man plugging charger into electric car charge station 1 E3 Lithium Welcomes Battery Industry Expert, Alexandra Cattelan, to its Board of Directors

CALGARY, Alberta– Ngày 24 tháng 10 năm 2023 —E3 LITHIUM LTD. (TSXV:ETL) (FSE:OW3) (OTCQX:EEMMF), “E3 Lithium” hoặc “Công ty”, nhà phát triển lithium hàng đầu của Alberta và nhà đổi mới công nghệ chiết xuất, vui mừng thông báo sự bổ sung mới vào Hội đồng Quản trị của mình, Alexandra (Alex) Cattelan.

Bà Cattelan có hơn ba thập kỷ kinh nghiệm lãnh đạo các chương trình động cơ điện, di chuyển tiên tiến, phát triển pin lithium, hệ thống điều khiển phần mềm và các công nghệ khác trong các ứng dụng ô tô, thuyền và thể thao động cơ.

Bà Cattelan đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bao gồm Giám đốc Công nghệ tại Brunswick Corporation và đã giữ các vị trí tại các tổ chức như Polaris, Stellantis, Johnson Controls, AVL và General Motors (Mỹ và Canada). Tại Johnson Controls, bà Cattelan là Phó Chủ tịch Kỹ thuật Pin Tiên tiến và Nhóm Pin Tiên tiến, và tại GM, là Phó Chánh kỹ sư trưởng của Chevrolet Volt có phạm vi hoạt động mở rộng EV.

Bà Cattelan có bằng cử nhân khoa học ứng dụng về kỹ thuật công nghiệp và bằng thạc sĩ khoa học ứng dụng về kỹ thuật cơ khí, cả hai đều từ Đại học Toronto. Bà Cattelan cũng có vinh dự đại diện cho GM trong Hội đồng Lãnh đạo Lãnh đạo của Thống đốc năm 2004. Bà Cattelan đã tài trợ cho các sáng kiến ​​của Hiệp hội Kỹ sư Phụ nữ tại nhiều tổ chức và chủ trì Hội đồng Tư vấn Phụ nữ của GM.

Ngoài Hội đồng Quản trị của E3 Lithium, bà Cattelan cũng là thành viên hội đồng quản trị của Braunability, nhà sản xuất hàng đầu về giải pháp thích ứng xe cộ cho những người có độ cơ động hạn chế.

“Alex mang đến một kho tàng kinh nghiệm từ ngành điện hóa, bao gồm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xe điện”, ông Chris Doornbos, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của E3 Lithium cho biết. “E3 Lithium rất phấn khởi khi thêm một bổ sung phi thường như vậy vào Hội đồng Quản trị. Với kinh nghiệm kỹ thuật và lãnh đạo to lớn của bà trong ngành pin và xe điện, Alex mang đến năng lực đáng kể cho công ty.”

Đồng thời với việc bổ nhiệm bà Cattelan, Peeyush Varshney đã đồng ý rút khỏi Hội đồng Quản trị của E3 Lithium kể từ ngay lập tức. E3 Lithium xin chân thành cảm ơn ông Varshney vì thời gian, dịch vụ và sự hi sinh cho Công ty trong hơn sáu năm rưỡi qua. Ông Varshney vẫn tiếp tục đóng vai trò cố vấn cho Công ty trong khi bà Alex chuyển sang vị trí mới.

“Thay mặt Hội đồng Quản trị và tất cả cổ đông, tôi rất vui mừng chào đón Alex tham gia E3 Lithium”, ông John Pantazopoulos, Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho biết. “Tôi cũng xin cảm ơn Peeyush vì những năm phục vụ và đóng góp quý báu cho E3 Lithium.”

Công ty đã trao cho bà Cattelan 300.000 chứng quyền mua cổ phiếu kích thích (các “Chứng quyền”) có thể mua lên đến 300.000 cổ phiếu thường của Công ty với giá hành $2,75 mỗi cổ phiếu cho đến ngày 23 tháng 10 năm 2027 theo kế hoạch khuyến khích cổ phiếu toàn diện của mình. Các Chứng quyền hết hạn trong 4 năm kể từ ngày cấp Chứng quyền, với 50% được hưởng quyền sau 6 tháng và 50% sau 12 tháng kể từ ngày cấp Chứng quyền. Việc cấp Chứng quyền phụ thuộc vào sự chấp thuận của Sàn Giao dịch Chứng khoán TSX Venture.

THAY MẶT HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Chris Doornbos, Chủ tịch & Giám đốc điều hành
E3 Lithium Ltd.

Về E3 Lithium

E3 Lithium là một công ty phát triển với tổng số 16,0 triệu tấn lithium cacbonat tương đương (LCE) tài nguyên khoáng sản đo được và chỉ ra (Measured and Indicated) và 0,9 triệu tấn LCE tài nguyên khoáng sản suy đoán (Inferred)1 ở Alberta. Như được nêu trong Đánh giá Kinh tế Sơ bộ của E3, Dự án Lithium Clearwater có NPV8% là 1,1 tỷ USD với IRR trước thuế là 32% và 820 triệu USD với IRR sau thuế là 27%1. Mục tiêu của E3 Lithium là sản xuất các sản phẩm lithium có độ tinh khiết cao, phù hợp cho pin, để cung cấp năng lượng cho cuộc cách mạng điện tử ngày càng phát triển. Với nguồn tài nguyên lithium đáng kể và các giải pháp công nghệ đột phá, E3 Lithium có tiềm năng cung cấp lithium ra thị trường từ một trong những khu vực tốt nhất trên thế giới.

1: Báo cáo kỹ thuật ước tính kinh tế sơ bộ (PEA) ban đầu cho Dự án Lithium Clearwater NI 43-101 đã được sửa đổi vào ngày 17 tháng 9 năm 2021. Gordon MacMillan, P.Geol, QP, Fluid Domains Inc. và Grahame Binks, MAusIMM, QP (Metallurgy), trước đây là Sedgman Canada Limited (Ngày báo cáo: 15 tháng 6 năm 2018, Ngày hiệu lực: 4 tháng 6 năm 2018 Ngày sửa đổi: 17 tháng 9 năm 2021). Báo cáo Tài nguyên khoáng sản theo tiêu chuẩn NI 43-101 cho Bất động sản Bắc Rocky, có hiệu lực vào ngày 27 tháng 10 năm 2017, xác định 0,9 Mt LCE (suy đoán). Báo cáo Tài nguyên khoáng sản theo tiêu chuẩn NI 43-101 cho Khu vực Bashaw, có hiệu lực vào ngày 21 tháng 3 năm 2023, xác định 16,0 Mt LCE (đo được và chỉ ra). Tất cả các báo cáo đều có sẵn trên trang web của E3 Lithium (e3lithium.ca/technical-reports) và SEDAR+ (www.sedarplus.ca).

Các tuyên bố dự phóng và cảnh báo

Bản tin này bao gồm một số tuyên bố dự phóng cũng như mục tiêu, chiến lược, niềm tin và ý định của ban lãnh đạo. Các tuyên bố dự phóng thường được nhận dạng bằng các từ như “có thể”, “sẽ”, “kế hoạch”, “dự kiến”, “ước tính”, “định” và các từ tương tự liên quan đến các sự kiện và kết quả trong tương lai. Các tuyên bố dự phóng dựa trên quan điểm và kỳ vọng hiện tại của ban lãnh đạo. Mọi thông tin dự phóng đều mang tính không chắc chắn và dựa trên một loạt giả định, rủi ro và độ không chắc chắn bao gồm bản chất phỏng đoán của việc thăm dò và phát triển khoáng sản, biến động giá nguyên liệu thô, hiệu quả và khả thi của công nghệ chiết xuất lithium mới ch