• LG Energy Solution ghi nhận doanh thu hợp nhất là KRW 33.7 nghìn tỷ và lợi nhuận hoạt động là KRW 2.2 nghìn tỷ trong năm 2023
  • Để duy trì đà tăng trưởng, công ty sẽ theo đuổi tăng trưởng chất lượng bằng cách đảm bảo lãnh đạo công nghệ, khả năng cạnh tranh về chi phí và sẵn sàng cho tương lai
  • Hướng dẫn năm nay dự báo doanh thu hợp nhất tăng trưởng ở mức trung bình một con số phần trăm, với chi phí đầu tư duy trì ổn định so với năm trước

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, ngày 26 tháng 1 năm 2024 — LG Energy Solution (KRX: 373220) hôm nay công bố kết quả kinh doanh năm 2023, ghi nhận tăng trưởng ổn định cả về doanh thu hợp nhất và lợi nhuận hoạt động hàng năm.

Trong cả năm, LG Energy Solution báo cáo doanh thu hợp nhất là KRW 33.7 nghìn tỷ và lợi nhuận hoạt động là KRW 2.2 nghìn tỷ, tăng lần lượt 31,8% và 78,2% so với năm trước.

“Chúng tôi đã đạt được tăng trưởng doanh thu hàng năm cao hơn 30% trong hai năm liên tiếp bằng cách đáp ứng tích cực nhu cầu thị trường mạnh mẽ tại Bắc Mỹ,” ông Chang Sil Lee, Giám đốc tài chính của LG Energy Solution cho biết. “Chúng tôi cũng thành công tạo ra tăng trưởng 78% về lợi nhuận hoạt động hàng năm thông qua cải thiện hiệu quả bằng cách giảm chi phí và nâng cao năng suất, bên cạnh việc nhận diện khoản tín dụng thuế IRA.”

Như những kết quả tài chính này cho thấy, năm ngoái đánh dấu sự vận hành toàn diện của công ty tại Bắc Mỹ. “Chúng tôi tăng tốc với việc vận hành thành công nhà máy liên doanh với GM (Ultium Cells) tại Ohio, cũng như đầu tư vào cơ sở sản xuất độc lập của chúng tôi tại Arizona cho pin hình trụ và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS),” ông Lee giải thích. “Với liên doanh thứ hai với Hyundai Motors và thỏa thuận cung cấp cho Toyota, chúng tôi cũng đa dạng hóa danh mục khách hàng.”

Ông Lee bổ sung: “Năm ngoái, chúng tôi cũng thiết lập chuỗi cung ứng vững chắc bằng cách mở rộng nguồn cung các khoáng sản quan trọng tuân thủ IRA từ các nước FTA của Mỹ và tăng cường hợp tác chiến lược cho hoạt động tái chế với các đối tác theo khu vực.”

Đối với kết quả kinh doanh quý 4 năm 2023, LG Energy Solution báo cáo doanh thu hợp nhất khoảng KRW 8 nghìn tỷ, giảm 2,7% so với quý trước và giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động quý đạt KRW 338,2 tỷ, giảm 53,7% so với quý trước và tăng 42,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số bao gồm khoản tín dụng thuế IRA ước tính là KRW 250,1 tỷ, tăng 16% so với quý trước nhờ hoạt động ổn định của các cơ sở sản xuất tại Mỹ. Lợi nhuận hoạt động loại trừ khoản tín dụng thuế ước tính IRA sẽ là KRW 88,1 tỷ.

  • Đà phục hồi nhu cầu trong bối cảnh biến động thị trường

Do tốc độ tăng trưởng thị trường xe điện toàn cầu dự kiến chậm lại tạm thời trong năm 2024, LG Energy Solution dự báo thị trường xe điện toàn cầu sẽ tăng trưởng ở mức trung bình 20% trong năm nay, chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm dự báo tăng trưởng thị trường Bắc Mỹ ở mức thấp đến trung bình 30%.

Mặc dù nhiều biến động và bất định dự kiến trong nhu cầu thị trường, LG Energy Solution tin rằng đà phục hồi nhu cầu vẫn tồn tại. Mặc dù nhu cầu tiêu dùng và giá pin dự kiến giảm, việc cắt giảm mạnh giá xe điện và ý chí mạnh mẽ của các nhà sản xuất xe trong việc ra mắt các mẫu xe điện trung – thấp cấp có thể tác động tích cực trong việc cải thiện nhu cầu tiêu dùng xe điện. Bên cạnh đó, xu hướng giảm dài hạn về giá kim loại dự kiến giảm gánh nặng chi phí pin đối với các nhà sản xuất xe và do đó có thể kích thích tăng nhu cầu pin cho việc bổ sung kho.

LG Energy Solution cũng dự báo có thể tối đa hóa lợi thế tiên phong tại Bắc Mỹ, nơi công ty hiện đang vận hành hoặc xây dựng tám cơ sở sản xuất, tạo cơ hội để khác biệt hơn dựa trên lãnh đạo công nghệ của mình.

Trong bối cảnh bất định chính trị và biến số bên ngoài, LG Energy Solution nhận định xu hướng toàn cầu hướng tới trung hòa carbon và điện khí hóa vẫn sẽ tiếp diễn. Đồng thời, các chính sách khu vực nhằm duy trì địa phương hóa chuỗi cung ứng như IRA và CRMA dự kiến sẽ có lợi cho công ty khi nó đã đảm bảo sản xuất pin trong nước và chuỗi giá trị.

  • Sáng kiến kinh doanh chủ chốt để đảm bảo ưu thế cạnh tranh vượt trội

Để khai thác những cơ hội này và đảm bảo ưu thế cạnh tranh vững chắc, LG Energy Solution công bố các sáng kiến kinh doanh chủ chốt tập trung vào việc đạt được tăng trưởng chất lượng bằng cách nhấn mạnh vào những điểm mạnh cơ bản như lãnh đạo công nghệ, khả năng cạnh tranh về chi phí và sẵn sàng cho tương lai.

Trước hết, công ty nhằm mục tiêu đảm bảo lãnh đạo công nghệ chưa từng có trên tất cả các phân khúc. Trong phân khúc xe điện cao cấp, nó sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng pin NCMA chứa hàm lượng niken cao, và trong phân khúc xe điện chủ lưu, tăng tốc phát triển công nghệ pin NCM và LFP trung bình hàm lượng niken. Đối với pin di động & IT, LG Energy Solution hướng tới lãnh đạo thị trường thông qua sản xuất hàng loạt thành công dòng 46 trong nửa cuối năm nay. Đối với phân khúc ESS, kinh doanh pin LFP bắt đầu sản xuất từ năm ngoái và giải pháp tích hợp hệ thống ESS sẽ được mở rộng.

Thứ hai, công ty sẽ thiết lập khả năng cạnh tranh về chi phí cấu trúc có khả năng chống chịu với biến động bên ngoài bằng cách mở rộng phạm vi mua sắm trực tiếp, thay đổi nguyên liệu chính thông qua phát triển công nghệ và tăng đầu tư trực tiếp vào chuỗi giá trị. Nó cũng sẽ giảm chi phí cố định bằng cách nâng cao năng suất và chất lượng với việc áp dụng công nghệ nhà máy thông minh, và giảm chi phí hoạt động bao gồm vận chuyển và tiện ích.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Cuối cùng, công ty sẽ tăng tốc các nỗ lực cho sự sẵn sàng tương lai nhằm đạt được tăng trưởng bền vững. Nó sẽ tập trung vào phát triển pin thế hệ ti