Gulf Air mở rộng sang Trung Quốc nhằm tăng cường mạng lưới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của mình

BẮC KINH, ngày 25 tháng 10 năm 2023 — Gulf Air, hãng hàng không quốc gia của Vương quốc Bahrain, sẽ mở rộng hoạt động sang Trung Quốc vào tháng 1 năm 2024. Nằm trong chiến lược tăng trưởng được tính toán kỹ lưỡng nhằm tăng cường mạng lưới toàn cầu và kết nối Bahrain với các điểm đến quan trọng trên toàn cầu theo Kế hoạch Phục hồi Kinh tế Quốc gia của Bahrain, đây cũng là bước tiến đáng kể để Gulf Air tăng cường sự hiện diện tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và hỗ trợ kết nối theo sáng kiến Một vành đai một con đường của Trung Quốc. Kế hoạch mở rộng sang Trung Quốc đã được tiết lộ tại Diễn đàn Đầu tư Bahrain – Trung Quốc do Cục Phát triển Kinh tế của Bahrain tổ chức. Diễn đàn là một phần của phái đoàn đặc biệt đến nước này do H.E. Abdulla bin Adel Fakhro, Bộ trưởng Bộ Công Thương và Thương mại dẫn đầu.

“Chúng tôi rất phấn khởi trước cơ hội mở rộng sự hiện diện tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với các chuyến bay mới kết nối Bahrain với thành phố Quảng ChâuThượng Hải tại Trung Quốc,” theo lời ông Jeffrey Goh, Tổng Giám đốc Gulf Air Group Holding. “Trung Quốc là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và một thị trường du lịch toàn cầu. Đây là yếu tố then chốt trong chiến lược tăng trưởng mạng lưới của chúng tôi. Những chuyến bay này sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn và trải nghiệm du lịch linh hoạt hơn cho hành khách cũng như tạo ra các đường ống mới cho thương mại, du lịch và hợp tác, mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia.”

Trung Quốc, nổi tiếng với di sản văn hóa phong phú và động lực kinh tế mạnh mẽ, là điểm đến phổ biến cho khách du lịch và khách làm ăn. Việc Gulf Air đưa ra các chuyến bay đến Quảng ChâuThượng Hải sẽ tăng cường mối quan hệ thương mại và du lịch song phương trong hơn 30 năm qua.

Lịch bay đã được xây dựng để đảm bảo kết nối thuận tiện giữa Trung Quốc và các điểm đến do Gulf Air phục vụ tại khu vực Trung ĐôngChâu Âu, cũng như giữa những điểm đến này và Trung Quốc. Các chuyến bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner với hai hạng ghế, hạng thương gia với một trong những ghế hạng thương gia rộng rãi nhất và hạng phổ thông với ghế theo tiêu chuẩn ngành.

Ông Goh nhấn mạnh thêm rằng: “Chúng tôi tin tưởng rằng những chuyến bay mới này sẽ được cộng đồng kinh doanh quốc tế và những người tìm kiếm những điểm đến du lịch mới thú vị hoan nghênh, cũng như những người đơn giản chỉ muốn thăm viếng bạn bè và gia đình. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng khách hàng sẽ tận hưởng sự đón tiếp Ả Rập nổi tiếng trên máy bay của chúng tôi.”

Gulf Air đã phục vụ Vương quốc Bahrain và các khu vực xung quanh kể từ năm 1950, dần mở rộng hoạt động và mạng lưới để đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng đa dạng.

Về Gulf Air

Gulf Air bắt đầu hoạt động vào năm 1950, trở thành một trong những hãng hàng không thương mại đầu tiên được thành lập tại khu vực Trung Đông. Hãng khai thác các chuyến bay theo lịch trình từ trung tâm hoạt động tại Sân bay Quốc tế Bahrain đến hơn 40 thành phố tại Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Ấn Độ và Viễn Đông. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.gulfair.com.

LinkedIn: Gulf Air
Twitter: @GulfAir
Instagram: @gulfair