(SeaPRwire) –   BĂNG CỐC, 31 tháng 1 năm 2024 — Với vai trò là một trong những trung tâm giáo dục của châu Á, Đại học Chulalongkorn đang tuyển sinh nhiều sinh viên đến từ Thái Lan và quốc tế tham gia theo học hơn 100 chương trình đào tạo quốc tế về đa dạng các lĩnh vực, hướng đến mục tiêu tạo nên những trải nghiệm học tập không giới hạn và trang bị cho người tốt nghiệp đầy đủ các phẩm chất cần thiết của công dân toàn cầu.


Chúng ta đều biết rằng Thái Lan là một trong những điểm du lịch yêu thích trên thế giới, nơi sở hữu nhiều thế mạnh như nghệ thuật, văn hóa, ẩm thực, phong cách sống, thiên nhiên, khí hậu cũng như chi phí sinh hoạt hợp lý. Tuy nhiên, có nhiều điều chúng ta vẫn chưa biết về Thái Lan, ví dụ như đây cũng nằm trong số những quốc gia có lượng sinh viên quốc tế theo học lớn nhất thế giới.

Thái Lan có chất lượng giáo dục đáng kinh ngạc, điều này đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây. Chula tự hào là trường đại học có chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn cầu và đang cung cấp nhiều hơn 100 chương trình quốc tế bằng tiếng Anh ở hệ đào tạo từ đại học đến sau đại học. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và học phí tại trường đều thấp hơn so với nhiều quốc gia có chất lượng giáo dục tương đương”, trích lời Sukalin Wanakasemsan, Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Học thuật Toàn cầu, Trung tâm Quốc tế và Kết nối Toàn cầu (OIA), Đại học Chulalongkorn.

Hiện nay, có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia đang theo học tại Chula, theo cả hai hình thức trao đổi sinh viên và chương trình cấp bằng.

Con số này đang có xu hướng tăng lên nhờ vào sự phát triển của thế giới hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho con người di chuyển và di cư để làm việc, tham quan hoặc học tập. Học tập là một phần trong hành trình khám phá cuộc sống, phát triển thành công dân toàn cầu và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho lối sống hiện đại đòi hỏi sự cởi mở, hiểu biết và tôn trọng sự đa dạng cũng như chủ nghĩa đa văn hóa.

Tại sao sinh viên quốc tế lại lựa chọn Chula?

Một trong những lý do hàng đầu là uy tín và sự công nhận quốc tế của trường.

Ở cấp độ quốc gia, Chula đã xếp hạng nhất Thái Lan trong bốn năm liên tiếp theo Bảng xếp hạng tác động của THE năm 2023. Ngoài ra, với thời gian 15 năm liên tục từ năm 2009, Chula luôn đứng đầu danh sách các trường đại học của quốc gia theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2024 của QS (Quacquarelli Symonds).

Ở cấp độ quốc tế, Kết quả việc làm sau tốt nghiệp của Chula được xếp hạng 17 thế giới theo Bảng xếp hạng tác động của THE năm 2023 và nằm trong Top 50 của Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2024 của QS.

Chula là một trung tâm giáo dục của khu vực ASEAN và châu Á, đồng thời cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo khoa học, khoa học xã hội và nhân văn. Toàn bộ các chương trình đào tạo đều có chất lượng cao và hướng đến việc đào tạo thế hệ sinh viên Thái Lan và quốc tế trở thành công dân toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp của Chula đều có trong tay các kỹ năng thiết yếu và có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”, trích lời Sukalin.

Ngoài ra, môi trường học tập và phong cách sống tại Chula rất năng động khi kết hợp hài hòa truyền thống và hiện đại, song song tạo ra không gian học tập suốt đời, không chỉ bó hẹp trong phạm vi sách vở.

Chula là trường đại học đầu tiên của Thái Lan với 106 năm lịch sử trên khuôn viên rộng hơn một cây số vuông (637 rai). Trường nổi tiếng với nhiều tòa nhà mang di sản kiến trúc và những câu chuyện lịch sử song song với quá trình hiện đại hóa của Thái Lan. Tọa lạc tại trung tâm Băng Cốc, Chula được bao quanh bởi sự hiện đại và tính đương đại như Quảng trường Xiêm và Trung tâm Nghệ thuật và Văn hóa Bangkok (BACC) trong khi cũng chỉ cách một quãng ngắn từ các khu phố cổ như Yaowarat (Phố Tàu), Sam Yan và Charoen Krung. Nói cách khác, sinh viên Chula được sống trong một môi trường độc đáo, nơi cân bằng hoàn hảo giữa các xu hướng của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Sự hợp tác quốc tế giúp bồi dưỡng sinh viên Chula trở thành công dân toàn cầu

Chula đang theo đuổi xu hướng giáo dục hiện đại tập trung vào việc bồi dưỡng thế hệ sinh viên tốt nghiệp trở thành công dân toàn cầu với khả năng thích ứng với những thay đổi toàn cầu và có nhận thức sâu sắc về sự đa dạng và xã hội đa văn hóa.

“Nhờ vào uy tín và nỗ lực của mình, Chula đã ký nhiều Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên theo học tại các chương trình quốc tế của Chula sẽ được tận hưởng môi trường học tập quốc tế và trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau khi có thể tham gia các lớp học với những trường đại học hàng đầu thế giới trong suốt bốn năm học chương trình đại học tại Chula.”

Các hoạt động hợp tác quốc tế của Chula bao gồm:

Hợp tác về cơ sở dữ liệu: Chula sở hữu nhiều thư viện và cơ sở dữ liệu đẳng cấp thế giới, giúp sinh viên Chula có thể dễ dàng truy cập vào nguồn tri thức phong phú từ nước ngoài, bao gồm sách, tạp chí, nghiên cứu, luận án và cơ sở dữ liệu tham khảo, tất cả đều đóng vai trò hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Hợp tác về chương trình giảng dạy: Theo chương trình đào tạo liên kết và kép quốc tế của Chula, sinh viên được tham gia lớp học tại cả Đại học Chulalongkorn và trường đại học đối tác ở nước ngoài. Một số ví dụ điển hình như Chương trình Liên kết Tâm lý học Quốc tế (JIPP) với Đại học Queensland, Úc và các chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết chuyên ngành Quản lý Kỹ thuật với Đại học Warwick, Vương quốc Anh.

Ngoài ra, Bản ghi nhớ hợp tác của Chula với các trường đại học hàng đầu thế giới giúp sinh viên Chula có cơ hội trao đổi du học ở nước ngoài tại các trường đại học đối tác của trường trong một hoặc hai học kỳ. Đối với những sinh viên không muốn ra nước ngoài, các em có thể tham gia chương trình trao đổi du học trên nền tảng nơi sinh viên có thể tham gia các lớp học trực tuyến do các trường đại học đối tác của trường cung cấp.

(Danh sách tất cả các chương trình đào tạo của Chula liên kết với các trường đại học quốc tế có tại .)

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Cuộc sống tại khuôn viên Chula: Thoải mái, tiện lợi, thú vị và