(SeaPRwire) –   THẨM QUYẾN, Trung Quốc, Ngày 23 tháng 1 năm 2024 — Công ty Cổ phần Vận tải Logistics Toàn cầu Jayud (NASDAQ: JYD) (“Jayud” hoặc “Công ty”) là nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng đầu cuối hàng đầu có trụ sở tại Thẩm Quyến, chuyên về logistics xuyên biên giới, hôm nay thông báo rằng Công ty TNHH Công nghệ Vận tải Logistics Jayud Thẩm Quyến, một công ty con sở hữu 100% của Jayud tại Trung Quốc, đã ký các thỏa thuận mua cổ phần để mua 51% cổ phần trong hai công ty logistics quốc tế, cụ thể là Công ty Quản lý Chuỗi cung ứng Oranda Đồng Châu và Công ty Logistics Quốc tế Jiniu Thẩm Quyến.

Những thương vụ mua lại này thể hiện chiến lược phát triển của Công ty, cả theo hướng tự phát triển và thông qua các thương vụ mua lại chiến lược, nhằm nâng cao vị thế thị trường chung của mình đồng thời mở rộng cơ sở khách hàng, dịch vụ cung cấp và phạm vi địa lý.

Thông tin về các thương vụ mua lại:

  • Công ty Quản lý Chuỗi cung ứng Oranda Đồng Châu

Công ty TNHH Công nghệ Vận tải Logistics Jayud Thẩm Quyến (“Jayud Thẩm Quyến”), một công ty con sở hữu 100% của Jayud, đã ký thỏa thuận mua cổ phần để mua 51% cổ phần của Công ty Quản lý Chuỗi cung ứng Oranda Đồng Châu (“Oranda”).

Có trụ sở tại Đồng Châu, Sơn Đông, Oranda là một công ty logistics quốc tế tiên phong. Nổi tiếng với giá cả cạnh tranh và sử dụng nguồn lực tàu biển một cách chiến lược, Oranda đã phát triển được một cơ sở khách hàng rộng lớn và một đội ngũ chuyên nghiệp. Với chi nhánh tại các cảng chính trên khắp Trung Quốc và có mặt toàn cầu thông qua đại lý tại châu Mỹ, châu Âu, châu PhiĐông Nam Á, Oranda chuyên cung cấp dịch vụ logistics toàn diện cho hàng hóa chuyên biệt. Mô hình dịch vụ chuỗi và hệ thống đặt chỗ thông minh của họ cung cấp đầy đủ các dịch vụ như xác định hàng hóa, vận chuyển, tăng cường, kho bãi, thông quan hải quan và bảo hiểm.

Cổ phần tương ứng trong Oranda sẽ được chuyển cho Jayud Thẩm Quyến khi thực hiện thỏa thuận mua cổ phần, trong khi giá mua cuối cùng của giao dịch này, tùy thuộc vào lợi nhuận trung bình hàng năm thực tế của Oranda từ ngày đóng cửa giao dịch mua lại đến ngày 31 tháng 12 năm 2026, sẽ được thanh toán một phần bằng tiền mặt và phần còn lại bằng cổ phiếu loại A thường của Jayud vào năm 2027. Nếu lợi nhuận trung bình hàng năm của Oranda từ ngày đóng cửa giao dịch mua lại đến ngày 31 tháng 12 năm 2026 thấp hơn khoảng 700.000 USD (5 triệu NDT), Jayud có quyền hủy bỏ giao dịch mua cổ phần này.

  • Công ty Logistics Quốc tế Jiniu Thẩm Quyến

Jayud Thẩm Quyến cũng đã ký thỏa thuận mua cổ phần để mua 51% cổ phần của Công ty Logistics Quốc tế Jiniu Thẩm Quyến (“Jiniu”).

Thành lập vào tháng 11 năm 2021, Công ty Logistics Quốc tế Jiniu Thẩm Quyến hoạt động tại quận Longgang của Thẩm Quyến, chuyên về quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển hàng hóa nội địa, tải xếp và thông tin tư vấn trong hành lang thương mại Trung Đông. Jiniu có giấy phép bán thực phẩm đóng gói sẵn, đại lý vận chuyển hàng hóa quốc tế, nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa, nhập khẩu và xuất khẩu công nghệ. Cam kết hoàn hảo, Jiniu cung cấp các giải pháp logistics tích hợp và một loạt dịch vụ đa dạng nhằm góp phần quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả và thúc đẩy vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế diễn ra suôn sẻ.

Cổ phần tương ứng trong Jiniu sẽ được chuyển cho Jayud Thẩm Quyến khi thực hiện thỏa thuận mua cổ phần, trong khi giá mua cuối cùng của giao dịch này, tùy thuộc vào lợi nhuận trung bình hàng năm thực tế của Jiniu từ ngày đóng cửa giao dịch mua lại đến ngày 31 tháng 12 năm 2026, sẽ được thanh toán một phần bằng tiền mặt và phần còn lại bằng cổ phiếu loại A thường của Jayud vào năm 2027. Nếu lợi nhuận trung bình hàng năm của Jiniu từ ngày đóng cửa giao dịch mua lại đến ngày 31 tháng 12 năm 2026 thấp hơn khoảng 421.000 USD (3 triệu NDT), Jayud có quyền hủy bỏ giao dịch mua cổ phần này.

Xiaogang Geng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc của Jayud, bình luận: “Những thương vụ mua lại này đánh dấu bước quan trọng trong kế hoạch mở rộng chiến lược của Jayud. Những thương vụ này thể hiện nhiều hơn việc mở rộng sự hiện diện thị trường; chúng đại diện cho cách tiếp cận tính toán nhằm hợp nhất các doanh nghiệp đưa vào những điểm mạnh và khả năng đặc biệt, nhằm nâng cao độ bao quát của chúng tôi trong các dịch vụ logistics. Bằng cách mua lại những công ty này, chúng tôi không chỉ phát triển về quy mô mà còn về năng lực, đa dạng hóa danh mục dịch vụ cung cấp và mở rộng phạm vi địa lý.”

“Chiến lược mua sắm của chúng tôi được dẫn dắt bởi đầu tư dựa trên hiệu suất. Chúng tôi tin tưởng khuyến khích sự xuất sắc, đó là lý do tại sao giá mua cuối cùng của Oranda và Jiniu trực tiếp gắn liền với hiệu suất của họ. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng chúng tôi đang đầu tư vào tiềm năng và thưởng cho thành công. Bằng cách điều chỉnh chi phí mua theo các chỉ số hiệu suất, chúng tôi trên thực tế đang hậu thuẫn những công ty chứng tỏ khả năng phát triển mạnh mẽ và đóng góp đáng kể cho kết quả kinh doanh của chúng tôi.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

“Phương pháp đầu tư có cấu trúc này chứng tỏ cam kết của chúng tôi không chỉ phát triển Jayud mà còn nâng cao chất lượng hoạt động và sức cạnh tranh thị trường. Chúng tôi trả nhiều hơn cho hiệu suất tốt hơn, đảm bảo rằng chúng tôi đầu tư vào các thực thể không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn phù hợp với cam kết của chúng tôi về sự xuất sắc trong logistics xuyên biên giới. Những thương vụ mua lại chiến lược này là yếu tố then chốt trong tầm nhìn của chúng tôi nhằm trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực logistics to