(SeaPRwire) –   THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Ngày 25 tháng 1 năm 2024 — Ngày 25 tháng 1, một chiếc xe tải chở kháng thể đơn dòng chống PD-1 Zerpidio® (serplulimab, tên thương mại tại Trung Quốc: HANSIZHUANG) chậm rãi rời khỏi nhà máy đầu tiên của Henlius tại Songjiang. Những sản phẩm mang sứ mệnh của Henlius là mang lại lợi ích cho bệnh nhân trên toàn thế giới với các sinh phẩm sinh học chất lượng cao, cuối cùng sẽ khởi hành đến Indonesia. Chuyến hàng mở ra một chương mới cho serplulimab nhằm mang lại lợi ích cho bệnh nhân trên khắp thế giới.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2023, công ty con của PT Kalbe Genexine Biologics (KGbio) đã nhận được chứng chỉ đăng ký liên quan được cấp bởi BPOM cho việc phê duyệt serplulimab tại Indonesia dưới tên thương mại Zerpidio® để điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn nặng. Từ năm 2019, Henlius đã hợp tác với KGbio tại 22 quốc gia đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á và các nước MENA. Hai bên đang hoạt động tích cực nhằm đạt được các phê duyệt ở nhiều quốc gia hơn nữa, nhằm mang đến các phương pháp điều trị tiên tiến và hiệu quả hơn cho bệnh nhân địa phương.

Ung thư phổi (LC) là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Theo GLOBOCAN, có gần 35.000 trường hợp mắc mới và 31.000 ca tử vong do ung thư phổi tại Indonesia vào năm 2020, và ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư. Ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) là dạng phổi ác tính nhất, chiếm khoảng 15% tổng số ca ung thư phổi. SCLC chia thành ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn hạn chế (LS-SCLC) và ES-SCLC. Khoảng 30% – 40% bệnh nhân ở giai đoạn hạn chế và hầu hết bệnh nhân ở giai đoạn nặng khi chẩn đoán. Tình trạng lâm sàng của họ xấu đi nhanh chóng, và tiên lượng tổng thể rất xấu. Trong 20 năm qua, hóa trị như etoposide kết hợp carboplatin/cisplatin vẫn là tiêu chuẩn điều trị cho ES-SCLC, nhưng gần như tất cả bệnh nhân ở giai đoạn nặng đều tái phát trong vòng một năm [1]Sự ra đời của các chất ức chế điểm kiểm soát miễn dịch đã mang đến hy vọng mới cho bệnh nhân mắc SCLC. Sản phẩm đột phá đầu tiên của công ty, HANSIZHUANG (serplulimab), đã được phê duyệt tại Trung Quốc vào tháng 3 năm 2022 và trở thành kháng thể đơn dòng chống PD-1 đầu tiên trên thế giới được chỉ định cho điều trị đường dẫn SCLC. Việc vận chuyển HANSIZHUANG đến Indonesia sẽ mang đến hy vọng mới cho bệnh nhân địa phương.

Hiện tại, HANSIZHUANG đã được phê duyệt cho 4 chỉ định tại Trung Quốc bao gồm u cứng rắn MSI-H, ung thư phổi không tế bào nhỏ dạng vảy (sqNSCLC), ES-SCLC và ung thư thực quản dạng vảy (ESCC), mang lại lợi ích cho hơn 51.000 bệnh nhân Trung Quốc.

[1]Puglisi M , Dolly S , Faria A , et al. Treatment options for small cell lung cancer – do we have more choice?[J].Br J Cancer, 2010, 102(4):629-638.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.