• LG Energy Solution thông báo đầu tư vốn vào Sion Power, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Arizona, Mỹ, sở hữu bằng sáng chế cơ bản về công nghệ pin kim loại lithi
  • Đây là một phần trong cam kết của công ty dành cho đổi mới mở, tham gia nỗ lực cùng các đối tác có năng lực giải quyết các thách thức công nghệ

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, ngày 25 tháng 1 năm 2024 — LG Energy Solution (KRX: 373220), nhà sản xuất pin lithi-ion tiên tiến hàng đầu toàn cầu, ngày hôm nay thông báo đầu tư vốn vào Sion Power, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Arizona, Mỹ, sở hữu các bằng sáng chế chủ chốt trong lĩnh vực công nghệ pin kim loại lithi.

Pin kim loại lithi sử dụng anode kim loại lithi thay vì graphit hoặc silicon nhằm đạt hiệu suất năng lượng cao hơn so với pin lithi-ion hiện tại. Tuy nhiên, tiến trình phát triển của nó đã chậm do gặp phải những thách thức mới bao gồm sự hình thành của các tinh thể nhánh, làm suy giảm tuổi thọ và độ ổn định của pin.

Được thành lập vào năm 1994, Sion Power sở hữu danh mục bằng sáng chế mạnh về công nghệ đột phá của mình, bao gồm công nghệ giúp ức chế sự hình thành của tinh thể nhánh, và tổng số bằng sáng chế mà công ty nắm giữ là 470. Bằng việc đầu tư vào Sion Power, LG Energy Solution dự định tiên phong công nghệ đột phá và dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ pin thế hệ tiếp theo.

Đầu tư sẽ được thực hiện thông qua LG Technology Ventures (LGTV), một công ty đầu tư mạo hiểm thuộc LG Energy Solution và Bricks Capital Management (BCM), một công ty đầu tư tư nhân mà LG Energy Solution cam kết đầu tư.

“Quyết định đầu tư này là một quyết định chiến lược nhằm củng cố vị thế dẫn đầu của chúng tôi trong việc phát triển công nghệ tiên tiến trong ngành pin,” theo người phát ngôn của LG Energy Solution. “Chúng tôi hướng tới tăng cường sức cạnh tranh và tạo ra giá trị mới bằng cách liên tục đầu tư vào công nghệ và lĩnh vực kinh doanh tiềm năng trong tương lai.”

Là nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, LG Energy Solution đang mở rộng hợp tác với các bên liên quan khác nhau để giải quyết những thách thức khó khăn và tăng tốc độ phát triển công nghệ pin, và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiềm năng cũng là một phần nỗ lực. Ví dụ, công ty tổ chức cuộc thi khởi nghiệp hai năm một lần mang tên “The Battery Challenge” nhằm phát hiện và trao thưởng cho các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới với các công nghệ và ý tưởng kinh doanh thú vị.

Về LG Energy Solution

LG Energy Solution (KRX: 373220), một công ty tách ra từ LG Chem, là nhà sản xuất pin lithi-ion hàng đầu toàn cầu dành cho xe điện, động cơ, IT và hệ thống lưu trữ năng lượng. Với 30 năm kinh nghiệm trong công nghệ pin cách mạng và nghiên cứu phát triển (R&D) rộng khắp, công ty là chủ sở hữu bằng sáng chế hàng đầu thế giới về lĩnh vực liên quan đến pin với hơn 25.000 bằng sáng chế. Mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ của công ty bao gồm các nhà máy sản xuất pin thành lập thông qua liên doanh với các hãng xe lớn như General Motors, Stellantis N.V., Hyundai Motor Group và Honda Motor Co., Ltd. Đứng đầu trong kinh doanh xanh và bền vững, LG Energy Solution hướng tới đạt trung hòa carbon trong hoạt động vào năm 2050, trong khi thể hiện giá trị phát triển chung và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm. Để tìm hiểu thêm về ý tưởng và sáng kiến của LG Energy Solution, vui lòng truy cập .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.