(SeaPRwire) –   Envision Energy hợp tác với BASF Process Catalysts để tích hợp công nghệ chất xúc tác tiên tiến BASF SYNSPIRE™ với hệ thống quản lý năng lượng cải tiến nhằm tối đa hóa hiệu suất của công nghệ chất xúc tác, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hydro xanh và CO2 thành e-methanol.

Thượng Hải, 30 tháng 1 năm 2024 — Envision Energy, tập đoàn đi đầu toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ xanh đã thông báo về việc hợp tác chiến lược với BASF Process Catalysts, một nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ chất xúc tác đổi mới, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất e-methanol từ hydro xanh và carbon dioxide thông qua việc tận dụng chuyên môn của từng đơn vị. Sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng để tạo ra các giải pháp năng lượng bền vững bằng cách mang đến những tiến bộ mới cho chuỗi giá trị năng lượng bền vững.

Envision Energy sẽ tích hợp công nghệ chất xúc tác tiên tiến BASF SYNSPIRE™ với hệ thống quản lý năng lượng cải tiến để tối đa hóa hiệu suất của công nghệ chất xúc tác. Gói quy trình này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi liên tục hydro xanh và carbon dioxide thành e-methanol, đồng bộ hoàn toàn với thời gian hoạt động của năng lượng gió. Hệ điều hành AIoT EnOS do Envision Energy xây dựng sẽ đóng vai trò như một nhạc trưởng của bản hòa tấu năng lượng và giúp cải thiện quá trình tối ưu hóa chế độ vận hành đổi mới và năng động của nhà máy hóa chất.

Envision Energy là nhà sản xuất hydro xanh hàng đầu thế giới và là công ty duy nhất sở hữu các công nghệ cốt lõi về năng lượng tái tạo, thiết bị sản xuất hydrogen và khu công nghiệp không phát thải ròng, hướng mục tiêu khử các-bon quy mô lớn bằng giải pháp hydro xanh. Dự án hydro xanh của công ty đặt tại Nội Mông là dự án hydro xanh thương mại lớn nhất thế giới, từng giành Giải thưởng Energy Transition Changemaker tại COP28 nhờ đóng góp nổi bật vào quá trình khử các-bon. Do Chủ tịch COP28 UAE khởi xướng, Giải thưởng Energy Transition Changemaker dành riêng cho các giải pháp sáng tạo và có thể mở rộng đóng vai trò then chốt trong các sáng kiến giảm phát thải và khử các-bon toàn cầu. Chỉ có 10 dự án được lựa chọn từ hơn 1.000 bài dự thi trên toàn thế giới, trong đó Envision Energy nhận được hai giải, với dự án Khu công nghiệp không phát thải ròng Ordos độc nhất vô nhị.

Dự án hydro xanh của Envision Energy hướng đến mục tiêu chuyển đổi chuỗi giá trị của các phân tử xanh, giải quyết những thách thức như chi phí sản xuất cao, hiệu suất thấp, tính gián đoạn năng lượng và hạn chế về cơ sở hạ tầng để cung cấp cho thế giới giải pháp chuỗi giá trị tích hợp cho năng lượng hydro không phát thải các-bon. Điều này đạt được thông qua việc ứng dụng các công nghệ cải tiến, bao gồm phương pháp điện phân và tổng hợp amoniac của riêng công ty, kết hợp với chương trình điều khiển năng lượng gió tiên tiến.

Sự hợp tác giữa Envision Energy và BASF Process Catalysts dự kiến sẽ chứng minh tính khả thi của thiết kế quy trình tiên tiến vào năm tới tại cơ sở Chifeng của Envision Energy ở Nội Mông, Trung Quốc. Điều này sẽ mở ra tiềm năng đầy đủ của quá trình từ hydro xanh và carbon dioxide sang e-methanol bằng cách tận dụng thế mạnh của từng bên, thúc đẩy quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang energy xanh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.