(SeaPRwire) –   SINGAPORE, Jan. 25, 2024 — Ngân hàng Hồi giáo Quốc tế Kurdistan cho Đầu tư và Phát triển (“KIB”), một tổ chức tài chính Hồi giáo hàng đầu tại Iraq, đã bắt đầu hành trình chuyển đổi số với việc áp dụng iMALTM, nền tảng ngân hàng Hồi giáo tiên tiến của Azentio, một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore do các quỹ được tư vấn bởi Apax Partners sở hữu.

Việc triển khai iMALTM sẽ cho phép KIB xây dựng nền tảng kỹ thuật số mạnh mẽ để đạt được chiến lược tăng trưởng của mình tại Iraq và khu vực, bằng cách cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thân thiện, chất lượng cao và trải nghiệm đa kênh.

iMALTM cung cấp đầy đủ tuân thủ các tiêu chuẩn Sharia và kế toán tài chính của AAOIFI. Phiên bản mới nhất của giải pháp sẽ giúp KIB bao quát tất cả các khía cạnh của tài chính Hồi giáo, đầu tư, tiền gửi, kho bạc và thị trường vốn, và sẽ trang bị cho ngân hàng khả năng ra mắt các sản phẩm mới và sáng tạo tuân thủ Sharia với tốc độ nhanh hơn. Phiên bản này cũng tích hợp các tiêu chuẩn mã hóa và bảo mật tiên tiến để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công điện tử tinh vi.

Để có giải pháp toàn diện hơn, Azentio sẽ tích hợp với iMALTM. Nó sẽ giúp KIB theo dõi hiệu quả tất cả các hoạt động tài chính, chống lại tiềm năng rửa tiền và tội phạm tài chính theo các yêu cầu quản lý và tuân thủ quốc tế. Nó bao gồm KYC, xác minh lệnh trừng phạt, khả năng đánh giá rủi ro toàn diện và quản lý trường hợp toàn diện với công cụ phân tích và điều tra để tăng hiệu quả hoạt động và giúp phát hiện và báo cáo các giao dịch nghi ngờ.

Sheikh Salar Hakim, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của KIB, nói, “Chúng tôi chọn Azentio dựa trên kinh nghiệm sâu rộng của họ trong việc phát triển và triển khai các giải pháp ngân hàng Hồi giáo tại các tổ chức tài chính hàng đầu trên toàn thế giới. Với sự hỗ trợ của iMALTM của Azentio, chúng tôi quyết tâm tiến hành kế hoạch chuyển đổi số nhằm đảm bảo dịch vụ khách hàng hiệu quả cao tại Iraq và nước ngoài, và sẽ cải thiện tính cạnh tranh của chúng tôi một cách lớn lao. Giải pháp đa kênh sẽ tăng tốc quá trình đăng ký khách hàng và áp dụng kỹ thuật số, đồng thời đơn giản hóa hoạt động ngân hàng trên các kênh, ứng dụng và điện thoại di động.”

Krish Narayanaswami, Giám đốc điều hành – Ngân hàng, Dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm tại Azentio, nói, “Chúng tôi rất phấn khởi khi hợp tác với KIB để giúp họ mở rộng hoạt động và ra mắt các giải pháp đổi mới thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện trải nghiệm khách hàng một cách nhẹ nhàng. Với danh mục sản phẩm phong phú, iMALTM sẽ giúp KIB đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của quá trình chuyển đổi số. Phiên bản mới đi kèm các tính năng và chức năng đặc biệt cần thiết để hoạt động tuân thủ quy định của Sharia Hồi giáo. Tất cả điều này sẽ giúp KIB cải thiện hiệu quả hoạt động trên các bộ phận, ban ngành và chi nhánh, đồng thời mang lại sự linh hoạt để mở rộng kinh doanh và khách hàng của mình.”

Về Azentio Software

Azentio cung cấp sản phẩm phần mềm quan trọng cho hoạt động kinh doanh tại Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu PhiẤn Độ cho ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và bảo hiểm. Nó cũng cung cấp các giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.