STOCKHOLM, 11 tháng 9 năm 2023Medivir AB (NASDAQ Stockholm: MVIR), một công ty dược phẩm tập trung vào việc phát triển các liệu pháp điều trị ung thư đổi mới trong các lĩnh vực có nhu cầu y tế chưa được đáp ứng cao, hôm nay thông báo rằng đối tác của Medivir là Tango Therapeutics đã nhận được sự chấp thuận của FDA cho đơn xin thử nghiệm thuốc mới điều tra của họ cho TNG348.

TNG348 là một chất ức chế USP1 (ubiquitin-specific protease 1) mới để điều trị ung thư vú BRCA1/2 đột biến và các ung thư khác có sự khiếm khuyết tái tổ hợp đồng dòng (HRD)+. Các ung thư HRD+ bao gồm đột biến BRCA1/2 chiếm tới 50% ung thư buồng trứng, 25% ung thư vú, 10% ung thư tuyến tiền liệt và 5% ung thư tụy.

Tango Therapeutics dự định bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 1/2 với TNG348 trong nửa đầu năm 2024, cả dưới dạng đơn trị liệu và kết hợp với thuốc ức chế PARP. Dữ liệu tiền lâm sàng đã cho thấy hiệu ứng tăng cường với các chất ức chế PARP trong các mô hình PARP naïve và rằng TNG348 hoạt động trong các mô hình kháng với các chất ức chế PARP. Những dữ liệu này cho thấy rằng TNG348 có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân cả dưới dạng đơn trị liệu hoặc kết hợp với các chất ức chế PARP.

TNG348 là một chất ức chế USP-1 được phát triển từ chương trình tiền lâm sàng USP-1 được Medivir cấp phép vào năm 2020.

Theo thỏa thuận cấp phép, Medivir có quyền nhận nhiều khoản thanh toán dựa trên cột mốc phát triển và thương mại cũng như bản quyền trên doanh số bán hàng trong tương lai.

“Thật đáng khích lệ khi thấy một phân tử tiền lâm sàng khác được Medivir phát triển đang được đánh giá ở bệnh nhân. Dữ liệu tiền lâm sàng do Tango Therapeutics tạo ra trông rất hứa hẹn và chúng tôi sẽ theo dõi sự phát triển lâm sàng của TNG348 với sự mong đợi lớn,” Jens Lindberg, Giám đốc điều hành của Medivir cho biết.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ;
Magnus Christensen, Giám đốc tài chính, Medivir AB
Điện thoại: +46 8 5468 3100. Email: magnus.christensen@medivir.com

Giới thiệu về Medivir

Medivir phát triển các loại thuốc đổi mới với trọng tâm là ung thư ở những nơi nhu cầu y tế chưa được đáp ứng cao. Các ứng cử viên thuốc được hướng tới các vùng chỉ định mà các liệu pháp hiện có bị hạn chế hoặc thiếu và có cơ hội lớn cải thiện đáng kể cho bệnh nhân. Medivir đang tập trung vào việc phát triển fostroxacitabine bralpamide (fostrox), một tiền chất được thiết kế để điều trị chọn lọc các tế bào ung thư gan và giảm tối đa tác dụng phụ. Hợp tác và đối tác là những phần quan trọng trong mô hình kinh doanh của Medivir, và việc phát triển thuốc được tiến hành bởi Medivir hoặc hợp tác. Birinapant, một chất bắt chước SMAC, được cấp phép độc quyền cho IGM Biosciences (NASDAQ: IGMS) để phát triển kết hợp với các kháng thể IGM để điều trị các khối u rắn. Cổ phiếu của Medivir (mã chứng khoán: MVIR) được niêm yết trên danh sách Cổ phiếu nhỏ của Sở giao dịch chứng khoán Stockholm. www.medivir.com.

Giới thiệu về Tango Therapeutics

Tango Therapeutics là một công ty công nghệ sinh học lâm sàng giai đoạn đầu tập trung vào việc khám phá các mục tiêu thuốc mới và cung cấp thế hệ tiếp theo của y học chính xác để điều trị ung thư. Sử dụng cách tiếp cận bắt đầu và kết thúc với bệnh nhân, Tango tận dụng nguyên lý di truyền tổng hợp chết người để khám phá và phát triển các liệu pháp nhắm mục tiêu vào các mục tiêu quan trọng trong ung thư. Điều này bao gồm mở rộng vũ trụ các mục tiêu chính xác trong ung thư sang các lĩnh vực mới như mất gen ức chế khối u và đóng góp của chúng vào khả năng các tế bào ung thư tránh khỏi sự tiêu diệt của tế bào miễn dịch. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.tangotx.com.

Các tệp sau có sẵn để tải xuống:

https://mb.cision.com/Main/652/3832781/2285988.pdf

Thông cáo báo chí (PDF)

NGUỒN Medivir