(SeaPRwire) –   THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, ngày 5 tháng 2 năm 2024 — Technoderma Medicines, Inc. (“The Company”), một công ty dược phẩm sinh học giai đoạn lâm sàng, vui mừng thông báo rằng Công ty đã hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2a (NCT05802173) của dung dịch bôi ngoài TDM-105795 cho bệnh rụng tóc có nguyên nhân từ nội tiết tố androgen (AGA). Thử nghiệm lâm sàng chứng minh khái niệm trong chương trình AGA này bao gồm dùng thuốc hàng ngày trong bốn tháng trong nghiên cứu có tựa đề “Nghiên cứu liều lượng đa liều, ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng bằng giả dược, theo nhóm song song để Đánh giá Hiệu quả và Tính an toàn của TDM-105795 ở Đối tượng Nam bị Bệnh rụng tóc có nguyên nhân từ nội tiết tố androgen”. Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá hiệu quả, tính an toàn và dược động học ban đầu của dung dịch bôi ngoài TDM-105795; mười ba địa điểm lâm sàng tại Hoa Kỳ đã tham gia nghiên cứu này theo dạng IND mở với FDA. Đánh giá hiệu quả bằng cách đo Số lượng tóc mục tiêu (TAHC) không phải lông nhung cho thấy sự thay đổi trung bình so với ban đầu là 24,3 sợi tóc đối với nồng độ cao (0,02%) và 20,3 sợi tóc đối với nồng độ thấp (0,0025%) dung dịch bôi ngoài so với 14,0 sợi tóc ở vùng thử nghiệm diện tích 1 cm2; ngẫu nhiên theo tỷ lệ 1:1:1 với 71 bệnh nhân được ghi danh. Cả hai nồng độ của TDM-105795 đều được dung nạp tốt mà không phát hiện thấy vấn đề an toàn đáng kể. Kết quả sinh học cho thấy thoa dung dịch bôi ngoài TDM-105795 một lần mỗi ngày ở một trong hai liều đều tạo ra phơi nhiễm toàn thân cực kỳ thấp đến không có.

Arthur P. Bertolino, Tiến sĩ Y khoa, Tiến sĩ Triết học, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Giám đốc Y khoa tại Technoderma Medicines cho biết, “Chúng tôi rất vui khi thấy TDM-105795 trong thử nghiệm Giai đoạn 2 hiện tại đã chứng minh được tác dụng mọc tóc ở AGA với hồ sơ an toàn rất thuận lợi. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy chương trình lâm sàng phát triển để đánh giá tốt hơn cách điều trị dài hạn có thể cải thiện tình trạng rụng tóc như thế nào.”

“Đây là một cột mốc quan trọng khác đối với Công ty, giúp tăng thêm sự tự tin vào các chương trình cung cấp thuốc của chúng tôi để sản xuất và phát triển các thực thể hóa học mới có ích về mặt lâm sàng trong da liễu”, Zengquan Wang, Tiến sĩ Triết học, Giám đốc Điều hành tại Technoderma Medicines cho biết. “Chúng tôi cam kết phát triển danh mục các ứng cử viên thuốc da liễu sáng tạo.”

Về TDM-105795

TDM-105795 là một ứng cử viên thuốc phân tử nhỏ đang được phát triển thành thuốc bôi ngoài để điều trị bệnh rụng tóc do nội tiết androgen. Là một loại thuốc bắt chước tuyến giáp mạnh, thuốc này có thể mang lại lợi ích đáng kể về hiệu quả và tính an toàn so với các phương pháp điều trị hiện tại. Đánh giá tiền lâm sàng của TDM-105795 cho thấy thuốc này hấp thụ toàn thân kém sau khi bôi ngoài da và thời gian bán thải ngắn, là những đặc điểm phù hợp để tránh các tác dụng toàn thân không mong muốn. Hơn nữa, các nghiên cứu về hiệu quả trên động vật sống ở chuột C3H cho thấy TDM-105795 có khả năng kích thích mọc tóc mạnh theo liều lượng khi bôi ngoài da. Điều này có thể là do TDM-105795 có khả năng kích hoạt các tế bào gốc nang tóc không hoạt động và tạo ra giai đoạn anagen (giai đoạn phát triển) ở các nang tóc telogen (giai đoạn nghỉ ngơi) khi gắn vào protein thụ thể mục tiêu tế bào nang tóc. Thử nghiệm trên chuột và heo đất nhỏ cho thấy hồ sơ độc tính và độc động học thuận lợi. Thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 1 cho thấy thuốc có hồ sơ an toàn thuận lợi và dung nạp tốt. Phản ứng mọc tóc được quan sát thấy trong thử nghiệm lâm sàng AGA Giai đoạn 2 cùng với hồ sơ an toàn thuận lợi liên tục với quá trình điều trị dài hơn sẽ thúc đẩy quá trình phát triển thêm.

Về Bệnh rụng tóc có nguyên nhân từ nội tiết androgen (AGA)

Rụng tóc do nội tiết tố androgen (AGA), còn gọi là hói đầu ở nam hoặc nữ, là tình trạng rụng tóc phổ biến nhất ảnh hưởng đến cả nam và nữ, với tỷ lệ mắc cao hơn ở nam giới. Trong khi hơn một nửa nam giới trưởng thành bị AGA thì tỷ lệ này tăng lên đến 80% ở nam giới ở độ tuổi 50 trở lên. AGA ở nam giới được đặc trưng bởi đường chân tóc lùi dần và hói ở đỉnh đầu và trước đầu. AGA ở nữ giới thường biểu hiện là tóc mỏng dần ở đỉnh đầu. Là một rối loạn thoái hóa với nguyên nhân chủ yếu chưa được biết đến, các yếu tố di truyền, tâm lý và tinh thần, nội tiết và chuyển hóa có thể đóng một vai trò nào đó. Bệnh sinh cơ bản gây ra AGA được cho là liên quan đến quá trình hoạt hóa quá mức thụ thể androgen trong tế bào nang tóc, khiến nang tóc đang ở giai đoạn nghỉ không thể tái nhập vào giai đoạn phát triển và bị nhỏ lại.

Về Technoderma Medicines

Technoderma Medicines, Inc. là một công ty dược phẩm sinh học giai đoạn lâm sàng tư nhân. Công ty ban đầu tọa lạc tại Công viên Guoqian Biomedicine Xiuzhou, Jiaxing, Trung Quốc và gần đây đã chuyển đến BioPark Chengdu Tianfu, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Các chương trình cốt lõi hiện tại của công ty tập trung vào phát triển các liệu pháp sáng tạo cho bệnh rụng tóc có nguyên nhân từ nội tiết tố androgen, bệnh viêm da dị ứng, bệnh vẩy nến và bệnh lupus ban đỏ. Ứng cử viên thuốc bắt chước tuyến giáp phân tử nhỏ “hàng đầu trong lớp” TDM-105795 của Công ty dành cho bệnh rụng tóc có nguyên nhân từ nội tiết tố androgen hiện đã hoàn thành thành công thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 2a. Chất ức chế JAK1/TYK2 TDM-180935 mới của Technoderma dành cho bệnh viêm da dị ứng gần đây đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 1 với hồ sơ an toàn thuận lợi. Các chỉ đích của công ty là các bệnh về da liễu.

LIÊN HỆ NHÀ ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG

Technoderma Medicines, Inc.
Zengquan Wang, Tiến sĩ Triết học, Giám đốc Điều hành

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.