• Sự tách biệt hoàn toàn về thị trường vốn và niêm yết tại Mỹ của hoạt động kinh doanh Bắc Mỹ của nó
  • Giao dịch dự kiến được thực hiện dưới dạng tách cổ phần, mang lại lợi ích cho tất cả cổ đông
  • Tạo thành công ty giải pháp xây dựng hàng đầu chuyên biệt tại Bắc Mỹ
  • Niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ của Holcim tại Mỹ dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2025
  • Holcim sau khi niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ tại Mỹ sẽ tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực giải pháp xây dựng đổi mới và bền vững

(SeaPRwire) –   ZUG, Thụy Sĩ, 29 tháng 1 năm 2024 — Holcim thông báo ý định niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ của mình tại Mỹ với sự tách biệt hoàn toàn về thị trường vốn. Quá trình này sẽ tạo thành công ty giải pháp xây dựng chuyên biệt hàng đầu tại khu vực. Công ty mới niêm yết sẽ cam kết thúc đẩy tăng trưởng dài hạn trên thị trường Bắc Mỹ đang mở rộng nhanh chóng và mở khóa giá trị cho tất cả các bên liên quan của mình. Holcim sau khi niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ tại Mỹ dự kiến vẫn được bao gồm trong Swiss Market Index và vẫn là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực giải pháp xây dựng đổi mới và bền vững. Hội đồng đã giao nhiệm vụ cho Jan Jenisch dẫn đầu việc niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ của Holcim tại Mỹ.

Jan Jenisch, Chủ tịch và Tổng Giám đốc: “Holcim đã đạt được một mức độ mới về hiệu suất tài chính và hồ sơ lợi nhuận vượt trội với biên lợi nhuận và cơ cấu vốn lành mạnh ngành hàng đầu. Thành công của kinh doanh Bắc Mỹ của chúng tôi khiến nó trở thành công ty giải pháp xây dựng chuyên biệt hàng đầu trong khu vực. Với việc niêm yết tại Mỹ, chúng tôi sẽ giải phóng tiềm năng đầy đủ của nó để trở thành đối tác lựa chọn của khách hàng trong một trong những thị trường xây dựng hấp dẫn nhất thế giới. Khi chúng tôi khai thác triệt để cơ hội trong lĩnh vực hạ tầng và xây dựng đang bùng nổ tại khu vực, chúng tôi sẽ tăng tốc độ tăng trưởng và mở khóa giá trị cho các bên liên quan của mình.”

“Holcim sau khi niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ tại Mỹ sẽ tiếp tục nâng cao vị thế lãnh đạo trong lĩnh vực giải pháp xây dựng đổi mới và bền vững. Với việc giảm carbon và M&A là động lực tăng trưởng có lợi nhuận, công ty sẽ tiếp tục mang lại biên lợi nhuận và lợi nhuận trả cổ tức hấp dẫn cho cổ đông.”

“Bước tăng trưởng và tạo giá trị tiếp theo này là có thể nhờ sự lãnh đạo xuất sắc của các đội ngũ có quyền lực trên toàn thế giới mang lại kết quả kỷ lục năm sau năm. “

Niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ tại Mỹ

Công ty kinh doanh Bắc Mỹ được niêm yết sẽ là công ty giải pháp xây dựng chuyên biệt hàng đầu tại khu vực, với biên EBITDA1 ước tính hơn 27% cho năm 2023. Công ty này có tiền lệ hoạt động kinh doanh có lợi nhuận xuất sắc với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm hơn 20% và tăng trưởng EBIT vượt mức bình quân hơn 26% trong 4 năm qua. Công ty sẽ thực hiện chiến lược tăng trưởng tăng tốc nhằm đạt doanh thu ròng hơn 20 tỷ USD và EBIT hơn 5 tỷ USD với biên lợi nhuận ngành hàng đầu vào năm 2030. Với hơn 850 hoạt động hiện đại, công ty này là nhà lãnh đạo trong các hệ thống mái, là nhà đầu tư số 1 trong ngành xi măng và có vị thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng và bê tông. Nhờ bộ máy hoạt động hàng đầu, kinh doanh Bắc Mỹ của Holcim được vị thế tốt để khai thác cơ hội tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực xây dựng và các khoản đầu tư hạ tầng lớn chưa từng có tại khu vực.

Công ty sau khi niêm yết sẽ theo đuổi cơ cấu vốn và ưu tiên phân bổ vốn dựa trên đồng USD, tạo nên hồ sơ đầu tư riêng biệt và hấp dẫn. Với tầm nhìn tập trung vào khách hàng Bắc Mỹ và cơ hội thị trường, công ty sẽ thúc đẩy các ưu tiên chiến lược và hoạt động sâu hơn.

Holcim sau khi niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ tại Mỹ

Holcim sau khi niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ tại Mỹ sẽ tiếp tục nâng cao vị thế lãnh đạo trong lĩnh vực giải pháp xây dựng đổi mới và bền vững, với biên EBITDA1 ước tính hơn 23% cho năm 2023. Công ty hướng tới mục tiêu tăng doanh thu ròng lên khoảng 22 tỷ CHF, EBIT hơn 4 tỷ CHF và dòng tiền hoạt động tự do hơn 3 tỷ CHF vào năm 2030.

Dựa trên hiệu suất tài chính vượt trội, công ty sẽ tăng tốc lãnh đạo trong lĩnh vực giảm carbon và tuần hoàn như động lực tăng trưởng có lợi nhuận, thúc đẩy giải pháp xây dựng bền vững cho khách hàng. Công ty sẽ tiếp tục biến đổi danh mục đầu tư với các giao dịch tạo giá trị, bao gồm mở rộng sang phân khúc Giải pháp và Sản phẩm hấp dẫn với trọng tâm là vữa tiên tiến và cách nhiệt cho sửa chữa và cải tạo.

Holcim sau khi niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ tại Mỹ sẽ tăng cường khả năng tối đa hóa giá trị với bộ máy hoạt động cân bằng tốt và vị thế thị trường hàng đầu tại Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Châu Á, Trung Đông và Châu Phi. Công ty sẽ mang lại biên lợi nhuận, tạo dòng tiền và lợi nhuận trả cổ tức hấp dẫn cho cổ đông thông qua cổ tức và tái mua cổ phiếu, đưa ra hồ sơ đầu tư thuyết phục.

Chi tiết giao dịch

Holcim đang chuẩn bị sự tách biệt hoàn toàn về thị trường vốn và niêm yết tại Mỹ đối với kinh doanh Bắc Mỹ của mình. Giao dịch dự kiến được thực hiện dưới dạng tách cổ phần, với cấu trúc cuối cùng sẽ được công bố vào nửa sau năm nay. Holcim dự kiến sẽ tổ chức Ngày hội đầu tư cho cả hai đơn vị trong cùng khung thời gian.

Dự kiến niêm yết tại Mỹ sẽ hoàn tất vào nửa đầu năm 2025. Việc niêm yết sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến diễn ra quý I năm 2025, cũng như các phê duyệt thông thường khác.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Holcim sau khi niêm yết kinh doanh Bắc Mỹ tại Mỹ dự kiến vẫn đượ