– Thông qua nghiên cứu “Làm sáng tỏ cơ chế phòng ngừa và cải thiện chứng mất trí nhớ bằng nhân sâm đỏ”

SEOUL, Hàn Quốc, 12 tháng 9 năm 2023 — Thông qua nghiên cứu liên tục, những bí mật của nhân sâm, một loại thảo dược đại diện của Hàn Quốc, đang được tiết lộ, thể hiện hiệu quả của nó. Gần đây, các nghiên cứu chứng minh hiệu quả của việc tiêu thụ nhân sâm đỏ thường xuyên trong việc cải thiện chứng mất trí nhớ và chức năng nhận thức đã được công bố liên tiếp, thu hút sự chú ý.

Hội nghị học thuật mùa xuân năm 2023 của Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc đã chứng kiến Viện Nghiên cứu Bệnh Alzheimer & Mất trí nhớ của Đại học Konyang và Viện Nghiên cứu Sản phẩm Tự nhiên của Công ty Nhân sâm Hàn Quốc tiết lộ cơ chế mà các hợp chất ginsenoside trong nhân sâm làm giảm suy giảm nhận thức trong bệnh Alzheimer. Nhóm nghiên cứu đã chia tổng cộng 18 chuột thành ba nhóm (nhóm bình thường, chuột bị gây bệnh Alzheimer và chuột bị gây bệnh Alzheimer được dùng hợp chất ginsenoside) để phân tích những thay đổi về protein và chất chuyển hóa não. Kết quả cho thấy những thay đổi protein gây tổn thương synap (mối nối giữa các tế bào thần kinh) và ty thể ở nhóm bị gây bệnh Alzheimer đã được khôi phục về mức của nhóm bình thường thông qua việc bổ sung hợp chất ginsenoside.

Hơn nữa, một nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Tâm thần của Bệnh viện Đa khoa Sacred Heart Dongtan, Đại học Hallym đã xác nhận rằng tiêu thụ nhân sâm thường xuyên giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức do bệnh Alzheimer gây ra. Nhóm đã tiến hành một nghiên cứu quan sát về mối quan hệ giữa nhân sâm và chức năng nhận thức, nhắm vào 160 cá nhân từ 65 đến 90 tuổi không mắc chứng mất trí nhớ. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm tiêu thụ nhân sâm cho thấy điểm bộ nhớ tình huống cao hơn (EMS). Ở những người không có đột biến gen Apolipoprotein E4, làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer muộn, việc sử dụng nhân sâm Hàn Quốc đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện EMS. Đặc biệt, những người đã sử dụng nhân sâm trong hơn 5 năm cho thấy hiệu quả ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức ban đầu do bệnh Alzheimer rõ rệt hơn.

Những kết quả nghiên cứu này chứng minh tiềm năng ứng dụng của nhân sâm như một ứng cử viên để phòng ngừa và cải thiện tình trạng như chứng mất trí nhớ và suy giảm nhận thức nhẹ. Ngoài ra, những phát hiện này đã làm sáng tỏ lý do tại sao nhân sâm được coi trọng như một loại bổ sung sức khỏe hàng đầu trong nhiều thế kỷ, giành được tình yêu của nhiều người và giữ vững vị trí của mình như một mặt hàng xuất khẩu quốc gia có giá trị và một món quà cao cấp đại diện cho Hàn Quốc.

Ảnh – https://mma.prnewswire.com/media/2202834/Red_ginseng_created_steaming_drying_Korean_ginseng_JUNG_KWAN_JANG.jpg