Công ty đầu tư tập trung vào công nghệ tài chính thông báo vòng gọi vốn đầu tiên 71 triệu đô la của Quỹ II

MONTRÉAL, 26 tháng 9 năm 2023 /CNW/ – Luge Capital hôm nay thông báo rằng họ đã huy động được 71 triệu đô la Canada trong đợt gọi vốn đầu tiên của Quỹ Luge Capital II, nhằm mục tiêu quy mô quỹ cuối cùng là 100 triệu đô la. Nhà đầu tư trong Quỹ II bao gồm các nhà đầu tư trở lại như CDPQ, Desjardins, BDC Capital, Sun Life, Industrial Alliance Financial Group (iA), Fonds de solidarité FTQ, và nhà đầu tư mới Inovia Discovery Fund I.

Giống như quỹ đầu tiên, Quỹ Luge Capital II sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính giai đoạn đầu ở Canada và Mỹ do các nhà sáng lập xuất sắc dẫn dắt, có động lực tạo ra tác động toàn cầu. Ngoài lĩnh vực đầu tư cốt lõi từ quỹ đầu tiên, Luge đang mở rộng phạm vi đầu tư sang các công ty công nghệ tài chính chuyên biệt hoạt động ở giao điểm giữa dịch vụ tài chính và các ngành công nghiệp lớn khác, cũng như các công ty công nghệ tài chính hướng tới môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Các khoản đầu tư ban đầu vào các công ty khởi nghiệp từ Quỹ II dự kiến sẽ lớn hơn một chút so với các khoản đầu tư từ quỹ đầu tiên của Luge.

Đội ngũ Luge đa dạng – bao gồm hai đối tác chung với nền tảng chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ tài chính với tư cách là các nhà điều hành, nhà sáng lập, kỹ sư, nhà đầu tư mạo hiểm và giám đốc điều hành doanh nghiệp – đã ngâm mình trong lĩnh vực công nghệ tài chính trong nhiều thập kỷ, và được hậu thuẫn bởi chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực. Kể từ khi thành lập công ty vào năm 2018, Luge đã thực hiện chiến lược đầu tư vào các công ty công nghệ tài chính hứa hẹn nhất ở Bắc Mỹ, và hợp tác chặt chẽ với các tổ chức tài chính lớn, đặc biệt là các nhà đầu tư của họ.

“Các nhà đầu tư của chúng tôi bao gồm các tổ chức tài chính lớn, các công ty bảo hiểm hàng đầu và các quỹ hưu trí lớn, những người vừa chiến lược vừa hướng đến lợi nhuận. Chúng tôi đã xây dựng một cách tiếp cận để làm việc với họ và cam kết bổ sung của họ trong Quỹ II là minh chứng cho mô hình đó hoạt động,” ông David Nault, Đối tác chung của Luge Capital cho biết. “Các quan hệ đối tác chúng tôi có với các nhà đầu tư và những hiểu biết độc đáo của họ mang lại cho đội ngũ của chúng tôi lợi thế cạnh tranh khi hậu thuẫn các nhà sáng lập công nghệ tài chính hứa hẹn nhất.”

“Các dịch vụ tài chính ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, từ việc mở tài khoản ngân hàng và thanh toán đến mua bảo hiểm và đầu tư. Tuy nhiên, các tổ chức lớn đang thấy khó khăn trong việc hiện đại hóa công nghệ lõi cũ của họ,” ông Karim Gillani, Đối tác chung của Luge Capital nói. “Bằng cách đầu tư vào các nhà sáng lập công nghệ tài chính chất lượng cao đang giải quyết những vấn đề lớn nhất của ngành, Luge đang giúp thúc đẩy đổi mới trong các dịch vụ tài chính là nguồn sống của nền kinh tế và chiếm 20 phần trăm GDP ở Mỹ và Canada.”

Luge đã đầu tư vào 21 công ty từ khoảng 85 triệu đô la được huy động cho Quỹ I của Luge. Các khoản đầu tư đáng chú ý bao gồm Flinks (được Ngân hàng Quốc gia Canada mua lại vào năm 2021), Plooto, Owl, Flare, và OneVest.

Quỹ Luge Capital II được công bố hôm nay tại Diễn đàn Công nghệ Tài chính Canada 2023 diễn ra tại Montreal từ ngày 26 đến 27 tháng 9, nơi đội ngũ Luge chia sẻ chuyên môn của họ về nhiều chủ đề công nghệ tài chính, bao gồm với tư cách là thành viên ban giám khảo cho Các chiến lược thắng lợi cho Bảo hiểm nhúng (11:15 sáng – 12 giờ trưa), điều phối Điều hướng cảnh quan Đầu tư Công nghệ Tài chính (3 giờ chiều – 3:45 chiều), và dẫn dắt cuộc phỏng vấn chìa khóa kết thúc