Successful Stockbroker

Có hơn 2.394 nhân viên môi giới chứng khoán tại Hoa Kỳ, và nhiều người trẻ mơ ước đi theo con đường tương tự. Mặc dù thời gian làm việc trong nghề và địa điểm làm việc ảnh hưởng lớn đến thành công bạn có thể đạt được, nhưng hoàn toàn có thể đạt được thành công khi còn trẻ.

Vai trò của nhân viên môi giới chứng khoán đang dần thay đổi khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tự quản lý tài khoản, nhưng nhiều công ty môi giới vẫn tuyển dụng cho vị trí này. Đây cũng có thể là bước đệm để bắt đầu sự nghiệp như tư vấn tài chính hoặc kế hoạch tài chính. Nếu bạn đam mê trở thành một nhân viên môi giới chứng khoán thành công, đây là cách để làm điều đó.

Có động lực mạnh mẽ để thành công

Nhiều nhân viên môi giới năm đầu tiên bỏ việc vì công việc quá căng thẳng và yêu cầu phải làm việc nhiều giờ cũng như rất nhiều sự hy sinh. Mặc dù không phải tất cả nhân viên môi giới đều có cùng tính cách, nhưng những người thành công đều có ý chí mạnh mẽ để thành công và chịu đựng được sự thất bại.

Phần lớn thời gian bạn sẽ dành để gọi điện cho khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng để thuyết phục họ về các ý tưởng đầu tư, do đó bạn cần kiên nhẫn và khả năng chịu đựng áp lực. Bạn cũng cần kỹ năng bán hàng và giao tiếp tốt. Thêm vào đó, bạn phải là chuyên gia trong việc giải thích những ý tưởng phức tạp mà không làm khách hàng cảm thấy bị khinh thường.

Có học vấn tốt

Không có yêu cầu học vấn chính thức để trở thành nhân viên môi giới chứng khoán, nhưng hầu hết các công ty tuyển dụng ứng viên có bằng cử nhân chuyên ngành tài chính hoặc kinh doanh. Có bằng cử nhân trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn. Việc có bằng thạc sĩ còn tốt hơn bởi bạn đã học thêm kỹ năng tài chính giúp công việc dễ dàng hơn.

Có giấy phép hành nghề

Để làm nghề, mọi nhân viên môi giới đều phải có giấy phép giao dịch chứng khoán. Hai kỳ thi quan trọng nhất là kỳ thi Series 7 và Series 63 do FINRA tổ chức. Sau khi đậu, bạn có thể mua bán cổ phiếu, quỹ đầu tư, trái phiếu và các chứng khoán khác hợp pháp. Bạn cũng có thể cung cấp lời khuyên tài chính cho khách hàng.

Nhiều công ty môi giới còn yêu cầu nhân viên phải thi (và đậu) kỳ thi Series 3 hoặc Series 31; và Series 65 hoặc Series 66. Cần nhắc rằng những kỳ thi này rất khó. Nếu công ty tài trợ, bạn phải đậu.

Nếu tự tài trợ nhưng không đủ tiền để trả phí thi, bạn có thể vay tiền bằng cách thế chấp xe ô tô. Hãy tìm kiếm các địa điểm cho vay thế chấp xe uy tín nhất như 1800cartitleloan.com để có đủ tiền cần thiết.

Chọn công ty môi giới uy tín

Những công ty môi giới lớn nhất như Investopedia có chương trình đào tạo cấu trúc giúp nhân viên học được kiến thức cơ bản về ngành, kỹ năng bán hàng cũng như quản lý thời gian. Khi tìm công ty phù hợp, hãy xem xét các công ty phù hợp với tính cách và sở thích của bạn. Ví dụ, một công ty chuyên biệt nhỏ hơn có thể phù hợp hơn với một nhân viên mới so với một công ty toàn cầu lớn.

Mở rộng khách hàng

Kết hợp các phương pháp thông thường và sáng tạo để tìm kiếm và giữ chân khách hàng. Những nhân viên môi giới thành công luôn liên tục hành động. Đây là một số cách phổ biến để tìm kiếm khách hàng:

  • Trò chuyện với các nhân viên môi giới khác trong ngành
  • Liên hệ với nhà cung cấp trong lĩnh vực bất động sản thương mại
  • Gọi điện trực tiếp cho khách hàng tiềm năng
  • Yêu cầu giới thiệu từ người thân hoặc bạn bè
  • Tham gia các tổ chức liên quan như phòng thương mại địa phương
  • Gửi bản tin