một ngành công nghiệp đầy hứa hẹn, sẵn sàng đón nhận một tương lai tràn đầy cơ hội rộng mở. Huawei sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng như kỹ thuật để xây dựng các giải pháp mạng sạc thông minh được chủ sở hữu xe ưa chuộng, được các nhà khai thác tin cậy và thân thiện với hệ thống điện. Huawei cũng sẽ hợp tác với các đối tác như hãng sản xuất ô tô và nhà khai thác để xây dựng một hệ sinh thái và cung cấp dịch vụ sạc chất lượng cao ở mọi nơi để chủ sở hữu xe có thể thoải mái đi lại.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.