(SeaPRwire) –   BẮC KINH, Ngày 26 tháng 1 năm 2024 — Với một tàu chở hàng gần đây khởi hành đến Cảng Jingjiang ở phía đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc sau khi bốc dỡ gần 20.000 tấn than nhập khẩu từ Nga tại Cảng Longkou ở phía đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, một tuyến vận tải biển mới liên kết các cảng ở Nga, Longkou và Jingjiang chính thức đi vào hoạt động.

Loaded with Russia-imported coal, a cargo ship departs from Longkou Port in east China's Shandong Province to Jingjiang Port in east China's Jiangsu Province. (Photo provided by Longgang sub-district office of Longkou Economic Development Zone)
Loaded with Russia-imported coal, a cargo ship departs from Longkou Port in east China’s Shandong Province to Jingjiang Port in east China’s Jiangsu Province. (Photo provided by Longgang sub-district office of Longkou Economic Development Zone)

Đây là sự khởi động của một kênh vận tải và logistics đa phương thức mới, cho thấy những thành tựu mới trong việc thúc đẩy phát triển chất lượng của hành lang kinh tế và con đường tơ lụa do Cảng Longkou thuộc Nhóm cảng Yantai, một công ty con của Nhóm cảng Sơn Đông.

Với tuyến vận tải biển mới, một phần than nhập khẩu từ Nga sẽ được bốc dỡ tại Cảng Longkou và phân phối đến các khu vực xung quanh và khu kinh tế ở phía tây của Sơn Đông. Phần còn lại của than sẽ tiếp tục được vận chuyển qua tuyến Longkou-Jingjiang đến lưu vực sông Dương Tử, cung cấp một kênh vận chuyển than nhập khẩu quan trọng và giảm chi phí toàn diện cho các doanh nghiệp liên quan.

Trong những năm gần đây, dựa trên vị trí thuận lợi, chính sách ưu đãi đường sắt, chính sách khu phi thuế quan và các điều kiện có lợi khác, Cảng Longkou đã tăng cường tích hợp dịch vụ nội bộ và bên ngoài, kết hợp các yếu tố vận tải đa phương thức bao gồm đường sắt và vận tải biển.

Bằng cách liên tục làm phong phú cấu trúc vận chuyển than và nâng cao sức cạnh tranh và ảnh hưởng cốt lõi của cảng, Cảng Longkou cam kết đóng góp nhiều hơn cho sự ổn định và suôn sẻ của chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp than.

Xem liên kết gốc:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.