(SeaPRwire) –   HANGZHOU, Trung Quốc, Ngày 30 tháng 11 năm 2023Đây là báo cáo từ haiwainet.cn: Lễ hội đền thờ kênh đào Trung Quốc lần thứ 10 đã kết thúc tại Hangzhou, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, vào ngày 5 tháng 11, thu hút nhiều khách tham quan để tôn vinh văn hóa kênh đào.

Kênh đào Đại Vận Hà (Hangzhou) với tổng chiều dài 39km chạy qua các quận Tangqi và Gongshu của Yuhang và cuối cùng hợp lưu vào sông Tiền Đường từ cống tàu Sanbao. Kênh đào cổ, từng là mạch máu của giao thông đường thủy Trung Quốc và biểu tượng của sự thịnh vượng giữa các thành phố dọc theo tuyến, đã nuôi dưỡng nền văn hóa kênh đào sâu sắc.

Ngoài lễ hội đền thờ, Hangzhou cũng hồi sinh văn hóa kênh đào thông qua công nghệ.

Bảo tàng Kênh đào Đại Vận Hà Trung Quốc, bảo tàng đầu tiên giới thiệu lịch sử và văn hóa của Kênh đào Đại Vận Hà, đã nâng cấp hoàn toàn cơ sở vật chất vào tháng 5 và ra mắt trước khi diễn ra Asian Games, thu hút 87.000 lượt khách tham quan trong dịp Trung Thu và Quốc khánh.

Bảo tàng thiết kế nhiều tình huống với AR, pha hợp hình ảnh và các công nghệ khác để trình bày văn hóa và nguyên lý kỹ thuật của Kênh đào cùng với các hiện vật thực tế. Các phần trình diễn hoạt hình đa phương tiện về Kênh đào và các mục triển lãm khác cũng được sắp xếp đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khách tham quan ở mọi lứa tuổi. Do đó, khách tham quan có thể xem phát trực tiếp các địa điểm di sản và hiểu rõ hơn về văn hóa kênh đào.

Hangzhou, là phần cuối cùng của Kênh đào Đại Vận Hà, đã hội tụ lịch sử và văn hóa hàng ngàn năm và sẽ hồi sinh và làm mới văn hóa kênh đào thông qua đổi mới công nghệ trong tương lai.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.