(SeaPRwire) –   QUZHOU, Trung Quốc, Ngày 4 tháng 2 năm 2024 — Đây là bản tin từ China.org.cn:

Children stand on either side of the temple's doorstep in a ritual to mark the beginning of spring in Miaoyuan village, Zhejiang province, on Feb. 4, 2024. [Photo/China.org.cn]
Children stand on either side of the temple’s doorstep in a ritual to mark the beginning of spring in Miaoyuan village, Zhejiang province, on Feb. 4, 2024. [Photo/China.org.cn]

Làng Miaoyuan thuộc thành phố Quzhou, tỉnh Zhejiang, Trung Quốc đã tổ chức lễ nghi truyền thống vào Chủ nhật để đánh dấu sự đến của mùa xuân dựa trên lịch âm dân gian Trung Quốc.

Buổi lễ đánh dấu Lichun, một trong 24 điểm xuân phân trong lịch âm Trung Quốc. Lichun biểu thị sự bắt đầu của mùa xuân và năm mới cho nông dân.

Buổi lễ bắt đầu lúc 9 giờ sáng tại đền thờ địa phương nơi các tham gia viên dâng hoa quả và của lễ lên thần Xuân cổ đại của Trung Quốc. Họ cầu mong mùa màng bội thu và thịnh vượng trong năm tới.

Một trong những hoạt động nổi bật của buổi lễ là nghi lễ “Đánh trâu Xuân”. Một người lớn tuổi dẫn trâu kéo cày ruộng, trong khi trẻ em dùng roi đánh trâu và hát bài hát dân ca.

Làng cũng tổ chức những hoạt động khác như chợ ngoài trời, triển lãm đồ ăn với các món ăn theo chủ đề mùa xuân (như bánh xuân, bánh cuốn xuân, bánh bao xuân) và triển lãm ảnh, tranh vẽ, thơ về mùa xuân.

Làng ở miền đông Trung Quốc tổ chức lễ hội đón xuân với nghi lễ cổ truyền

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.