• Glenmark sẽ chịu trách nhiệm phát triển tiếp, đăng ký và thương mại hóa Envafolimab tại Ấn Độ, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, Nga, CIS và Mỹ Latinh.
  • Jiangsu Alphamab và 3D Medicines sẽ nhận được số tiền hàng chục triệu Đô la Mỹ ở mức thấp đến khi ra mắt, thanh toán thêm hàng trăm triệu Đô la Mỹ dựa trên hiệu suất doanh số trong suốt thời hạn thỏa thuận, và mức phí bản quyền ở mức đơn số đến kép số tùy theo mức doanh thu ròng.
  • Jiangsu Alphamab sẽ chịu trách nhiệm sản xuất KN035 bên trong và bên ngoài Lãnh thổ. 3D Medicines vẫn giữ quyền phát triển và thương mại hóa Envafolimab cho bất kỳ mục đích nào bên ngoài Lãnh thổ.

(SeaPRwire) –   MUMBAI, Ấn Độ, 25 tháng 1 năm 2024 — Glenmark Specialty S.A. (GSSA), một công ty con của Glenmark Pharmaceuticals Ltd. (Glenmark), hôm nay thông báo ký kết thỏa thuận cấp phép với JIANGSU ALPHAMAB BIOPHARMACEUTICALS CO., LTD (Jiangsu Alphamab) và 3D MEDICINES INC. (3D Medicines), (cùng nhau là Cấp phép nhượng quyền), cho KN035 (Envafolimab) cho Ấn Độ, Châu Á Thái Bình Dương (trừ Singapore, Thái Lan, Malaysia), Trung ĐôngChâu Phi, Nga, CIS, và Mỹ Latinh (Lãnh thổ).

 

Theo điều khoản thỏa thuận, GSSA sẽ nhận từ Jiangsu Alphamab và 3D Medicines, một giấy phép độc quyền để phát triển, đăng ký, thương mại hóa, Envafolimab cho chỉ định ung thư trong Lãnh thổ. Jiangsu Alphamab sẽ là nhà cung cấp sản phẩm độc quyền. 3D Medicines vẫn giữ quyền phát triển và thương mại hóa Envafolimab cho bất kỳ mục đích nào bên ngoài Lãnh thổ. Các Cấp phép nhượng quyền sẽ nhận được số tiền hàng chục triệu Đô la Mỹ cho đến khi ra mắt, thanh toán thêm hàng trăm triệu Đô la Mỹ dựa trên hiệu suất doanh số trong suốt thời hạn thỏa thuận, và mức phí bản quyền ở mức đơn số đến kép số tùy theo mức doanh thu ròng. Quyền lợi của các Cấp phép nhượng quyền đối với các thanh toán (bao gồm thanh toán ban đầu, thanh toán các mốc và phí bản quyền) theo Thỏa thuận Cấp phép nhượng quyền phụ thuộc vào các thỏa thuận giữa 3D Medicines và Jiangsu Alphamab. 

“Đây là một bước quan trọng đối với Glenmark, khi thông qua thỏa thuận biến đổi này, chúng tôi có được quyền truy cập vào loại kháng thể đơn dòng con người đầu tiên chống PD-L1 dưới dạng tiêm dưới da cho một lãnh thổ rộng lớn toàn cầu. Chúng tôi rất phấn khởi với cơ hội đưa sản phẩm ung thư miễn dịch đổi mới này đến các bệnh nhân ung thư tại các thị trường mới nổi và đóng góp ý nghĩa vào việc cải thiện quyền tiếp cận các phương pháp điều trị có thể cứu sống,” ông Glenn Saldanha, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành, Glenmark Pharmaceuticals Ltd. nhấn mạnh.

Envafolimab, dưới tên thương hiệu ENWEIDA (恩維達®) đã được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc (NMPA Trung Quốc) phê duyệt vào tháng 11 năm 2021 là chất ức chế PD-L1 tiêm dưới da toàn cầu đầu tiên dành cho điều trị bệnh nhân trưởng thành đã điều trị trước đó mắc bệnh khối u di truyền bất ổn vi mô (MSI-H) hoặc sửa chữa sai không tương thích nâng cao (dMMR). Hơn 30.000 bệnh nhân tại Trung Quốc đã được hưởng lợi nhiều từ phương pháp điều trị đổi mới này khi vào tháng 12 năm 2023, nó cũng chính thức được đưa vào ‘Danh sách Các phương pháp điều trị tiên tiến’ bởi NMPA*. 

Nói chung, tỷ lệ mắc bệnh MSI-H và dMMR trên 13 loại khối u (dựa trên 54 bài báo và 20.383 bệnh nhân) được ước tính là 16% (11%–22%)**, điều này khiến nó trở thành dấu hiệu di truyền phổ biến đến mức độ nào đó ở bệnh nhân ung thư. Envafolimab có tiềm năng cung cấp một phương pháp điều trị hiệu quả cho nhóm bệnh nhân này tại các Thị trường Mới nổi và ngoài ra. 

Hơn nữa, Envafolimab hiện đang được phát triển tại Mỹ bởi Công ty Tracon Pharma trong một thử nghiệm then chốt ở các dưới loại mô mềm (STS) bao gồm Ung thư hình thành không đặc hiệu (UPS) và ung thư hình thành mô liên kết di truyền (MFS). Envafolimab đã nhận được hai chỉ định thuốc mồ côi từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho ung thư đường mật nặng và u mô mềm (STS), và một chỉ định Điều trị nhanh chóng cho STS. Các chỉ định bổ sung như ung thư đường mật và ung thư phổi không tế bào nhỏ đang trong giai đoạn phát triển.

Tham khảo:

* Dữ liệu trên tay
**Dịch tễ học của bệnh khối u di truyền bất ổn vi mô cao (MSI-H) và sửa chữa sai không tương thích nâng cao (dMMR) trong các khối u rắn: Một đánh giá cấu trúc về văn bản (Maria Lorenzi và cộng sự).

 

Logo:

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.