• Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới ở Dubai, Chủ tịch COP28 Tiến sĩ Sultan Al Jaber nhấn mạnh rằng Tuyên bố đồng thuận của UAE đã nổi lên như một điểm tham chiếu xác định cho tham vọng về khí hậu toàn cầu và phát triển bền vững.
 • Tuyên bố cung cấp chỉ dẫn rõ ràng cho tất cả các quốc gia về cách duy trì mức nhiệt 1,5 độ C có thể đạt được, chuyển hóa các thỏa thuận thành các kết quả hữu hình và đảm bảo thực hiện toàn cầu bằng cách đưa ra một loạt các sáng kiến đầu tiên trên thế giới.
 • Một số sáng kiến đầu tiên này bao gồm cam kết của tất cả các bên chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch, các mục tiêu có thời hạn để mở rộng năng lượng tái tạo với mục tiêu tăng gấp ba công suất toàn cầu, chấm dứt nạn phá rừng và mục tiêu tăng gấp đôi công suất năng lượng vào năm 2030. Tuyên bố đồng thuận của UAE cũng đã triển khai và bắt đầu tài trợ thành công cho một quỹ nhằm giải quyết Mất mát và Thiệt hại lần đầu tiên.
 • Tuyên bố đồng thuận của UAE tái khẳng định vị thế của UAE là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về các hoạt động phát triển và khí hậu đa phương.
 • Với nguyên tắc hướng dẫn là tính toàn diện, COP28 đã thành công. Hội nghị đã mang tinh thần của majlis đến COP, trong đó mọi người chia sẻ trên tinh thần bình đẳng.
 • Tại Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới ở Dubai, Chủ tịch COP28 Tiến sĩ Sultan Al Jaber cho biết: “Quốc gia của chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi có thể thực hiện trên trường quốc tế vì lợi ích của toàn thể người dân và hành tinh của chúng tôi.”
 • Tuyên bố đồng thuận của UAE cũng chứng minh rằng chủ nghĩa đa phương vẫn có thể phát huy tác dụng, ngay cả trong thời kỳ căng thẳng địa chính trị cao.
 • Tuyên bố đồng thuận của UAE đã đưa thế giới vượt ra ngoài lợi ích riêng vì lợi ích chung. Tuyên bố đã tạo ra sự thay đổi thực sự bằng cách thúc đẩy các quốc gia áp dụng tư duy mới coi thách thức về khí hậu là cơ hội để tạo ra mô hình mới về tăng trưởng kinh tế xã hội với các ngành công nghiệp và việc làm ít carbon mới.
 • Tiến sĩ Al Jaber cho biết: “Nếu thỏa thuận này muốn được chấp thuận, chúng ta cần hành động nghiêm túc”, “Bây giờ công việc khó khăn bắt đầu.”.
 • Thế giới cần đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Tiến sĩ Al Jaber cho biết: “Hành trình đạt được điều đó sẽ diễn ra ở những nơi khác nhau với tốc độ khác nhau. Trong quá trình chuyển đổi sẽ mất thời gian, duy trì an ninh năng lượng với cường độ carbon thấp nhất là rất quan trọng.”
 • “Cực đoan hóa và chỉ trích không thúc đẩy tiến bộ”, Tiến sĩ Al Jaber cho biết. “Đoàn kết và thống nhất mới làm được. Đó là bài học của COP28.”.
 • Tuyên bố đồng thuận của UAE đưa ra một định hướng rõ ràng mà tất cả các quốc gia hiện phải thực hiện thông qua Đóng góp do quốc gia tự quyết định được tăng cường, giảm phát thải trên toàn nền kinh tế, đầu tư vào bảo vệ thiên nhiên và tài trợ thích ứng.
 • Thực hiện tài chính khí hậu cũng sẽ là một yếu tố thành công quan trọng. Tiến sĩ Al Jaber cho biết: “Tài chính là động lực chính trong toàn bộ chương trình nghị sự về khí hậu”. Mục tiêu lượng hóa chung mới về tài chính khí hậu sẽ là kết quả quan trọng đối với COP29.
 • Tất cả các quốc gia phải hướng tới mục tiêu sử dụng hoàn toàn vốn Mất mát và Thiệt hại và cải tổ các tổ chức tài chính quốc tế. Có lệnh bắt buộc phải tận dụng khu vực tư nhân để tăng gấp ba lần đầu tư vào công nghệ sạch lên 4,5 nghìn tỷ đô la hàng năm vào năm 2030.

(SeaPRwire) –   Tuyên bố đồng thuận của UAE là cương lĩnh của Chủ tịch COP28, một tập hợp các biện pháp lịch sử phác thảo kế hoạch vững chắc để giữ mức nhiệt độ toàn cầu trung bình tăng dưới 1,5 độ C, đã trở thành điểm tham chiếu xác định cho tham vọng về khí hậu toàn cầu và phát triển bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới ở Dubai, Chủ tịch COP28 Tiến sĩ Sultan Al Jaber lưu ý rằng Tuyên bố đồng thuận của UAE cung cấp định hướng rõ ràng cho tất cả các quốc gia để duy trì mức nhiệt 1,5 độ C có thể đạt được. Ông nói thêm rằng các bên hiện phải chuyển đổi để áp dụng các bước tiếp theo nhằm đảm bảo thực hiện trên toàn cầu.

“Nếu thỏa thuận này muốn được chấp thuận, chúng ta cần hành động nghiêm túc”, Tiến sĩ Al Jaber cho biết, “Bây giờ công việc khó khăn bắt đầu.” Ông nói thêm: “Chúng ta cần chứng minh rằng một thỏa thuận chưa từng có có thể biến thành hành động chưa từng có. Chúng ta là những gì chúng ta làm, không phải điều chúng ta nói.”

Tiến sĩ Al Jaber tham gia vào một hội thảo về “Triển khai Tuyên bố đồng thuận của UAE trên toàn cầu – Từ Thỏa thuận đến Hành động” cùng với Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva, Simon Stiell, Tổng Thư ký Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, Chủ tịch được chỉ định của COP29 Mukhtar Babayev và các Bộ trưởng Bộ Môi trường của Jordan và Bangladesh.

Chủ tịch COP28 đã thảo luận về các thành tựu chuyển đổi khác nhau của thỏa thuận chưa từng có, các yếu tố quan trọng để mang lại thành công và hành động chưa từng có và những gì vẫn cần phải thực hiện để duy trì mức nhiệt 1,5 độ C có thể đạt được.

Kể từ khi thành lập tại COP28, được tổ chức tại Dubai vào tháng 12, Tuyên bố đồng thuận của UAE đã nổi lên như một yếu tố xác định của khuôn khổ khí hậu đa phương, chứng minh rằng chủ nghĩa đa phương vẫn có thể phát huy tác dụng, ngay cả trong thời kỳ căng thẳng địa chính trị cao. Tiến sĩ Al Jaber cho biết: “Chúng tôi vượt lên trên địa chính trị để đạt được tiến bộ cho hành tinh và toàn thể người dân.”

Với nguyên tắc hướng dẫn là tính toàn diện, COP28 đã thành công. UAE đã mang đến tinh thần của majlis, cho phép mọi người chia sẻ trên tinh thần bình đẳng và tận dụng mối quan hệ của mình với các bên chủ chốt—Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ và OPEC cộng. Họ cũng đã tạo ra quỹ ALTÉRRRA trị giá 30 tỷ đô la, quỹ đầu tư tư nhân đầu tiên tập trung hoàn toàn vào các giải pháp về khí hậu.

Tuyên bố đồng thuận của UAE hiện được coi là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt tái khẳng định vị thế của UAE là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong chương trình nghị sự phát triển và khí hậu quốc tế và rộng hơn là trong các hoạt động đa phương.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

“Mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng sự đồng thuận đã vạch ra lộ trình rõ ràng để giữ mức nhiệt 1,5 độ C trong tầm với bằng cách đưa ra một loạt các sáng kiến đầu tiên trên thế giới trong chương trình nghị sự về khí hậu”, Tiến sĩ Al Jaber cho biết. Ông nói thêm rằng: