Mining 11 jroballo Depositphotos 573752624 S 1 LG Chem to Build LFP Cathode Plant in Morocco
  • LG Chem và Huayou Group ký MOU để xây nhà máy cathode LFP 50.000 tấn/năm ở Maroc với mục tiêu sản xuất hàng loạt vào năm 2026
  • Các đối tác cũng sẽ xây nhà máy chuyển đổi lithium để biến nguyên liệu lithium thành lithium cho vật liệu cathode
  • Hợp tác cũng bao gồm việc xây dựng nhà máy tinh chế niken và nhà máy tiền chất ở Indonesia

SEOUL, Hàn Quốc, 23 tháng 9 năm 2023 – LG Chem hôm nay thông báo rằng họ sẽ mở rộng kinh doanh vật liệu cathode lithium-phosphate-iron (LFP) với sự hợp tác của Trung Quốc Huayou Group. Ngoài ra, LG Chem sẽ bắt đầu tích hợp dọc chuỗi cung ứng cathode của mình.

LG Chem và Huayou Group đã ký bản ghi nhớ hợp tác toàn diện (MOU) vào ngày 22 tháng 9 năm 2023, để cùng nhau thâm nhập thị trường vật liệu cathode LFP và tăng cường chuỗi cung ứng cathode của họ. Các bên sẽ hợp tác xây dựng tổng cộng bốn nhà máy, bao gồm nhà máy vật liệu cathode LFP và nhà máy chuyển đổi lithium ở Maroc cũng như một nhà máy hòa tan axit áp suất cao (HPAL) và một nhà máy tiền chất ở Indonesia.

“Chúng tôi sẽ chủ động đáp ứng thị trường vật liệu cathode LFP đang nổi lên với nhà máy ở Maroc là cơ sở toàn cầu của chúng tôi,” CEO của LG Chem Shin Hak-cheol cho biết. “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một chuỗi cung ứng vật liệu tích hợp dọc mạnh mẽ – từ nguyên liệu thô đến tiền chất và vật liệu cathode – và củng cố vị thế của chúng tôi là nhà sản xuất vật liệu pin toàn diện hàng đầu thế giới.”

LG Chem và công ty con Youshan của Huayou Group sẽ xây dựng một nhà máy vật liệu cathode LFP ở Maroc, nơi có trữ lượng đá phốt phát lớn nhất thế giới. Nhà máy dự kiến sản xuất hàng loạt vào năm 2026 với công suất hàng năm 50.000 tấn và dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu tăng vọt đối với vật liệu cathode LFP, ngày càng phổ biến do giá cả cạnh tranh so với cathode niken-coban-mangan (NCM). 50.000 tấn vật liệu cathode LFP đủ để lắp đặt trong 500.000 xe điện cỡ nhỏ (có dung lượng 50 kilowatt-giờ và tầm hoạt động 350 km).

Vật liệu cathode LFP sản xuất tại nhà máy ở Maroc sẽ được cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ và được trợ cấp bởi Đạo luật Giảm lạm phát của Mỹ (IRA) vì Maroc là thành viên của Hiệp định Thương mại Tự do Mỹ (FTA). LG Chem và Youshan sẽ điều chỉnh cổ phần của mình để tuân thủ các quy định về Thực thể Quan tâm Nước ngoài (FEOC) của IRA.

LG Chem sẽ mở rộng kinh doanh vật liệu cathode LFP dựa trên nhà máy ở Maroc và mở rộng sang vật liệu cathode lithium-mangan-phốt phát-sắt (LMFP), hỗn hợp mangan và LFP cung cấp nhiều dung lượng và hiệu suất tốt hơn so với vật liệu cathode LFP.

LG Chem cũng sẽ thúc đẩy kinh doanh nhà máy chuyển đổi lithium với Huayou Cobalt ở Maroc. Nhà máy chuyển đổi là cơ sở trích xuất hydroxit lithium và cacbonat lithium, cả hai đều rất cần thiết để sản xuất vật liệu cathode từ nguyên liệu lithium. Nhà máy chuyển đổi lithium dự kiến sản xuất hàng loạt 52.000 tấn lithium mỗi năm vào năm 2025 và cung cấp cho nhà máy LFP.

Ngoài các nhà máy ở Maroc, LG Chem và Huayou Cobalt đồng ý hợp tác ở Indonesia, nơi đang tích cực thúc đẩy ngành sản xuất pin và xe điện dựa trên khả năng cạnh tranh về chi phí do có trữ lượng và sản lượng niken lớn nhất thế giới. LG Chem và Huayou Cobalt sẽ hợp tác để tích hợp dọc chuỗi cung ứng vật liệu cathode, từ HPAL đến sản xuất tiền chất, để đáp ứng các tiêu chuẩn của IRA.

Các công ty cũng đang xem xét thành lập một nhà máy tiền chất ở Indonesia với công suất sản xuất 50.000 tấn mỗi năm. Họ cũng sẽ thảo luận về việc xây dựng một nhà máy chiết tách kết tủa hydroxit hỗn hợp (MHP) từ quặng niken để sản xuất tiền chất.

Về LG Chem

LG Chem là một công ty hóa chất hàng đầu toàn cầu với danh mục kinh doanh đa dạng trong các lĩnh vực trọng yếu là hóa dầu, vật liệu tiên tiến và khoa học sự sống. Công ty sản xuất một loạt các sản phẩm từ các hóa chất có giá trị gia tăng cao đến nhựa tái tạo, chuyên về các vật liệu điện tử và pin tiên tiến, cũng như thuốc và vắc-xin để cung cấp các giải pháp khác biệt cho khách hàng của mình. LG Chem cam kết đạt tăng trưởng trung hòa carbon vào năm 2030 và phát thải ròng bằng không vào năm 2050 bằng cách quản lý tác động của biến đổi khí hậu và đóng góp tích cực cho xã hội thông qua năng lượng tái tạo và chuỗi cung ứng có trách nhiệm. Có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, LG Chem có nhiều địa điểm hoạt động trên toàn thế giới và tạo ra doanh thu hợp nhất 51,9 nghìn tỷ won Hàn Quốc (42,1 tỷ USD) vào năm 2022. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.lgchem.com.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Son Junil
lgchempr@lgchem.com

Liz Choi
lgchempr@webershandwick.com

NGUỒN LG Chem