(SeaPRwire) –   GUIYANG, Trung Quốc, Ngày 25 tháng 1 năm 2024 — Cách đây hơn hai ngàn năm, sự va chạm của các nền văn minh khác nhau trên Con đường tơ lụa cổ đại đã tạo nên ánh sáng tuyệt vời.

 

Chuyển sang mười năm trước, Con đường tơ lụa hiện đại đã thúc đẩy sự tham vấn rộng rãi, đóng góp chung và lợi ích chia sẻ giữa các nước dọc theo Sáng kiến Vành đai và Con đường.

Vượt qua núi non, biển cả và rừng rậm, vùng tây nam Trung Quốc Quý Châu đã để lại dấu ấn trong thời đại này. Loạt bài “Mười năm sau: Câu chuyện Quý Châu dọc theo Vành đai và Con đường” báo cáo, lập kế hoạch và thực hiện bởi Khám phá Quý Châu của Báo Quý Châu Daily với sự hỗ trợ độc quyền từ Công ty Cổ phần Kweichow Moutai, mời bạn chứng kiến câu chuyện Quý Châu dọc theo Vành đai và Con đường.

Sự bứt phá của lốp xe: Nhà máy “Giấc mơ thông minh” ở vùng châu thổ sông Mekong

Trong những năm gần đây, sản lượng hàng năm của Công ty TNHH Cao su LIEN ANH Sản xuất, Việt Nam đã tăng gấp mười lần. Sự tham gia của doanh nghiệp Trung Quốc vào ngành công nghiệp cao su Việt Nam đã mang lại những đổi mới vượt xa mong đợi.

Ưu thế của Việt Nam về nguyên liệu cao su thô đã thu hút Công ty Lốp xe Quý Châu đi toàn cầu. Năm 2019, công ty thành lập cơ sở đầu tiên ở nước ngoài tại tỉnh Tiền Giang, Việt Nam. Công ty con của nó, Công ty TNHH Lốp xe Tiến bộ (Việt Nam) (sau đây gọi là “Lốp xe Tiến bộ”), đã trở thành doanh nghiệp Trung Quốc lớn nhất khu vực.

Nhà máy Việt Nam đã thành công sao chép tự động hóa, thông minh hóa và ứng dụng công nghệ thông tin của các nhà máy Trung Quốc. Bằng cách tích hợp vào Sáng kiến Vành đai và Con đường, Lốp xe Tiến bộ không chỉ mang lại cơ hội cho sản phẩm của Quý Châu mà còn liên tục trao quyền cho cộng đồng địa phương tại Việt Nam.

Hiện tại, 80% nguồn cung cấp nguyên liệu cao su thô của Công ty Lốp xe Quý Châu đến từ Việt Nam, và nhà máy Việt Nam đã cung cấp hơn 1.000 cơ hội việc làm tại tỉnh Tiền Giang. Công nghệ sản xuất tiên tiến và khái niệm quản lý của họ đã đáng kể tăng cường ngành công nghiệp sản xuất địa phương và nuôi dưỡng nhiều người dân địa phương trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Nổi tiếng là một trong những kho báu của Đông Nam Á, châu thổ sông Cửu Long, từng bị chi phối bởi nông nghiệp, nay vang lên tiếng công nghiệp hiện đại. Mỗi ngày, hàng ngàn container chở lốp xe sản xuất tại Việt Nam – Quý Châu rời Việt Nam, mang công nghệ sản xuất thông minh của Trung Quốc lan tỏa khắp thế giới.

Georgia Đường E60: Kết nối hành lang Á-Âu qua Kavkaz

Vào ngày 3 tháng 11 lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương tại Georgia, sự yên tĩnh của dãy núi Kavkaz bị phá vỡ bởi tiếng súng pháo kỷ niệm việc hoàn thành đoạn hầm F4 của Đường cao tốc E60 tại Georgia.

Là tuyến giao thông duy nhất kết nối Georgia với tuyến giao thông xương sống Châu ÁChâu Âu, Đường cao tốc E60 kéo dài từ biên giới GeorgiaAzerbaijan đến Batumi, thành phố lớn thứ hai của Georgia, nằm bên bờ Biển Đen, kết nối cảng Poti ở Georgia. Đây là dự án quan trọng và phức tạp nhất trong lịch sử đất nước và sẽ trở thành đường cao tốc quốc tế tiêu chuẩn cao nhất của Georgia.

Đoạn đường F4 của Đường cao tốc E60 được xây dựng bởi Tập đoàn Đường bộ Quý Châu.

“Đoạn đường F4 rất khó từ góc độ kỹ thuật. Đội thi công Quý Châu đã sử dụng công nghệ đặc biệt, thực sự đáng ngưỡng mộ!” Điều này dẫn đến việc ký Thư ý định về Mối quan hệ Khu vực-Tỉnh Chị em giữa khu vực Imereti của Georgia và tỉnh Quý Châu Trung Quốc. Sau chuyến thăm của Thống đốc Zviad Shalamberidze đến Quý Châu, cả hai bên nhận ra tiềm năng hợp tác rộng lớn.

Một con đường kết nối mọi tuyến đường. Đường hầm vượt qua rào cản và nối kết trái tim. Các doanh nghiệp giao thông vận tải và xây dựng của Quý Châu, hoạt động như những người xây dựng “Bảo tàng Cầu”, đang tích cực hội nhập vào thị trường quốc tế, đóng góp “Giải pháp Trung Quốc” cho xây dựng đường bộ và cầu toàn cầu.

Đường sắt Trung Quốc-Lào: Hành trình của thanh niên và ước mơ

Đi tàu đến Lào đã trở thành xu hướng!

Đường sắt Trung Quốc-Lào, với tổng chiều dài 1035 km, đang hoạt động sôi nổi chở khách và hàng hóa. Đây là dự án then chốt phù hợp với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc và chiến lược biến đất nước không tiếp cận biển của Lào thành đất nước tiếp cận biển. Kể từ khi khai trương, “hành lang vàng” này liên tục thúc đẩy phát triển dọc theo tuyến.

“Tôi luôn ước mơ làm việc trên đường sắt từ khi còn bé. Khi nghe tin về việc xây dựng Đường sắt Trung Quốc-Lào, tôi quyết định du học tại Trung Quốc.” Phonephimon MONECHANDY, một cô gái Lào đang học tập tại Quý Châu chia sẻ. Cô học về vận hành đường sắt, dịch vụ hành khách và quản lý đường sắt. Sau khi Đường sắt Trung Quốc-Lào khai trương, cô trở thành một trong những nhân tài đường sắt tốc độ cao đầu tiên được tuyển dụng, làm việc tại xưởng đầu máy Vientiane.

Năm 2016, Liên minh Giáo dục và Đào tạo Vận tải Đường sắt Trung Quốc-ASEAN được thành lập tại Guiyang, Quý Châu, Trung Quốc, sau Tuần lễ trao đổi giáo dục Trung Quốc-ASEAN lần thứ 9. Điều này đặt nền móng cho hợp tác đào tạo nghề song phương giữa hai bên thông qua Chương trình Cờ đầu về Giáo dục nghề nghiệp Trung Quốc-ASEAN.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Các trường đại học của Quý Châu đã phát triển chương trình và tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế