(SeaPRwire) –   Pacific International Lines (PIL), SGTraDex, và KPI OceanConnect đã đạt được một cột mốc quan trọng bằng cách hoàn thành việc tích hợp toàn diện cho các giao dịch trên toàn cầu thông qua nền tảng SGTraDex

SINGAPORE, Tháng 1 29, 2024 — Pacific International Lines (PIL) đã hoàn thành thành công việc tích hợp với Singapore Trade Data Exchange (SGTraDex) platform, khiến PIL trở thành hãng tàu đầu tiên làm được điều đó. Thành tựu này, đạt được thông qua nỗ lực hợp tác với KPI OceanConnect, thể hiện một bước chuyển đổi to lớn hướng tới việc số hóa toàn cầu trong hoạt động hàng hải của PIL.

Việc tích hợp, bắt đầu từ đầu năm 2023 và hoàn thành vào tháng 12 cùng năm, đã cho phép PIL tận dụng SGTraDex để cải thiện cách thức tiến hành giao dịch với các bên liên quan bao gồm nhà cung cấp và các tổ chức tài chính. Đây là một bước tiến quan trọng khác nhằm nâng cao hiệu quả và minh bạch trong hoạt động hàng hải.

Như một phần của việc tích hợp, PIL đã thực hiện thành công một giao dịch cung cấp nhiên liệu ở nước ngoài với KPI OceanConnect, một nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về giải pháp năng lượng hàng hải, với giao dịch đổi mới này chứng minh tính khả thi của việc sử dụng SGTraDex cho các giao dịch ngoài Singapore. Giao dịch tiên phong này đã chứng tỏ tiềm năng của hệ thống dữ liệu để tối ưu hóa quy trình phức tạp và thúc đẩy hợp tác suôn sẻ hơn giữa các hãng tàu và chuỗi tổ chức đối tác.

Kể từ giao dịch cung cấp nhiên liệu ở nước ngoài thành công, PIL đã hoàn thành hơn 40 giao dịch thông qua SGTraDex. Khả năng thích ứng của SGTraDex được thể hiện rõ ràng trong khả năng xử lý một loạt các giao dịch đa dạng, chứng tỏ tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực hàng hải.

Trước khi tích hợp này, PIL phải xuất và gửi tài liệu qua email cho nhà cung cấp, sau đó họ phải tải lên thủ công thông tin chính lên cổng thanh toán điện tử.

Với việc tích hợp, các nhà cung cấp đã tích hợp API với SGTraDex có thể dễ dàng đẩy hoặc tải lên tài liệu trực tiếp từ hệ thống ERP của chính họ lên PIL. Điều này loại bỏ nhu cầu phải đi qua nhiều hệ thống khác nhau, giải quyết một điểm đau lớn trong việc mua nhiên liệu. PIL ước tính rằng việc tích hợp này có thể tiết kiệm tổng thời gian lên đến 30% một khi các nhà cung cấp khác áp dụng SGTraDex, cải thiện hiệu quả đáng kể cho tất cả các bên liên quan.

“Những gì chúng tôi đạt được tại PIL cùng với các đối tác cho thấy sự cam kết và nỗ lực chung thực sự hữu ích và hiệu quả trong việc nâng cao hiệu quả thông qua số hóa cho ngành hàng hải. Chúng tôi đang chia sẻ kinh nghiệm tích cực của việc tích hợp thành công với SGTraDex trong hoạt động cung cấp nhiên liệu để các thành viên trong ngành hàng hải tiếp tục cam kết hỗ trợ sáng kiến này.” nói ông Goh Chung Hun, Trưởng Phòng Hạm Đội, PIL.

Nền tảng mạnh mẽ của SGTraDex không chỉ tạo điều kiện cho các giao dịch diễn ra suôn sẻ mà còn biến đổi cách hoạt động của ngành hàng hải. Việc tích hợp này thể hiện sự chuyển đổi sang một hệ sinh thái hàng hải kết nối và hiệu quả hơn, cuối cùng mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.

Nhìn về tương lai, SGTraDex kỳ vọng rằng việc tích hợp kỹ thuật số sẽ trở thành chuẩn mực, dẫn đến sự hợp tác tăng lên, chi phí hoạt động giảm xuống và hiệu quả tổng thể được cải thiện trong ngành hàng hải. Sự hợp tác thành công với PIL sẽ là nguồn động lực cho các bên liên quan khác trong ngành tiếp tục nắm bắt cơ hội chuyển đổi số cho tương lai kết nối hơn.

“Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến việc tích hợp thành công SGTraDex với PIL, và các giao dịch tiếp theo xác nhận hiệu quả của nền tảng. Thành tựu này là minh chứng cho tinh thần hợp tác trong ngành hàng hải và mở đường cho tương lai khi các giải pháp kỹ thuật số tự động hóa hoạt động một cách suôn sẻ,” nói Kelvin Ling, Trưởng Phòng Vận Hành & Phát Triển Kinh Doanh tại SGTraDex.

KPI OceanConnect, một đối tác quan trọng trong hành trình tích hợp toàn cầu này, nhấn mạnh ý nghĩa của thành tựu này khi là một người tiên phong áp dụng SGTraDex. Giao dịch cung cấp nhiên liệu ở nước ngoài thành công với PIL là một bước tiến quan trọng hướng tới việc số hóa chuỗi thông tin và kinh doanh trên phạm vi toàn cầu.

“Cột mốc này là minh chứng cho nỗ lực hợp tác của PIL, KPI OceanConnect và SGTraDex trong việc thúc đẩy số hóa trên phạm vi toàn cầu trong hoạt động hàng hải. Là một người tiên phong áp dụng nền tảng SGTraDex, chúng tôi tự hào là một phần trong hành trình đổi mới và chuyển đổi này. Giao dịch cung cấp nhiên liệu ở nước ngoài thành công minh họa hiệu quả của nền tảng và chúng tôi tin rằng việc tích hợp này sẽ đặt ra tiêu chuẩn mới về hiệu quả và hợp tác trên toàn cầu. Thành tựu này phản ánh sự cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy đổi mới và tôi tin vào sức mạnh của các giải pháp kỹ thuật số trong việc định hình tương lai của thương mại hàng hải” nói ông Henrik Zederkof, Trưởng Bộ Phận Khách Hàng Toàn Cầu tại KPI OceanConnect.

SGTraDex, PIL và KPI OceanConnect tin rằng việc tích hợp này là một bước ngoặt cho ngành hàng hải, chứng minh sức mạnh của sự hợp tác và chuyển đổi số. Việc hoàn thành thành công cột mốc này tạo nền tảng cho các đổi mới và tiến bộ tiếp theo trong ngành.

Về KPI OceanConnect

KPI OceanConnect là một trong những công ty dịch vụ và giải pháp năng lượng hàng hải độc lập lớn và có kinh nghiệm nhất trên thế giới. Trong hơn 50 năm qua, KPI OceanConnect đã thúc đẩy thương mại toàn cầu thông qua phương pháp tiếp cận đối tác, các giải pháp đổi mới và khả năng hướng dẫn khách hàng chuyên nghiệp để đối phó với những thách thức mới nổi.

Bằng cách kết hợp chuyên môn của đội ngũ toàn cầu với công nghệ tiên tiến, sự sáng tạo và sức mạnh tài chính, KPI OceanConnect tạo ra giá trị lâu dài cho các đối tác. KPI OceanConnect là nhà lãnh đạo đáng tin cậy trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng thấp carbon và cam kết cung cấp các giải pháp nhằm nâng cao đóng góp của ngành vận tải biển cho một hành tinh sạch và khỏe mạnh hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Các nhóm chuy