(SeaPRwire) –   Sáng kiến đào tạo AI là sáng kiến đầu tiên trong loạt khóa học mới do GSMA Advance thực hiện nhằm xây dựng các kỹ năng, thúc đẩy đổi mới và phát huy sự đa dạng của lực lượng lao động

LONDONNEW YORK, ngày 30 tháng 01 năm 2024 — GSMA và IBM (NYSE: ) hôm nay đã công bố hợp tác mới để hỗ trợ quá trình áp dụng và các kỹ năng trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AI) trong ngành viễn thông thông qua việc ra mắt chương trình đào tạo AI của GSMA Advance và chương trình AI tổng hợp của GSMA Foundry.

IBM Corporation logo.


IBM Corporation logo.

Chương trình đào tạo AI, là chương trình đầu tiên trong loạt khóa học mới do GSMA Advance khởi xướng, nhằm chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực viễn thông thời đại AI và thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong ngành viễn thông bằng cách trang bị kiến thức và các kỹ năng để có thể tận dụng hiệu quả công nghệ AI tổng hợp với watsonx, nền tảng dữ liệu và AI của IBM, có tích hợp trợ lý AI.

Chương trình đào tạo được thiết kế dành cho các nhà lãnh đạo trong ngành viễn thông, sẽ охваты nhiều chủ đề, từ nguyên tắc nền tảng của AI đến các ứng dụng AI tổng hợp chuyên biệt trong ngành viễn thông. Để đảm bảo mọi người đều có thể tham gia học tập, các buổi Đào tạo AI dành cho GSMA Advance sẽ được tổ chức tại các văn phòng IBM ở năm địa điểm trên thế giới vào năm 2024, bao gồm Dubai, London, Mexico, New YorkSeoul. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến, hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp chương trình kỹ thuật số giúp giải quyết cả chiến lược kinh doanh và các vấn đề cơ bản về công nghệ của AI Tổng hợp. Chương trình này sẽ tận dụng nền tảng IBM Watsonx để cung cấp khóa đào tạo chuyên sâu nhằm trang bị cho các kiến trúc sư và nhà phát triển kiến thức chuyên sâu về AI Tổng hợp.

Chương trình AI Tổng hợp của GSMA Foundry sẽ cung cấp cho các thành viên GSMA quyền truy cập vào nền tảng watsonx của IBM. Nền tảng này nhằm giúp những người chơi trong ngành viễn thông khám phá các trường hợp sử dụng AI Tổng hợp sáng tạo dành riêng cho từng ngành, cho phép các thành viên cải thiện khả năng lãnh đạo về chi phí, tăng trưởng doanh thu và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Một phần trong quá trình hợp tác liên tục này là GSMA Foundry và IBM sẽ thúc đẩy một loạt chương trình và thử thách trong ngành AI Tổng hợp để nghiên cứu việc sử dụng AI Tổng hợp trong nhiều lĩnh vực chức năng khác nhau của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. 

Thu hẹp khoảng cách áp dụng AI 

Thông qua cả chương trình Đào tạo AI của GSMA Advance và chương trình AI Tổng hợp của Foundry, GSMA và IBM sẽ giúp giải quyết khoảng cách về kỹ năng, đào tạo và công cụ AI, hỗ trợ cam kết của GSMA đối với các nhà khai thác ở mọi quy mô trên khắp thế giới.

Nghiên cứu mới nhất của IBM  cho thấy 40% các công ty viễn thông đang khám phá và thử nghiệm với AI tổng hợp và 45% đã đẩy nhanh quá trình triển khai AI. Nghiên cứu của  cũng cho thấy rằng trong khi 56% các nhà khai thác được khảo sát đang tích cực thử nghiệm các giải pháp AI tổng hợp – với tốc độ cao hơn bất kỳ công nghệ ưu tiên nào khác thì việc áp dụng chỉ ít phổ biến hơn đối với các nhà khai thác vừa và nhỏ được khảo sát.

Thông qua sáng kiến ​​này, GSMA và IBM đặt mục tiêu cho phép các nhà khai thác, bao gồm cả những nhà khai thác hỗ trợ các cộng đồng kết nối kém nhất thế giới, được hưởng lợi từ công nghệ AI và phát triển các giải pháp sáng tạo và toàn diện mới để giúp kết nối những người chưa được trực tuyến với xã hội nói chung.

AI Tổng hợp có tiềm năng vô cùng lớn trong việc giúp cải thiện mọi hoạt động và mức độ tương tác với khách hàng. Cụ thể, AI tổng hợp có thể giúp chuyển đổi chăm sóc khách hàng, công nghệ thông tin và tối ưu hóa mạng — tất cả các lĩnh vực mà tự động hóa có thể giúp tăng đáng kể sự nhanh nhạy và hiệu quả. Thông qua cam kết phát triển các kỹ năng và đào tạo AI tổng hợp cho ngành viễn thông, GSMA và IBM muốn giúp các nhà khai thác di động cung cấp dịch vụ tốt hơn và cuối cùng là giúp mọi người được hưởng lợi nhiều hơn từ khả năng kết nối kỹ thuật số.

“Trí tuệ nhân tạo mang đến cho ngành viễn thông và các nhóm đối tượng mà ngành này phục vụ những cơ hội to lớn để triển khai các dịch vụ mới, cải thiện khả năng kết nối và trải nghiệm của khách hàng. Nhìn chung, người ta ước tính rằng AI có thể đóng góp $15.7 nghìn tỷ1 cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030,” Alex Sinclair, Giám đốc công nghệ của GSMA cho biết. “Tuy nhiên, điều quan trọng là phải dân chủ hóa AI để đảm bảo rằng mọi bộ phận của ngành kết nối và khách hàng của họ, bất kể họ ở đâu trên thế giới, đều được hưởng lợi. Cung cấp cho các nhà khai thác quyền truy cập vào các công cụ và kiến thức của AI, cùng với các kỹ năng, quyền truy cập và đào tạo cần thiết, là chìa khóa để đạt được điều này.”

“Là một nhà lãnh đạo toàn cầu về AI cho doanh nghiệp, IBM sẽ cung cấp hỗ trợ quan trọng cho chương trình đào tạo này dành cho ngành viễn thông thông qua quan hệ hợp tác với GSMA,” Stephen Rose, GM, Ngành toàn cầu, IBM cho biết. “AI Tổng hợp có thể tạo ra nhiều cơ hội to lớn cho các nhà cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc khi họ tìm cách tối ưu hóa các quy trình hiện tại. Tương tự như GSMA, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp công nghệ này trong ngành này và chúng tôi đang hiện thực hóa điều đó thông qua watsonx.”

Với  sắp diễn ra, GSMA sẽ chia sẻ thêm thông tin về những kế hoạch trong tương lai của chương trình và các sáng kiến bổ sung để giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng AI. Để biết thêm thông tin về watsonx, vui lòng truy cập

Các tuyên bố liên quan đến định hướng và mục đích tương lai của IBM có thể thay đổi hoặc rút lại mà không cần thông báo trước và chỉ mang tính chất mục tiêu và mục đích.

Về GSMA
GSMA là một tổ chức toàn cầu, thống nhất hệ sinh thái di động để khám phá, phát triển và cung cấp những sáng tạo mang tính nền tảng, đóng vai trò quyết định trong môi trường kinh doanh tích cực và sự thay đổi của xã hội. Tầm nhìn của chúng tôi là khai phá toàn bộ sức mạnh của khả năng kết nối để con người, ngành công nghiệp và xã hội thịnh vượng. GSMA đại diện cho các nhà khai thác di động và các tổ chức trong toàn hệ sinh thái di động và các ngành công nghiệp liên quan, phục vụ các thành viên thông qua ba trụ cột rộng lớn: Kết nối vì tương lai tốt đẹp, Dịch vụ và Giải pháp cho ngành và Tiếp cận cộng đồng. Hoạt động này bao gồm thúc đẩy chính sách, giải quyết các thách thức lớn nhất của xã hội hiện nay, hỗ trợ công nghệ và khả năng tương tác giúp điện thoại di động hoạt động và cung cấp nền tảng lớn nhất thế giới giúp tập hợp hệ sinh thái di động tại chuỗi sự kiện MWC và M360.

Mời bạn tìm hiểu thêm tại

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.