(SeaPRwire) –   CHANGSHA, Trung Quốc, Ngày 29 tháng 1 năm 2024 — Công ty cổ phần Khoa học và Công nghệ nặng Zoomlion (“Zoomlion”, 1157.HK), một nhà sản xuất thiết bị xây dựng và máy móc hàng đầu của Trung Quốc, gần đây công bố dự báo kết quả, dự đoán lợi nhuận ròng sau thuế thuộc về cổ đông công ty niêm yết trong năm 2023 sẽ là 3,38 tỷ đến 3,62 tỷ nhân dân tệ, tăng 46,57% đến 56,98% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả là do kết quả đáng chú ý trong việc mở rộng thị trường quốc tế và tăng trưởng nhanh chóng trong các phân khúc kinh doanh mới nổi, đồng thời giảm chi phí nội bộ và nâng cao hiệu quả.

Sự tăng trưởng liên tục của kinh doanh quốc tế là một lý do chính đằng sau sự tăng trưởng lợi nhuận ròng của Zoomlion vượt kỳ vọng trong quý 4 và cả năm. Dựa trên báo cáo quý 3 của công ty, doanh thu kinh doanh quốc tế từ tháng 1 đến tháng 9 năm ngoái là 13,03 tỷ nhân dân tệ, tăng 100,5% so với cùng kỳ năm trước, với tỷ trọng doanh thu kinh doanh quốc tế chiếm 36,7%. Trong quý 3, doanh thu quốc tế đạt 4,66 tỷ nhân dân tệ, đẩy tỷ trọng vào tổng doanh thu lên 40%, tăng 5% so với nửa đầu năm 2023.

Công ty hoạt động tại hơn 138 quốc gia, sở hữu 350+ đại lý và 3.000 nhân viên quốc tế, chiếm hơn 90% lực lượng lao động. Kế hoạch tương lai nhằm đưa kinh doanh quốc tế chiếm hơn 50%. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực như cần cẩu xây dựng và máy móc thi công đất được ưa chuộng tại các nước Sáng kiến Vành đai và Con đường. Sử dụng hệ thống kinh doanh trực tiếp toàn diện, công ty dự đoán sẽ nâng cao phạm vi phủ sóng thị trường và thâm nhập sản phẩm. Thành phố Công nghiệp thông minh Zoomlion sắp tới dự kiến sẽ tăng cường hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm thông qua công nghệ tiên tiến và ứng dụng số hóa. Dự báo kết quả kinh doanh của công ty nhấn mạnh việc cải thiện hoạt động thông qua các biến đổi toàn diện, ứng dụng số hóa và giảm chi phí.

Trong những năm gần đây, Zoomlion đã tăng tốc chuyển đổi mô hình kinh doanh quốc tế thông qua khái niệm làng toàn cầu và địa phương hóa, đạt tiến triển đáng chú ý trong các sản phẩm và thị trường then chốt. Đến năm 2023, công ty tuyên bố có tỷ trọng thị phần cao nhất trong lĩnh vực cần cẩu xây dựng tại khu vực Trung Đông và khu vực nói tiếng Nga. Zoomlion cũng thiết lập kỷ lục xuất khẩu cần cẩu có tải trọng lớn nhất từ Trung Quốc đến Nam Mỹ và Philippines.

Một thành tựu đáng chú ý là , cho thấy khởi đầu mạnh mẽ cho sự phát triển quốc tế của Zoomlion trong năm 2024. Hội nghị thường niên tiếp theo của Công ty Cần cẩu Kỹ thuật Zoomlion từ ngày 15-16 tháng 1 thu hút hơn 150 khách hàng quốc tế, mang lại đơn hàng vượt quá 1 tỷ nhân dân tệ. Hơn nữa, vào ngày 18 tháng 1, Zoomlion đã đảm bảo đơn hàng hàng năm trị giá 165 triệu nhân dân tệ cho cần tháp tại sự kiện quảng bá tại Moscow.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.