Kobra East & Gekko (KEG) on stream ahead of plan

FORNEBU, Na Uy, Tháng 10 26, 2023 Aker BP (OSE: AKRBP) (OTCQX: AKRBF) (OTCQX: AKRBY) vui mừng thông báo rằng sản xuất đã bắt đầu từ Kobra East & Gekko (KEG) ở khu vực Alvheim. KEG do Aker BP vận hành, với ConocoPhillips Skandinavia AS là đối tác.

Khi nộp Kế hoạch Phát triển và Vận hành (PDO) cho Bộ Dầu khí và Năng lượng Na Uy vào tháng Sáu năm 2021, mục tiêu là bắt đầu sản xuất trong quý đầu năm 2024.

“Dự án thực hiện KEG là một ví dụ tuyệt vời về những gì chúng tôi có thể đạt được với mô hình liên minh, làm việc như một đội ngũ với nhà cung cấp của chúng tôi hướng tới mục tiêu chung và với động lực chung,” theo lời Karl Johnny Hersvik, CEO của Aker BP.

“Việc bắt đầu sản xuất thành công từ KEG cũng đại diện cho một chương mới trong lịch sử tự hào của Alvheim khi là một trong những nhà sản xuất dầu khí và khí đốt hiệu quả nhất về chi phí trên thềm lục địa Na Uy với nguồn tài nguyên đã tăng gấp nhiều lần kể từ khi bắt đầu,” Hersvik thêm.

Hiệu suất khoan xuất sắc toàn cầu

Ngoài việc bắt đầu sản xuất từ KEG sớm hơn nhiều so với dự kiến, dự án đã được hoàn thành dưới ngân sách ban đầu là 8 tỷ NOK.

“Đây thực sự là một dự án một đội ngũ trong đó các đối tác liên minh và nhà cung cấp chiến lược đã hoàn thành công việc một cách an toàn và hiệu quả cũng như luôn tìm kiếm các cải tiến,” theo lời quản lý dự án KEG, Ronny Åsbø.

Dự án KEG đã liên quan đến một cuộc thử thách dưới lòng đất thực sự khi khoảng 42 km tổng cộng từ bốn giếng đa nhánh trong mỏ đã được khoan. Chi phí khoan chiếm phần lớn đầu tư trong dự án này.

“Hiệu suất khoan tại KEG đã ở mức xuất sắc toàn cầu. Điều này đã đóng góp đáng kể cho việc hoàn thành dự án một cách an toàn và sớm hơn kế hoạch cũng như ngân sách. Các lĩnh vực cung cấp khác trong dự án cũng đạt được kết quả rất tốt” Åsbø nhấn mạnh.

Giảm đáng kể lượng khí thải CO2 trên mỗi thùng dầu
Dự án KEG bao gồm hai khám phá Kobra East và Gekko trong giấy phép 203. Mỏ đã được phát triển với các công trình dưới nước kết nối với tàu sản xuất trên mỏ Alvheim (Alvheim FPSO), đặt tại phần biển Na Uy thuộc Bắc Hải Trung tâm gần biên giới Vương quốc Anh.

Dự trữ khả thi ước tính tại KEG PDO là khoảng 40 triệu thùng dầu tương đương (mmboe).

Với KEG đi vào sản xuất, lượng khí thải CO2 trên mỗi thùng dầu sẽ giảm đáng kể và sản lượng dầu từ Alvheim FPSO tăng đáng kể.

Đưa Alvheim đến năm 2040

“Dự án KEG thêm khối lượng quan trọng vào công suất sản xuất hiện tại của Alvheim FPSO và sẽ cho phép kéo dài vòng đời đến năm 2040. Dự án Tyrving đang được dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2025 cũng sẽ bổ sung thêm sản lượng cho FPSO,” theo lời giám đốc Alvheim, Ine Dolve.

“Liên doanh cũng thấy có nhiều cơ hội để bổ sung thêm phát hiện mới vào cơ sở hạ tầng hiện có trong khu vực,” Dolve thêm.

Kể từ khi bắt đầu sản xuất từ Alvheim vào năm 2008, gần 600 triệu thùng dầu tương đương đã được sản xuất từ khu vực này.

Liên hệ:
Ole-Johan Faret, Người phát ngôn báo chí, điện thoại: +47 402 24 217
Kjetil Bakken, Trưởng bộ phận quan hệ nhà đầu tư, điện thoại: +47 918 89 889

Các tệp sau đây có sẵn để tải xuống:

https://mb.cision.com/Main/1629/3862269/2387592.pdf

Bản phát hành

https://news.cision.com/aker-bp-asa/i/keg-illustrasjon,c3231647

Hình minh họa KEG

Nguồn: CISION AB