47 MAKE LOVE, NOT CAKE - CAKE-LOVING BRITS BAN PARTNERS FROM HOME BAKING, SAYS SURVEY FROM THE DELICIOUS DESSERT COMPANY

LONDON, 2 tháng 10 năm 2023 – Với sự trở lại của Bake-Off trên màn ảnh nhỏ, nghiên cứu mới tiết lộ người Anh yêu bánh ngọt – nhưng 70% người lớn nói họ sẽ không để đối tác của mình tự do làm bánh tại nhà.

Cuộc thăm dò quốc gia của The Delicious Dessert Company cho thấy, trong số bảy phần mười người không cho phép đối tác của họ tự làm bánh, những thảm họa làm bánh bị cấm hàng đầu là éclair (29%), donut (25%) và bánh phô mai (19%).

Mặc dù không phải ai cũng là thợ làm bánh cuồng nhiệt, 78% người Anh vẫn thích những món ngọt tội lỗi: Trong khi 40% người Anh thích thưởng thức bánh trong vườn khi mặt trời lặn, những người khác thưởng thức chúng khi thư giãn với nến (19%), trên giường sau khi làm tình (10%) và thậm chí cùng bạn bè trong bồn nước nóng (6%).

Người trẻ tuổi nhất là những người khiêu khích nhất với bánh của họ – 23% người dưới 25 tuổi nói họ thưởng thức bánh sau khi làm tình, và 13% trong khi thư giãn trong bồn nước nóng với bạn bè. Đối với phụ huynh trẻ (từ 25-34 tuổi), một chiếc bánh là thứ gì đó để thưởng thức như một khoảnh khắc riêng tư của sự phóng đãng khi họ ở xa con cái.

Hơn nữa, 78% người Anh tìm thấy niềm vui trong bánh ngọt giữa căng thẳng tài chính, với 39% cho biết bánh kem là thứ giải tỏa căng thẳng.

Tuy nhiên, 73% mọi người có thể kể tên những chiếc bánh biểu tượng mà họ coi là nhàm chán và cần đổi mới cho thời đại hiện đại. Bánh xốp mềm mại madeira (28%) và bánh xốp Victoria yêu nước (23%) đứng đầu danh sách nhàm chán – tiếp theo là bánh trái cây (23%), bánh cà rốt (20%) và bánh scone (20%). Người trẻ dường như chán những chiếc bánh cổ điển nhất, với 88% nói rằng một số loại bánh nướng cổ điển cần đổi mới.

Claire Smith, Trưởng phòng Nghiên cứu của The Delicious Dessert Company nói: “Tình yêu của chúng ta đối với bánh ngọt là vượt thời gian nhưng, như nghiên cứu của chúng tôi gợi ý, nhiều người trẻ đang tìm kiếm những xoay chuyển mới về các món truyền thống. Những chiếc bánh mà mọi người sẽ không tin tưởng đối tác của họ để làm có nền tảng vững chắc – nhiều món ưa thích như éclair thực sự rất khó làm ở nhà. Đó là lý do tại The Delicious Dessert Company chúng tôi đã loại bỏ rắc rối khỏi nhà bếp và dễ dàng cho mọi người thưởng thức những món tráng miệng tuyệt vời từ siêu thị địa phương của họ. Chúng tôi cũng đã thêm một xoay chuyển thú vị vào các món ăn truyền thống, làm mới các món kinh điển cho thế hệ mới.”