Một cuộc thảo luận nhằm nâng cao nhận thức về rung tâm nhĩ và các triệu chứng phổ biến của nó

WASHINGTON, 13 tháng 9 năm 2023 – Hiệp hội Bác sĩ Tim mạch Da đen (ABC), hợp tác với chiến dịch Không có thời gian để chờ đợi của Liên minh Bristol Myers Squibb-Pfizer, sẽ tổ chức một cuộc họp thị trấn ảo và trực tiếp có tên “Vấn đề trọng tâm”, vào ngày 15 tháng 9 năm 2023 lúc 6:30 tối ET. Sự kiện sẽ có sự tham gia của huyền thoại bóng rổ và tác giả đoạt giải thưởng Kareem Abdul-Jabbar, người sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình khi sống chung với rung tâm nhĩ (AFib), loại rối loạn nhịp tim phổ biến nhất.


Huyền thoại bóng rổ Kareem Abdul-Jabbar là một trong nhiều người đang sống chung với Rung tâm nhĩ (Afib), một loại rối loạn nhịp tim phổ biến. Tham gia cuộc thảo luận trực tiếp này để nghe thêm về hành trình của anh ấy và cách bạn có thể nhận ra các triệu chứng tiềm ẩn của #Afib bao gồm nhịp tim không đều, tim đập nhanh, đau ngực, khó thở, mệt mỏi và chóng mặt. Thứ Sáu, ngày 15 tháng 9 năm 2023, 6:30 chiều - 8:30 tối EDT, Cửa mở lúc 6 giờ. Đại sảnh Stern Mount Sinai 1 Gustave L. Levy Place, NYC

Kareem Abdul-Jabbar, một nhân vật được yêu mến trong giới thể thao, sẽ chia sẻ hành trình của mình với AFib để nâng cao nhận thức về các triệu chứng phổ biến của nó, bao gồm nhịp tim không đều, tim đập nhanh, đau ngực, khó thở, mệt mỏi và chóng mặt. Những triệu chứng này có thể do AFib hoặc một tình trạng y tế khác gây ra. Chỉ có chuyên gia y tế mới có thể chỉ định chẩn đoán. Những triệu chứng này thường bị bỏ qua vì chúng có thể xuất hiện rồi biến mất và có thể khác nhau ở các cá nhân khác nhau. Sáng kiến này phù hợp với sứ mệnh của ABC là thúc đẩy sức khỏe tim mạch và cung cấp các nguồn lực có giá trị cho cộng đồng.

Tiến sĩ Anekwe Onwuanyi, Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Tim mạch Da đen, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng sự kiện này thể hiện sứ mệnh cốt lõi của chúng tôi là thúc đẩy sức khỏe tim mạch theo cách có tác động nhất – thông qua câu chuyện cá nhân, kết nối cộng đồng và hiểu biết y tế. Chúng tôi tự hào tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc thảo luận này và tin rằng nó sẽ là một công cụ mạnh mẽ trong việc nâng cao nhận thức về AFib.”

Hội thảo Thị trấn “Vấn đề trọng tâm” phục vụ như một nền tảng cho các cuộc thảo luận về các vấn đề sức khỏe tim mạch khác nhau, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và nhận thức tăng lên về những vấn đề sức khỏe quan trọng này trong cộng đồng.

“Ban đầu tôi bỏ qua các triệu chứng của mình vì chúng cứ xuất hiện rồi biến mất. Tôi muốn kinh nghiệm của mình thúc đẩy những người khác tham khảo ý kiến chuyên gia y tế nếu họ có thể đang gặp phải các triệu chứng của AFib,” Abdul-Jabbar nói. “Khi nói đến sức khỏe của bạn, đây không phải là lúc để chờ đợi.”

Sự kiện sẽ được tổ chức trực tiếp tại Bệnh viện Mount Sinai, và đăng ký trực tuyến mở cửa cho công chúng. Để đăng ký Hội thảo Thị trấn Vấn đề trọng tâm, truy cập https://bit.ly/SOHTownHallWithKAJ.

Về Hiệp hội Bác sĩ Tim mạch Da đen
Được thành lập vào năm 1974, ABC là một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho việc loại bỏ các bất bình đẳng liên quan đến bệnh tim mạch và đạt được công bằng sức khỏe để tất cả mọi người có thể sống lâu và khỏe mạnh. Việc gia nhập là mở cho tất cả những ai quan tâm đến việc chăm sóc những người mắc hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm chuyên gia y tế, thành viên cộng đồng (Người ủng hộ sức khỏe cộng đồng), thành viên tổ chức và thể chế.

www.abcardio.orgwearethefaces.abcardio.org hoặc kết nối với ABC trên Twitter, Facebook, Instagram, và LinkedIn.

Về chiến dịch Không có thời gian để chờ đợi
Liên minh Bristol Myers Squibb-Pfizer đã ra mắt chiến dịch Không có thời gian để chờ đợi nhằm nâng cao nhận thức về các triệu chứng của rung tâm nhĩ (AFib) và huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT)/thuyên tắc phổi (PE) vào năm 2020. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế sớm có thể giúp giảm nguy cơ AFib dẫn đến, hoặc DVT/PE trở thành, điều gì đó nghiêm trọng hơn. AFib, rối loạn nhịp tim không đều phổ biến nhất, làm tăng nguy cơ đột quỵ lên khoảng năm lần. DVT là tình trạng máu tạo cục máu đông, có thể đi đến phổi của bạn và d