• Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp tụ họp để phối hợp chiến lược ngành công nghiệp, tài chính và quốc gia nhằm tăng tốc đạt mục tiêu khí hậu.

(SeaPRwire) –   Lưu ý cho các biên tập viên: Bản tin báo chí sau đây được phát hành vào ngày 30 tháng 11 năm 2023 lúc 23 giờ 30 trên trang (mục Trung tâm báo chí).

DUBAIThành phố, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, 2 tháng 12 năm 2023 — Lần đầu tiên tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) về các bên tham gia (COP), Chủ tịch COP28 của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ra mắt Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu COP28, tập hợp hơn 1.000 Giám đốc điều hành và nhà từ thiện từ hơn 80 quốc gia. Diễn đàn được tổ chức cùng Hội nghị hành động vì khí hậu thế giới.

Nguồn ảnh: Chủ tịch COP28 của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Nguồn ảnh: Chủ tịch COP28 của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Diễn đàn được khởi động vào ngày 30 tháng 11 với một buổi tiếp đón cấp cao, được Chủ tịch COP28 và Sáng kiến Thị trường Bền vững tổ chức, với sự tham dự của Hoàng gia Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, và Hoàng gia Vua Charles III.

Diễn đàn đại diện cho một bước ngoặt trong quá trình COP. Với thế mạnh trong các giải pháp năng lượng thấp carbon và đổi mới, triển khai và mạng lưới toàn cầu, khu vực tư nhân đã – và tiếp tục – đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào quá trình chuyển đổi. Với mục tiêu vượt ra ngoài các cam kết, Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu COP28 sẽ trình bày triển khai ngành công nghiệp toàn cầu cùng các cơ hội để tăng tốc, sao chép và mở rộng quy mô, đặc biệt là ở Nam bán cầu.

Các nhà hoạt động khu vực tư nhân sẽ tham gia cùng các nguyên thủ quốc gia và chính phủ để tập trung trình bày tiến độ của khu vực tư nhân và triển khai chung.

H.E. Tiến sĩ Sultan Al Jabar, Chủ tịch COP28, nói “Lần đầu tiên tại một hội nghị COP của UNFCCC, và phù hợp với tầm nhìn của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, khu vực tư nhân toàn cầu có một vị trí tại bàn nghị sự vào ngày đầu tiên của COP28. Không ai có tất cả các giải pháp, và COP28 phải xây dựng một nền tảng hành động thông qua đối tác để khép kín khoảng cách niềm tin giữa Bắc và Nam, Đông và Tây. Đây chính là điều mà Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu đại diện.”

Badr Jafar, Chủ tịch Diễn đàn và Đại diện Đặc biệt của COP28 về Doanh nghiệp và Từ thiện, nói “Không còn thời gian để chần chừ, cũng không cần phải chờ đợi. Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu trình bày hơn 20 hành động lớn mà các Giám đốc điều hành và nhà từ thiện có thể thực hiện ngay, chứng minh các cách thức cho các nhà lãnh đạo khu vực tư nhân chuyển từ lời hứa và tuyên bố sang hành động và triển khai theo cách phù hợp với năng lực và thế mạnh của họ.”

Jennifer Jordan-Saifi, Giám đốc điều hành của Sáng kiến Thị trường Bền vững, nói “Xây dựng trên tầm nhìn của người sáng lập chúng tôi, Vua Charles III, và đà tăng tốc của các hội nghị CEO tại COP26 và COP27 của Sáng kiến Thị trường Bền vững, tuyên bố mục đích của Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu COP28 tăng cường kêu gọi từ khu vực tư nhân để có mặt tại bàn nghị sự cho tất cả các hội nghị COP trong tương lai của UNFCCC. Đã đến lúc cần một mô hình hoàn toàn mới – tập trung vào triển khai thực tế và kết quả tăng tốc.”

Sáng kiến Thị trường Bền vững là Đối tác Chiến lược cho Diễn đàn ban đầu. Các đối tác triển khai Diễn đàn khác bao gồm Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Ngân hàng Phát triển Châu Á, Tổ chức Tài chính Châu Phi, Quỹ Bill & Melinda Gates, Nhóm Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB Invest), Hội đồng Kinh doanh Thế giới về Phát triển Bền vững (WBCSD) và XPRIZE.

Các tổ chức tham gia buổi tiếp đón ngày 30 tháng 11 và cũng tại Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu COP28 vào ngày 1-2 tháng 12 bao gồm: UNFCCC, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, Liên minh Viễn thông Quốc tế, Tổ chức Y tế Thế giới, Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, Văn phòng Liên Hợp Quốc về Không gian ngoài trái đất, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Ngân hàng Phát triển Caribbean, Ngân hàng Phát triển Châu Phi, Ngân hàng Phát triển Hồi giáo, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Tổ chức Thương mại Thế giới.

Tuyên bố Mục đích của Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu (Tuyên bố đầy đủ):

Ước tính cần 4 nghìn tỷ USD hàng năm để đạt các mục tiêu khí hậu và đa dạng sinh học. Để triển khai, Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu COP28 cam kết:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

  • Hỗ trợ một Diễn đàn Doanh nghiệp và Từ thiện về Khí hậu hàng năm cùng Hội nghị cấp cao thế giới tại mọi hội nghị COP của UNFCCC cho đến ít nhất năm 2030. Diễn đàn này sẽ phục vụ làm nền tảng cho khu vực tư nhân: tăng cường phối hợp chiến lược ngành công nghiệp, tài chính và quốc gia; tiến hành đánh giá ngành công nghiệp hàng năm về tiến độ; và nâng cao tham vọng, bao gồm phù hợp với mục tiêu dựa trên khoa học.
  • Tham gia ngoại giao khu vực tư nhân và xây dựng cơ chế khu vực tư nhân đổi mới để hỗ trợ các nỗ lực chuyển đổi xuyên biên giới, bao gồm tài chính hỗn hợp và công cụ thương mại.
  • Trình bày lòng can đảm đạo đức cần thiết như những người ra quyết định dám dẫn dắt quá trình chuyển đổi sang tương lai bền vững, công bằng và