(SeaPRwire) –   NEW DELHI, 30 tháng 1 năm 2024 — Google India Digital Services (P) Limited và NPCI International Payments Ltd (NIPL), công ty con do Tổng công ty Thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI) nắm giữ toàn bộ sở hữu, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm mở rộng tác động chuyển đổi của UPI tới các quốc gia bên ngoài Ấn Độ.

MoU này có ba mục tiêu quan trọng. Một là, mở rộng việc sử dụng các khoản thanh toán UPI cho những du khách ở bên ngoài Ấn Độ, giúp họ giao dịch thuận tiện khi đi nước ngoài. Hai là, MoU này nhằm mục đích hỗ trợ thành lập các hệ thống thanh toán kỹ thuật số tương tự như UPI tại các quốc gia khác, đưa ra mô hình cho các giao dịch tài chính liền mạch. Cuối cùng là, MoU này tập trung vào việc đơn giản hóa quá trình chuyển tiền giữa các quốc gia bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng UPI, qua đó tinh giản các khoản trao đổi tài chính xuyên quốc gia.

Các mục tiêu được nêu trong biên bản ghi nhớ này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chấp nhận UPI trên toàn cầu, giúp các nhà buôn nước ngoài tiếp cận được với khách hàng Ấn Độ, những người sẽ không còn phải chỉ dựa vào ngoại tệ và/hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ngoại tệ khi thực hiện thanh toán kỹ thuật số mà sẽ có tùy chọn sử dụng các Ứng dụng có sử dụng UPI từ Ấn Độ, bao gồm Google Pay. Điều này phù hợp với nỗ lực của NPCI nhằm củng cố vị thế của Ấn Độ trong bối cảnh thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Hơn nữa, MoU này cũng sẽ góp phần đáng kể vào việc đơn giản hóa việc chuyển tiền bằng cách giảm sự phụ thuộc vào các kênh chuyển tiền thông thường.

Deeksha Kaushal, Giám đốc, Quan hệ đối tác của Google Pay Ấn Độ, cho biết, “Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ NIPL mở rộng phạm vi tiếp cận của UPI ra thị trường quốc tế. Google Pay tự hào và sẵn lòng hợp tác với NPCI cũng như hệ sinh thái tài chính, theo sự chỉ đạo của cơ quan quản lý, và sự hợp tác này là một bước nữa trong cam kết của chúng tôi là thực hiện thanh toán đơn giản, an toàn và thuận tiện. UPI đã chứng minh cho thế giới thấy sự thay đổi đột phá diễn ra như thế nào trong nền kinh tế khi có cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có thể tương thích lẫn nhau và mang tầm quy mô dân số, và mỗi nền kinh tế tham gia vào những mạng lưới như vậy sẽ tạo ra tác động vượt ra ngoài tổng các phần. Chúng tôi rất vui mừng về phạm vi của sự hợp tác này”.

Ritesh Shukla, Giám đốc điều hành – NPCI International Payments Limited (NIPL), cho biết, “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Google Pay để đưa UPI lên sân khấu thế giới. Quan hệ đối tác chiến lược này sẽ không chỉ đơn giản hóa các giao dịch nước ngoài đối với du khách Ấn Độ mà còn cho phép chúng tôi mở rộng kiến thức và chuyên môn của mình về việc vận hành hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số thành công tới các quốc gia khác. Chúng tôi cũng mong muốn tạo ra mạng lưới chuyển tiền quốc tế liền mạch và kết nối hơn bằng cách mở rộng hơn nữa tính năng khả năng tương thích xuyên biên giới của UPI. Với thành công của UPI trong một thị trường năng động như Ấn Độ, chúng tôi vui mừng được thúc đẩy tầm nhìn biến đổi toàn cảnh thanh toán kỹ thuật số toàn cầu”.

Việc mở rộng UPI ra toàn cầu thể hiện bước chuyển đổi trong thương mại quốc tế và đem lại trải nghiệm thanh toán liền mạch, an toàn và tiết kiệm cho cả các thương nhân và khách hàng trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về NPCI International, hãy nhấp

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.