(SeaPRwire) –   AMERICAN FORK, Utah, Jan. 25, 2024 — Công ty con sở hữu trọn vẹn của IBC là GreenLiT Pure Lithium, Inc. (GreenLiTTM) sẽ thương mại hóa quy trình Direct Lithium to ProductTM (DLPTM) độc quyền của IBC, quy trình này cung cấp con đường nhanh chóng, trực tiếp để sản xuất các sản phẩm cuối cùng chất lượng pin như lithium hydroxit và lithium cacbonat.

Quy trình DLPTM:

 • Hầu như không tiêu thụ nước: chỉ thêm 10 m3 nước mỗi tấn lithium cacbonat tương đương (LCE) vào nước muối lithium và trả lại nguồn nước muối, giảm thiểu thiệt hại sinh thái
 • Tiêu thụ năng lượng hiệu quả cao: lithium xanh được sản xuất với tiêu thụ năng lượng rất thấp, 10 kWh/kg lithium hydroxit monohydrat từ khâu chiết xuất đến sản phẩm cuối cùng
 • Đã được chứng minh (phân tích thực hiện bởi phòng thí nghiệm độc lập thứ ba Universidad de Atacama) ở quy mô lớn tại Chile:
    
  • chiết xuất trực tiếp 99+% Li từ nước muối
  • sản xuất trực tiếp lithium hydroxit monohydrat chất lượng pin (99,75%) tại địa điểm chiết xuất trực tiếp lithium từ nước muối
   • với mức độ không thể phát hiện của các tạp chất từ từ và khác như Fe, Co, Ni, Cr, Mg, Mn, Zn, Cu, Pb, Cd, Al, Ag, B, Ga, Bi, Ba, Ca, Sr, Tl, và In
   • không cần phải sản xuất trước lithium cacbonat
  • hiệu suất khôi phục tổng thể 99% lithium từ nước muối đến sản phẩm lithium hydroxit monohydrat

Nhu cầu về sản phẩm lithium dự kiến sẽ tăng từ gần 1 triệu tấn LCE vào năm 2023 lên khoảng 3,5 triệu tấn LCE vào năm 2033, với phần lớn sự tăng trưởng đến từ lithium hydroxit.

GreenLiTTM được vị thế hoàn hảo để cung cấp thị trường các sản phẩm lithium chất lượng pin. Quy trình DLPTM cho phép các nhà khai thác nước muối sản xuất trực tiếp lithium hydroxit mà không cần phải sản xuất trước lithium cacbonat. Điều này loại bỏ quá trình xử lý thứ cấp phức tạp, gây hại môi trường cần thiết để chuyển đổi lithium clorua thành cacbonat rồi hydroxit.

Như đã báo cáo trước đây, quy trình DLPTM đã đạt được các mốc quan trọng ở quy mô lớn tại Salar de Maricunga, Chile (Simco Lithium):

Simco Lithium hy vọng bắt đầu xây dựng nhà máy DLPTM thương mại để xử lý nước muối Salar de Maricunga trong năm nay và đã công bố thỏa thuận sản xuất lithium xanh ở Chile với Công ty Pin Panasonic và Chori Co. Ltd. của Nhật Bản.

Steven R. Izatt, Tổng Giám đốc IBC bình luận: “GreenLiT Pure LithiumTM được vị thế sẵn sàng cách mạng hóa hoàn toàn việc sản xuất lithium bằng cách cung cấp con đường nhanh chóng, trực tiếp đến sản phẩm lithium chất lượng pin và tránh xử lý thứ cấp không cần thiết làm hại môi trường và dẫn đến mất mát lớn lithium như quy trình thông thường và chiết xuất trực tiếp lithium (DLE) khác. Quy trình DLPTM hoàn toàn tránh cần phải sản xuất trước lithium cacbonat. Việc sử dụng nước và năng lượng hiệu quả của quy trình DLPTM cung cấp nền tảng xanh cho sản xuất lithium bền vững. Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán hợp tác chiến lược và đầu tư cổ phần để củng cố vị thế của GreenLiTTM trên thị trường.”

Bối cảnh của GreenLiTTM và IBC

GreenLiT Pure Lithium, Inc. là công ty con sở hữu trọn vẹn của IBC Advanced Technologies, Inc., nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm, hệ thống và quy trình tuyển chọn chọn lọc cao dựa trên Công nghệ Nhận dạng Phân tửTM (MRTTM), bao gồm quy trình mang tính đột phá Direct Lithium to ProductTM (DLPTM) cho chiết xuất lithium trực tiếp từ nước muối và sản xuất trực tiếp sản phẩm lithium chất lượng pin. GreenLiTTM được thành lập nhằm thương mại hóa rộng rãi quy trình DLPTM và đáp ứng nhu cầu tăng vọt về sản phẩm lithium chất lượng pin một cách tiết kiệm nước và năng lượng, tác động môi trường thấp.

 

Liên hệ báo chí:

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.