• Những lý do khác khiến người Úc không thể hết mình với tình cảm trong bữa tối lãng mạn của họ bao gồm bạn tình của họ tán tỉnh người khác trong bữa tối (36%) và không chuẩn bị gì cho ngoại hình của mình (29%)
 • OpenTable tiết lộ danh sách 50 nhà hàng lãng mạn hàng đầu dựa trên đánh giá của thực khách và đề xuất đặt bàn trước ngày 10 tháng 2 để tăng cơ hội đảm bảo bàn ưa thích của bạn vào ngày lễ tình nhân
 • Bác sĩ gia đình, Tiến sĩ Sam Hay tiết lộ những mẹo giúp người Úc lựa chọn thực đơn lãng mạn cho bữa tối hẹn hò vào ngày lễ tình nhân

(SeaPRwire) –   SYDNEY, Feb. 9, 2024 — Khi ngày lễ tình nhân đang đến gần và gần một nửa (46%) người Úc lên kế hoạch dùng bữa tại nhà hàng vào ngày 14 tháng 2, OpenTable đã tiết lộ danh sách 50 nhà hàng lãng mạn hàng đầu ở Úc dựa trên hơn 300.000 đánh giá của thực khách Úc và các thông số như điểm đánh giá, tỷ lệ đánh giá 5 sao, số lượng đặt bàn trước, tỷ lệ đánh giá nhà hàng là “lãng mạn”.

Chọn một nhà hàng từ danh sách 50 nhà hàng lãng mạn hàng đầu là bước đầu tiên để tạo không khí lãng mạn thích hợp, và OpenTable đã tiến hành nghiên cứu tiêu dùng để phát hiện những yếu tố làm hỏng không khí hẹn hò phổ biến nhất cũng như những điều cần tránh để giúp các cặp đôi duy trì tâm trạng lãng mạn trong và sau bữa tối. Người Úc thừa nhận những điều sau làm giảm tâm trạng trước khi ân ái: cãi vã giữa bữa tối (42%), thiếu lịch sự với nhân viên phục vụ (40%), bạn tình nhắc tên người yêu cũ (32%) và cảm thấy no và khó chịu sau bữa ăn (27%).

Những nghiên cứu bổ sung bao gồm:

 • Áp lực của tình yêu – Chỉ hơn nửa người Úc (21%) cho rằng chi phí là điều gây căng thẳng nhất khi lên kế hoạch đi ăn, trong khi 12% căng thẳng nhất là tìm được nhà hàng hoàn hảo.
 • Lên kế hoạch một đêm lãng mạn – Trong khi 23% người Úc đang xem xét ăn tại nhà hàng gắn liền với kỷ niệm đặc biệt, 29% đang xem xét ăn tại những nơi mới mà chưa từng đến để khám phá hương vị mới.
 • Tự ăn một mình – 7% người Úc đang xem xét ăn một mình vào ngày lễ tình nhân bởi ngày càng nhiều người chọn ăn mừng ngày lễ tình nhân bất kể tình trạng mối quan hệ của họ.* Năm 2023 vào ngày lễ tình nhân, số lượng người ăn một mình trên OpenTable tăng 56% so với năm trước.

Cảm giác no nghẹn làm hỏng kế hoạch sau bữa tối lãng mạn của người Úc

Với cảm giác no nghẹn được coi là một trong những yếu tố làm hỏng tâm trạng lãng mạn nhất, 46% người Úc tiết lộ họ đã tránh hoạt động sau bữa tối vì lý do đó. Thực tế, 64% người Úc thừa nhận cảm giác no nghẹn thậm chí khiến họ kết thúc bữa tối sớm hơn. OpenTable hợp tác với Bác sĩ gia đình hàng đầu Tiến sĩ Sam Hay để giúp thực khách lựa chọn thực đơn và duy trì không khí lãng mạn.

“Gần một nửa (46%) người Úc thừa nhận rằng cảm giác no nghẹn đã ngăn họ thực hiện hành vi thân mật sau bữa tối hẹn hò! Tuy nhiên, thực khách không nên để điều này ngăn cản việc bắt đầu hoặc làm mới mối quan hệ lãng mạn của họ. Có rất nhiều cách để khắc phục cảm giác này như tập thể dục thường xuyên, uống nhiều nước và chọn những món ăn giàu chất xơ như hạt, ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh trong thực đơn,” Tiến sĩ Sam Hay chia sẻ.

Tiến sĩ Sam Hay cũng cung cấp những mẹo đơn giản để giúp thực khách Úc lựa chọn thực đơn mà không gặp rắc rối trong bữa tối lãng mạn dành cho hai người:

 1. Kích cỡ phần ăn – Phần ăn nhỏ hơn có thể làm khác biệt khi tránh cảm giác khó chịu, hãy chọn phần ăn nhỏ để tận hưởng cùng người yêu.
 2. Ăn chậm rãi – Không chỉ kéo dài thời gian bữa tối lãng mạn, ăn quá nhanh sẽ khiến bạn cảm thấy no nhanh và hấp thụ nhiều khí hơn.
 3. Uống nhiều nước – Giúp giảm khí và làm cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Tránh đồ uống giảm calo vì chúng có thể gây khó chịu.
 4. Đi dạo sau bữa tối – Nếu quá no, đi dạo nhẹ nhàng có thể giúp dịu dạ dạng.

OpenTable tiết lộ danh sách 50 nhà hàng lãng mạn hàng đầu ở Úc

OpenTable đang làm cho việc tìm kiếm nhà hàng phù hợp với nhu cầu lãng mạn của người Úc dễ dàng hơn với danh sách 50 nhà hàng lãng mạn hàng đầu.

“Từ lần hẹn hò đầu tiên đến những cột mốc lãng mạn, OpenTable đáp ứng mọi nhu cầu của ngày lễ tình nhân. Dữ liệu của chúng tôi năm 2023*** cho thấy phần lớn (50%) đặt bàn trước ít nhất 4 ngày, do đó đặt bàn trước ngày 10 tháng 2 sẽ tăng cơ hội giành được bàn ưa thích. Với danh sách tính năng những địa điểm ấn tượng như nhà hàng Pháp nổi tiếng ở Sydney, quán bar sôi động St Kilda ở Melbourne hay nhà hàng view biển ở Brisbane, chắc chắn sẽ có lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu lãng mạn,” Giám đốc bán hàng và dịch vụ khu vực châu Á – Thái Bình Dương của OpenTable Drew Bowering chia sẻ.

“Chúng tôi cũng nhận thấy sự thay đổi cách mọi người ăn mừng ngày lễ tình nhân, không còn chỉ dành cho các cặp đôi mà còn là dịp để gặp gỡ bạn bè. Năm ngoái, 15% khách ăn tại nhà hàng vào ngày lễ tình nhân là bàn 6 người trở lên, trở thành nhóm khách đông nhất sau bàn 2 người, tăng 44% so với năm trước,” Bowering nói thêm.

Danh sách Top 50 Nhà hàng Lãng mạn bao gồm:

 • Tình yêu bay cao ở Queensland – Bang này có đến 21 nhà hàng nằm trong Top 50, bao gồm nhà hàng yêu thích trên bán đảo Gold Coast và quán ăn Italy ở vùng nông thôn Mount Cotton.
 • Ẩm thực Úc hiện đại là phong cách ẩm thực phổ biến nhất với gần 1/3 (32%) nhà hàng trong Top 50, tiếp theo là Italy (26%) và hải sản (10%). Từ nhà hàng thành thị ở Sydney đến quán ăn cổ điển ở Hobart.

Để tìm hiểu danh sách Top 50 Nhà hàng Lãng mạn, vui lòng truy cập .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.