Thỏa thuận mở rộng danh mục sở hữu trí tuệ của Dignify

RESEARCH TRIANGLE PARK, N.C.SAN JOSE, Calif., 13 tháng 9 năm 2023 – Dignify Therapeutics (Dignify), một công ty phát triển dược phẩm và thiết bị y tế tập trung vào việc khôi phục lại chức năng ruột và bàng quang cho người già và những người bị suy giảm chức năng thần kinh, hôm nay đã thông báo rằng họ đã ký kết thỏa thuận cấp phép với Aayam Therapeutics (Aayam) để phát triển hợp chất ATX-003 và các phân tử độc quyền liên quan cho việc đại tiện theo yêu cầu.

“Thỏa thuận này cung cấp cho Dignify một liệu pháp điều trị mới để bổ sung vào đường ống điều trị mở rộng của công ty cho các rối loạn bàng quang và ruột,” Chủ tịch công ty Tiến sĩ Ed Burgard nói. “ATX-003 là một liệu pháp điều trị có rủi ro đáng kể giảm sẽ mở rộng bảo vệ bằng sáng chế của Dignify cũng như mang lại lợi ích điều trị cho những người bị táo bón và rối loạn chức năng ruột.”

Tiến sĩ Sundeep Dugar, Chủ tịch Aayam cho biết thêm “Táo bón và rối loạn chức năng ruột là vấn đề nghiêm trọng mà bệnh nhân phải đối mặt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của họ. Không có liệu pháp thực sự nào cho những bệnh nhân này. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Dignify để thúc đẩy một liệu pháp an toàn và hiệu quả cho nhu cầu chưa được đáp ứng nghiêm trọng này.”

Về Dignify Therapeutics

Được thành lập bởi một nhóm các doanh nhân liên tục, những nhà khoa học và bác sĩ lâm sàng được công nhận quốc tế, sứ mệnh của Dignify Therapeutics là cung cấp các liệu pháp điều trị an toàn, hiệu quả, thiết thực và thuận tiện cho các rối loạn tiểu tiện và đại tiện, chủ yếu sử dụng chiến lược tái sử dụng thuốc mà nhóm đã thực hiện thành công nhiều lần trong 20 năm qua trong các lĩnh vực tiết niệu và tiêu hóa.

Công ty được tài trợ bởi các nhà sáng lập, vốn mạo hiểm (RA Capital Mgmt và Eshelman Ventures), Trung tâm Công nghệ Sinh học Bắc Carolina, Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ một NC, và chương trình SBIR/STTR của NIH (18 giải thưởng, khoảng 18 triệu đô la). Dignify Therapeutics có trụ sở tại Trung tâm Doanh nghiệp First Flight ở Research Triangle Park, Bắc Carolina.

Về Aayam Therapeutics

Aayam là một công ty nghiên cứu và phát triển dược phẩm sử dụng LADR4, một nền tảng phát triển dược phẩm độc đáo có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ thất bại của các loại thuốc đang phát triển, chi phí của các liệu pháp mới và tổng thời gian ra thị trường. LADR4 là cách tiếp cận đầu tiên trên thế giới cho phép các Phân tử Mới được phát triển theo đường phát triển 505(b)(2), và tạo điều kiện tái sử dụng, tái định vị, tái cấu trúc và cứu các loại thuốc chung và độc quyền.

NGUỒN Dignify Therapeutics