(SeaPRwire) –   Thỏa thuận bao gồm KQC cung cấp phần mềm IBM và năng lực cơ sở hạ tầng AI mới cũng như kiến trúc điện toán lượng tử thế hệ tiếp theo của IBM

BUSAN, Hàn Quốc, 30 tháng 1 năm 2024 — IBM (NYSE: ) hôm nay thông báo rằng Tổng công ty Điện toán Lượng tử Hàn Quốc (KQC) đã tham gia với IBM để cung cấp phần mềm và cơ sở hạ tầng AI tiên tiến nhất của IBM cũng như các dịch vụ điện toán lượng tử. Hệ sinh thái người dùng của Tập đoàn KQC sẽ có thể tiếp cận tới giải pháp ngăn xếp đầy đủ của IBM dành cho AI, bao gồm watsonx, một nền tảng AI và dữ liệu để đào tạo, tinh chỉnh, triển khai các mô hình và phần mềm AI tiên tiến dành cho doanh nghiệp.

Hệ thống lượng tử hai của IBM (Nguồn: IBM)


Hệ thống lượng tử hai của IBM (Nguồn: IBM)

Tập đoàn KQC cũng đang mở rộng hợp tác điện toán lượng tử của mình với IBM. Là Trung tâm đổi mới lượng tử IBM hoạt động từ năm 2022, KQC sẽ tiếp tục cung cấp quyền truy cập đến hạm đội hệ thống lượng tử toàn cầu của IBM trên đám mây. Thêm vào đó, IBM và KQC có kế hoạch triển khai một hệ thống lượng tử tại chỗ tại trụ sở của KQC ở Busan, Hàn Quốc vào năm 2028.

“Tập đoàn KQC đang cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán linh hoạt tại Hàn Quốc thông qua hợp tác của chúng tôi với IBM. Các nguồn tài nguyên điện toán phần cứng mạnh mẽ và phần mềm cốt lõi của chúng tôi về AI và điện toán lượng tử không chỉ đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về điện toán hiệu suất cao mà còn thúc đẩy việc sử dụng trong ngành và phát triển hệ sinh thái. Chúng tôi đang nỗ lực cải thiện dịch vụ và cơ sở hạ tầng thông qua sự hợp tác này cũng như với các đối tác cụ thể trong ngành,” ông Ji Hoon Kweon, Chủ tịch Tập đoàn KQC cho hay.

“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với KQC để triển khai các hệ thống AI và lượng tử nhằm thúc đẩy đổi mới trong các ngành công nghiệp của Hàn Quốc. Với sự tham gia này, khách hàng của KQC sẽ có khả năng đào tạo, tinh chỉnh và triển khai các mô hình AI tiên tiến bằng cách sử dụng watsonx của IBM và cơ sở hạ tầng AI tiên tiến. Ngoài ra, bằng cách có cơ hội truy cập vào các hệ thống lượng tử của IBM trên đám mây ngay hôm nay — và một hệ thống lượng tử thế hệ tiếp theo trong những năm tới — các thành viên của KQC sẽ có thể kết hợp sức mạnh của AI và điện toán lượng tử để phát triển các ứng dụng mới nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn nhất của ngành mình,” ông Darío Gil, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc nghiên cứu của IBM cho biết.

Sự hợp tác này bao gồm một khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng để hỗ trợ quá trình phát triển và triển khai AI sáng tạo. Các kế hoạch cho cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa cho AI bao gồm GPU tiên tiến và Bộ phận trí tuệ nhân tạo (AIU) của IBM, được quản lý bằng Red Hat OpenShift để cung cấp một môi trường đám mây gốc. Kết hợp với nhau, GPU và AIU được thiết kế để cung cấp cho các thành viên phần cứng tiên tiến nhằm thúc đẩy nghiên cứu AI và các cơ hội kinh doanh.

Để cung cấp giải pháp ngăn xếp đầy đủ, sự hợp tác này cũng sẽ bao gồm quyền truy cập cho khách hàng của KQC vào Red Hat OpeShift AI để quản lý và đáp ứng các nhu cầu trong thời gian chạy cũng như nền tảng watsonx của IBM để hỗ trợ AI sáng tạo và công nghệ điện toán thế hệ tiếp theo. Bằng cách tận dụng phần mềm watsonx cho các quy trình làm việc và giải pháp của mình, các thành viên của KQC sẽ có quyền truy cập vào các công nghệ AI sáng tạo cho doanh nghiệp.

Ngoài IBM, KQC cũng đang hợp tác với các tổ chức Hàn Quốc khác để đóng góp cho hệ sinh thái điện toán lượng tử của quốc gia.

“Tập đoàn KQC đã chủ động xây dựng các mối quan hệ hợp tác nghiên cứu về lượng tử với các công ty trong nước hàng đầu trong các ngành tài chính, sinh học chăm sóc sức khỏe và dược phẩm. Năm ngoái, Bệnh viện Đại học Dankook đã tham gia với tư cách là thành viên đồng nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe lượng tử. Ngoài ra, với tư cách là thành viên của Trung tâm đổi mới lượng tử IBM, Công ty dược phẩm Hanlim đã bắt đầu nghiên cứu chung với chúng tôi để khám phá thuốc mới. Và DNEURO, một công ty khởi nghiệp về phần mềm tài chính của Hàn Quốc, đang phát triển các thuật toán lượng tử về định giá quyền chọn và tối ưu hóa danh mục đầu tư,” Tiến sĩ Joon Young Kim, Giám đốc điều hành Tập đoàn KQC cho biết.

Thông tin về IBM

IBM là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về đám mây lai và AI toàn cầu cũng như chuyên môn tư vấn. Chúng tôi giúp khách hàng tại hơn 175 quốc gia tận dụng những hiểu biết từ dữ liệu của họ, hợp lý hóa quy trình kinh doanh, giảm chi phí và tạo được lợi thế cạnh tranh trong ngành của mình. Hơn 4.000 cơ quan chính phủ và công ty trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng như dịch vụ tài chính, viễn thông và chăm sóc sức khỏe, dựa vào nền tảng đám mây lai và Red Hat OpenShift của IBM để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Những đổi mới đột phá của IBM trong lĩnh vực AI, điện toán lượng tử, các giải pháp đám mây dành riêng cho ngành và tư vấn mang đến các tùy chọn mở và linh hoạt cho khách hàng của chúng tôi. Tất cả những điều này đều được hỗ trợ bởi cam kết lâu dài của IBM về sự tin cậy, minh bạch, trách nhiệm, hòa nhập và dịch vụ.

Liên hệ truyền thông:

Bethany Hill McCarthy, IBM Research

Chris Nay, IBM Quantum

Thẻ PCIe chứa AIU của IBM. (Nguồn: IBM.)


Thẻ PCIe chứa AIU của IBM. (Nguồn: IBM.)

 

Logo của Tập đoàn IBM.


Logo của Tập đoàn IBM.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.