logo

(SeaPRwire) –   TẾ NAM, Trung Quốc, Ngày 30 tháng 1 năm 2024 — Gần đây, kết quả phân tích tạm thời từ nghiên cứu INSPIRE giai đoạn III về irplinalkib do Qilu Pharmaceutical phát triển, tập trung vào việc điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) giai đoạn đầu tại chỗ hoặc di căn có kinase anaplastic lymphoma kinase (ALK) dương tính, đã được đăng trên Tạp chí Ung thư Phổi (yếu tố tác động=20,4), tạp chí chính thức của Hiệp hội Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư Phổi (IASLC). Việc công bố những phát hiện trên tạp chí quốc tế uy tín này nhấn mạnh sự công nhận mạnh mẽ của cộng đồng học thuật toàn cầu về giá trị lâm sàng của những kết quả này, đồng thời giúp cộng đồng hiểu sâu hơn về nghiên cứu INSPIRE và irplinalkib.

Iruplinalkib là chất ức chế kinase tyrosine thụ thể (TKI) ALK thế hệ tiếp theo có hiệu quả trong việc nhắm mục tiêu cả gen hợp nhất ALK dạng hoang dã và đột biến. Nghiên cứu được thực hiện tại 40 trung tâm trên khắp Trung Quốc và đứng đầu là Giáo sư Shi Yuankai từ Bệnh viện Ung thư của Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc, cho thấy irplinalkib kéo dài đáng kể thời gian sống không tiến triển (PFS) và thể hiện hoạt động chống khối u bên trong sọ não tăng cường so với nhóm đối chứng.

Nghiên cứu INSPIRE, một thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm pha III nhãn mở, ngẫu nhiên so sánh hiệu quả và độ an toàn của irplinalkib so với crizotinib ở những bệnh nhân mắc NSCLC giai đoạn đầu tại chỗ hoặc di căn dương tính ALK chưa từng điều trị bằng thuốc ức chế ALK trước đó. Những phát hiện chính đã được trình bày tại Hội nghị Ung thư Phổi Thế giới năm 2023.

Trong khoảng thời gian từ ngày 4 tháng 9 năm 2019 đến ngày 2 tháng 12 năm 2020, thử nghiệm đã tuyển dụng 292 bệnh nhân được chẩn đoán mắc NSCLC giai đoạn đầu tại chỗ hoặc di căn阳性 ALK, trong đó có 81 bệnh nhân di căn hệ thần kinh trung ương (CNS).

Theo kết quả của nghiên cứu INSPIRE được công bố trên Tạp chí Ung thư Phổi và được Ủy ban Đánh giá Độc lập (IRC) đánh giá tính đến ngày 13 tháng 11 năm 2022, thời gian sống không tiến triển (PFS) trung vị dài hơn đáng kể ở nhóm irplinalkib (27,7 tháng) so với nhóm crizotinib (14,6 tháng), với tỷ lệ nguy cơ (HR) là 0,34 (CI 98,02%: 0,23-0,52), cho thấy nguy cơ tử vong hoặc tiến triển bệnh giảm 66%. Kết quả PFS do các nhà điều tra đánh giá cũng tương thích với kết quả do IRC xác định. Tính đến thời điểm cắt dữ liệu, thời gian theo dõi trung vị đối với thời gian sống toàn bộ (OS) là 26,7 tháng đối với nhóm irplinalkib và 25,9 tháng đối với nhóm đối chứng. Thời gian sống toàn bộ (OS) trung vị vẫn chưa đạt được.  

Các phân tích nhóm phụ và các điểm mút phụ bổ sung cho thấy thêm bằng chứng về hiệu quả vượt trội của irplinalkib. Iruplinalkib dẫn đến thời gian đáp ứng khối u lâu hơn so với nhóm đối chứng (thời gian đáp ứng trung vị: 26,8 tháng so với 12,9 tháng; HR: 0,31). Ở những bệnh nhân có di căn CNS ở giai đoạn đầu, nhóm irplinalkib cho thấy tỷ lệ đáp ứng khách quan (ORR) bên trong sọ não cao hơn. Tỷ lệ đáp ứng khách quan (ORR) bên trong sọ não là 57,9% ở nhóm irplinalkib so với 25,6% ở nhóm đối chứng. Tỷ lệ đáp ứng hoàn toàn (CR) bên trong sọ não là 31,6% so với 2,6% ở nhóm đối chứng. Hơn nữa, ở những bệnh nhân có di căn CNS có thể đo được ở giai đoạn đầu, tỷ lệ đáp ứng khách quan (ORR) bên trong sọ não đối với nhóm irplinalkib đạt 90,9%.

Về mặt an toàn, mặc dù bệnh nhân ở nhóm irplinalkib được điều trị trong thời gian dài hơn so với nhóm đối chứng (23,9 tháng so với 12,9 tháng), tần suất các phản ứng bất lợi nghiêm trọng (mức độ 3 hoặc 4) giữa hai nhóm là tương đương, với 51,7% ở nhóm iruplinalkib so với 49,7% ở nhóm đối chứng.

Sau những kết quả khả quan của nghiên cứu INSPIRE, vào tháng 1 năm nay, Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc (NMPA) đã chấp thuận irplinalkib để sử dụng như một liệu pháp đơn trị trong điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn đầu tại chỗ hoặc di căn có kinase anaplastic lymphoma kinase (ALK) dương tính. Nghiên cứu vẫn đang được theo dõi trong thời gian dài hơn. Các kết quả cập nhật sẽ được trình bày tại các hội nghị khoa học sắp tới.

Liên kết đến bài báo:

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.