• Lunit INSIGHT CXR được thử nghiệm tại Bệnh viện Tổng hợp Singapore và Bệnh viện Tổng hợp Changi thông qua AimSG, một nền tảng quốc gia cho việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh y tế của hệ thống y tế công cộng Singapore

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 30 tháng 11 năm 2023 — Lunit (KRX: 3281 30.KQ), một nhà cung cấp giải pháp dẫn đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán ung thư và liệu pháp, hợp tác với NTT DATA Singapore để giới thiệu Lunit INSIGHT CXR cho hệ thống y tế công cộng của Singapore.

Lunit's AI-powered chest X-ray analysis solution, 'Lunit INSIGHT CXR'
Giải pháp phân tích X-quang ngực có hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Lunit, ‘Lunit INSIGHT CXR’

Như một phần của thỏa thuận, Lunit hợp tác với CARPL cung cấp cho NTT DATA giải pháp Lunit INSIGHT CXR. Sau đó NTT DATA đã hỗ trợ việc triển khai phần mềm cho Synapxe, cơ quan công nghệ y tế quốc gia của Singapore. Sự hợp tác chiến lược này nhằm tích hợp trơn tru giải pháp vào quy trình lâm sàng chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Tổng hợp Singapore (SGH) và Bệnh viện Tổng hợp Changi (CGH). Cả hai bệnh viện đều nổi tiếng với hơn 1.000 giường bệnh và là thành viên của SingHealth, tổ chức y tế công cộng lớn nhất của Singapore.

Với việc đưa Lunit INSIGHT CXR vào quy trình chẩn đoán X-quang ngực, cả hai bệnh viện hướng tới nâng cao hiệu quả sàng lọc ngực trong khi cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ y tế đổi mới với độ chính xác cao hơn.

Dự án Thử nghiệm AimSG: Bước tiến hợp tác hướng tới chuyển đổi y tế bằng trí tuệ nhân tạo

Dự án thử nghiệm AimSG là kết quả hợp tác giữa Synapxe, SingHealth, Lunit, NTT DATA và các đối tác (DeepTek và CARPL), được Bộ Y tế Singapore cũng như Chính phủ thông minh Singapore hỗ trợ. AimSG cho phép các tổ chức y tế công cộng tích hợp các giải pháp hình ảnh trí tuệ nhân tạo như Lunit INSIGHT CXR một cách trơn tru vào quy trình lâm sàng hiện tại, nâng cao năng lực chẩn đoán của các chuyên gia y tế và hiệu quả.

“Nền tảng AimSG hỗ trợ các tổ chức y tế công cộng Singapore nhanh chóng xác thực và triển khai các mô hình hình ảnh trí tuệ nhân tạo đáng tin cậy trong môi trường công nghệ y tế phức tạp. Mô hình như vậy có thể được phát triển tại hệ thống y tế Singapore hoặc lựa chọn từ các đối tác công nghiệp,” Glenn Neo, Trưởng Ban Khả năng Bảo đảm Đổi mới, Synapxe cho biết.

Các tổ chức y tế đã áp dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo thông qua AimSG đều cho thấy phản hồi tích cực và mong muốn cải thiện quy trình hình ảnh y tế.

“Nền tảng AimSG cho phép các chuyên gia lâm sàng từ các tổ chức y tế công cộng triển khai các thuật toán trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân,” Bác sĩ Charlene Liew, Giám đốc Đổi mới, Chương trình Học thuật Khoa học Phóng xạ Y học SingHealth Duke-NUS và Phó Giám đốc Y khoa Công nghệ Thông tin, Bệnh viện Tổng hợp Changi cho biết.

“Việc khai thác các giải pháp trí tuệ nhân tạo thông qua nền tảng AimSG và tích hợp trực tiếp vào quy trình lâm sàng có thể nâng cao khả năng giải thích và chẩn đoán bệnh lý phổi cho bệnh nhân. Điều này có thể tạo điều kiện và rút ngắn thời gian chăm sóc bệnh nhân trong khi giảm áp lực lên hệ thống y tế,” Bác sĩ Chan Lai Peng, Phó Chủ tịch Học thuật về Hoạt động Dịch vụ Lâm sàng, Chương trình Học thuật Khoa học Phóng xạ Y học SingHealth Duke-NUS và Trưởng Khoa Phóng xạ Chẩn đoán, Bệnh viện Tổng hợp Singapore cho biết.

“Tham gia vào dự án AimSG cũng như hợp tác với các đối tác để đưa Lunit INSIGHT CXR vào hệ thống y tế công cộng của Singapore là bước quan trọng trong sứ mệnh của chúng tôi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc ung thư toàn cầu,” Brandon Suh, Giám đốc điều hành của Lunit cho biết. “Với vị thế là điểm đến chính cho các công ty công nghệ y tế trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á cũng như là nhà cung cấp lớn nhất thị trường khu vực, hợp tác này mang lại tiềm năng to lớn, không chỉ mang lại lợi ích đáng kể cho Singapore mà còn mở đường cho chúng tôi tiếp cận thị trường rộng lớn hơn tại Đông Nam Á.”

Về Lunit

Thành lập năm 2013, Lunit là một công ty công nghệ y tế trí tuệ nhân tạo dựa trên học sâu, hướng tới mục tiêu chiến thắng ung thư. Chúng tôi cam kết ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị tối ưu cho mỗi bệnh nhân ung thư thông qua phân tích hình ảnh y tế và chỉ số sinh học trí tuệ nhân tạo.

Là một công ty công nghệ y tế trí tuệ nhân tạo dựa trên bằng chứng lâm sàng, kết quả nghiên cứu của chúng tôi được công bố trên các tạp chí chuyên ngành uy tín như Tạp chí Ung thư Lâm sàng và Tạp chí Y học Số Lancet, cũng như tại các hội nghị quốc tế như ASCO và RSNA.

Sau khi được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Chứng nhận CE châu Âu công nhận, bộ giải pháp chủ lực Lunit INSIGHT hiện đang được sử dụng lâm sàng tại hơn 3.000 bệnh viện và cơ sở y tế trên 40 quốc gia. Lunit có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc với văn phòng và đại diện trên toàn cầu. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.