• Đầu tư vào một công ty chế tạo ống kính Đài Loan để nâng cao năng lực cạnh tranh kinh doanh và chuỗi cung ứng.
  • Ký kết đối tác chiến lược hợp tác trong lĩnh vực linh kiện quang học.
  • CEO Moon Hyuk-soo phát biểu: “Chúng tôi sẽ cung cấp giá trị khác biệt cho khách hàng với công nghệ vượt trội và lợi thế về chi phí cạnh tranh của mình.”

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 24 tháng 1 năm 2024 — LG Innotek hợp tác với một công ty sản xuất ống kính toàn cầu nhằm thúc đẩy việc xâm nhập thị trường camera cho xe tự hành và linh kiện quang học cho trải nghiệm mở rộng ảo (sau đây gọi là XR).

LG Innotek công bố ký kết Thỏa thuận Đầu tư Cổ phiếu và hợp tác chiến lược giữa AOE Optronics (sau đây gọi tắt là AOE), một công ty con của Asia Optical CO., INC. một công ty sản xuất linh kiện quang học hàng đầu tại Đài Loan vào ngày 24 tháng 1.

Theo thỏa thuận này, LG Innotek đầu tư vào cổ phần của AOE, và hai công ty sẽ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực linh kiện quang học cơ bản thông qua đối tác chiến lược.

LG Innotek quyết định đầu tư nhằm nâng cao tính cạnh tranh về sản phẩm cũng như tăng cường năng lực kinh doanh trong lĩnh vực giải pháp quang học. Chiến lược của LG Innotek là mở rộng khả năng và công nghệ trong lĩnh vực giải pháp quang học đã tích lũy với vị thế số 1 thế giới về mô-đun camera di động sang các lĩnh vực mới như phương tiện và XR.

LG Innotek cũng có thể nâng cao ‘SCM (Quản lý chuỗi cung ứng)’ một bước nữa khi có nguồn cung ổn định về ống kính, một thành phần quan trọng của mô-đun camera thông qua đầu tư cổ phần.

AOE là một công ty Đài Loan chuyên về ống kính, sở hữu công nghệ then chốt và khả năng sản xuất hàng loạt trong các lĩnh vực từ vật liệu thủy tinh đến mô-đun ống kính. Gần đây AOE tăng cung cấp cho các nhà sản xuất xe điện Bắc Mỹ. Đặc biệt, AOE có thế mạnh trong ống kính cho mô-đun ống kính xe cộ. Khi nhu cầu gần đây về ‘Ống kính thủy tinh bất đối xứng’, một thành phần cơ bản cho camera có độ phân giải cao, ngày càng tăng trong ngành công nghiệp xe tự hành, sự chú ý của ngành đang đổ dồn về AOE chuyên về lĩnh vực này.

Theo đối tác chiến lược, LG Innotek dự kiến chia sẻ khả năng thiết kế quang học và tự động hóa quy trình của mình, và AOE chia sẻ công nghệ độc lập về vật liệu & xử lý khuôn chính xác cùng sản xuất ống kính chính xác để phát triển chung ống kính ở mức hàng đầu thế giới.

Hai công ty kế hoạch tối ưu hóa thiết kế và quy trình giữa ống kính và mô-đun camera nhằm tối đa hóa chất lượng và nâng cao tính cạnh tranh về chi phí. Các sản phẩm phát triển chung dự kiến cung cấp giá trị khác biệt cho các nhà sản xuất ô tô toàn cầu, công ty phụ tùng xe cộ và nhà sản xuất thiết bị XR.

Với cơ hội từ đầu tư này, LG Innotek sẽ tích cực thúc đẩy hợp tác với các công ty bên ngoài và tăng cường năng lực cạnh tranh kinh doanh.

CEO Moon Hyuk-soo nói: “LG Innotek sẽ nhanh chóng mở rộng danh mục sản phẩm mô-đun camera sang các lĩnh vực xe cộ, thiết bị XR và các lĩnh vực khác”, và bổ sung: “Chúng tôi sẽ tạo ra giá trị khác biệt với lợi thế cạnh tranh về công nghệ và chi phí cũng như khả năng sản xuất, vượt qua đối thủ cạnh tranh và trở thành một công ty đổi mới công nghệ làm cho khách hàng thành công.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.