(SeaPRwire) –   Tóm tắt tin tức

  • Báo cáo cho thấy hầu hết các tổ chức đang hạn chế sử dụng Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo Sinh động (GenAI) do các vấn đề về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư.
  • 48% thừa nhận đưa thông tin công ty không công khai vào công cụ GenAI.
  • 91% doanh nghiệp nhận ra họ cần phải làm nhiều hơn để đảm bảo cho khách hàng rằng dữ liệu của họ chỉ được sử dụng cho mục đích hợp pháp.
  • 98% cho rằng chứng nhận bảo mật bên ngoài là yếu tố quan trọng trong quyết định mua sắm, mức độ cao nhất trong nhiều năm qua.

SAN JOSE, Calif., Jan. 25, 2024 — Cisco (NASDAQ: CSCO) hôm nay công bố Báo cáo Chỉ số Bảo mật 2024, một đánh giá hàng năm về các vấn đề quan trọng về quyền riêng tư và tác động của chúng đến doanh nghiệp. Trước Ngày Bảo vệ Dữ liệu Quốc tế, kết quả nghiên cứu này nhấn mạnh các mối quan ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư liên quan đến GenAI, thách thức xây dựng niềm tin đối với các tổ chức trong việc sử dụng AI, và lợi ích đáng kể từ việc đầu tư vào quyền riêng tư. Báo cáo dựa trên ý kiến phản hồi của 2.600 chuyên gia an ninh và bảo mật từ 12 quốc gia, cho thấy quyền riêng tư không chỉ là vấn đề tuân thủ quy định.

Cisco 2024 Privacy Benchmark

Cisco 2024 Privacy Benchmark
Mối quan ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư liên quan đến GenAI

“Các tổ chức nhận thấy GenAI là công nghệ hoàn toàn khác biệt với những thách thức mới cần xem xét,” ông Dev Stahlkopf, Giám đốc Pháp chế của Cisco cho biết. “Hơn 90% người tham gia khảo sát tin rằng GenAI yêu cầu các kỹ thuật mới để quản lý dữ liệu và rủi ro. Đây là nơi quản trị có trách nhiệm đóng vai trò quan trọng. Bảo vệ niềm tin của khách hàng phụ thuộc vào điều đó.”

Trong số các mối quan ngại hàng đầu, doanh nghiệp chỉ ra các mối đe dọa đối với quyền sở hữu trí tuệ và pháp lý của tổ chức (69%), và rủi ro tiết lộ thông tin cho công chúng hoặc đối thủ cạnh tranh (68%).

Hầu hết các tổ chức nhận thức được các rủi ro này và đang áp dụng các biện pháp kiểm soát để hạn chế rủi ro: 63% đã thiết lập giới hạn về dữ liệu có thể nhập, 61% có giới hạn về công cụ GenAI có thể sử dụng bởi nhân viên, và 27% cho biết tổ chức của họ đã cấm hoàn toàn các ứng dụng GenAI ít nhất là tạm thời. Tuy nhiên, nhiều cá nhân đã nhập thông tin có thể gây ra vấn đề, bao gồm thông tin nhân viên (45%) hoặc thông tin không công khai về công ty (48%).

Tiến bộ chậm chạp trong việc minh bạch hóa AI

Người tiêu dùng lo ngại về việc sử dụng AI liên quan đến dữ liệu của họ ngày nay, và tuy nhiên 91% các tổ chức nhận ra họ cần phải làm nhiều hơn để đảm bảo cho khách hàng rằng dữ liệu của họ chỉ được sử dụng cho mục đích hợp pháp. Điều này tương tự như kết quả năm ngoái, cho thấy không có nhiều tiến bộ đạt được.

Ưu tiên xây dựng niềm tin của tổ chức khác với ưu tiên của cá nhân. Người tiêu dùng xác định ưu tiên hàng đầu là nhận được thông tin rõ ràng về việc dữ liệu của họ được sử dụng như thế nào, và không cho phép bán dữ liệu của họ cho mục đích tiếp thị. Khi được hỏi cùng một câu hỏi, doanh nghiệp xác định ưu tiên hàng đầu là tuân thủ luật quyền riêng tư (25%) và tránh rò rỉ dữ liệu (23%). Điều này cho thấy cần phải quan tâm thêm đến tính minh bạch – đặc biệt với các ứng dụng AI khi khó hiểu cách thuật toán ra quyết định.

Vai trò của chứng nhận bên ngoài và luật pháp đối với quyền riêng tư và niềm tin

Các tổ chức nhận ra nhu cầu đảm bảo cho khách hàng về cách sử dụng dữ liệu, và 98% cho biết chứng nhận bảo mật bên ngoài là yếu tố quan trọng trong quyết định mua sắm. Đây là mức độ cao nhất qua các năm.

“94% người tham gia khảo sát cho biết khách hàng sẽ không mua hàng từ họ nếu không bảo vệ dữ liệu một cách đầy đủ,” ông Harvey Jang, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Bảo mật của Cisco giải thích. “Họ đang tìm kiếm bằng chứng cứng rắn cho thấy tổ chức có thể được tin tưởng. Quyền riêng tư đã trở nên gắn bó với niềm tin và trung thành của khách hàng. Điều này càng đúng trong thời đại AI, khi đầu tư vào quyền riêng tư có thể đặt các tổ chức trong tư thế tốt hơn để khai thác AI một cách đạo đức và trách nhiệm.”

Mặc dù luật quyền riêng tư có thể áp đặt chi phí và yêu cầu đối với các tổ chức, 80% người tham gia khảo sát cho biết luật pháp quyền riêng tư có tác động tích cực đến họ, và chỉ 6% cho rằng tác động là tiêu cực. Quy định bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ tăng cường niềm tin và lòng tin của người tiêu dùng đối với các tổ chức họ chọn để chia sẻ dữ liệu cá nhân.

Ngoài ra, nhiều chính phủ và tổ chức đang áp dụng các yêu cầu định vị dữ liệu để giữ một số dữ liệu trong nước hoặc khu vực. Mặc dù hầu hết doanh nghiệp (91%) tin rằng dữ liệu của họ sẽ an toàn hơn nếu lưu trữ trong nước hoặc khu vực, 86% cũng cho rằng nhà cung cấp toàn cầu hoạt động quy mô lớn có thể bảo vệ dữ liệu tốt hơn so với nhà cung cấp địa phương.

Quyền riêng tư: Một khoản đầu tư có giá trị

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Trong 5 năm qua, chi tiêu cho quyền riêng tư đã tăng gấp đôi, lợi ích xu h