(SeaPRwire) –   DUBAI, UAE, Dec. 2, 2023

  • Masdar, công ty năng lượng sạch hàng đầu của UAE, sẽ mua 49 phần trăm cổ phần trong dự án RWE’s 3GW Dogger Bank South (DBS) ngoài khơi, là một phần của £11 tỷ đầu tư vào lĩnh vực tái tạo năng lượng của Anh
  • Một trong những dự án năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, DBS sẽ cung cấp điện cho tới 3 triệu hộ gia đình Anh, thúc đẩy nền kinh tế Anh và tạo ra hàng ngàn việc làm
  • Thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ COP28 ở UAE thể hiện cam kết của Masdar, Chủ tịch cũng là Chủ tịch COP28, trong việc đầu tư tăng tốc mục tiêu trung hòa carbon ở Anh và Châu Âu bằng cách khai thác tiềm năng lớn của năng lượng gió ngoài khơi khu vực

Abu Dhabi Future Energy Company PJSC – Masdar, công ty năng lượng sạch hàng đầu của UAE, là một phần của khoản đầu tư £11 tỷ vào lĩnh vực năng lượng tái tạo của Anh và đang mua 49 phần trăm cổ phần trong dự án RWE’s 3 gigawatt (GW) Dogger Bank South (DBS) – một trong những nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới đang được xây dựng. DBS có khả năng cung cấp điện cho hàng triệu hộ gia đình Anh, giảm phát thải và tạo ra tới 3.000 việc làm. Thương vụ dự kiến đóng cửa vào quý đầu năm 2024.

Masdar Joins Forces with RWE in £11 billion Investment to Co-develop Massive 3GW Offshore Wind Projects in UK

Masdar Joins Forces with RWE in £11 billion Investment to Co-develop Massive 3GW Offshore Wind Projects in UK

Thỏa thuận được ký kết bên lề hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP28 tại UAE. Khoản đầu tư chung £11 tỷ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế Anh và thể hiện cam kết lâu dài của UAE trong hỗ trợ mục tiêu trung hòa carbon ở Anh và trên toàn cầu. Thỏa thuận này bổ sung cho khoản đầu tư £10 tỷ theo Thỏa thuận Đối tác Đầu tư Chủ quyền UAE-Anh (UK-UAE SIP) nhằm đầu tư vào công nghệ, cơ sở hạ tầng và chuyển đổi năng lượng.

Dự án 3GW DBS kết hợp hai tập đoàn tiên phong trong năng lượng sạch là Masdar và RWE, một công ty năng lượng tái tạo hàng đầu có trụ sở tại Đức. Cơ sở điện khổng lồ này dự kiến sẽ sản xuất đủ điện để cung cấp cho 3 triệu hộ gia đình Anh. Dự án dự kiến sẽ tạo ra 2.000 việc làm trong giai đoạn xây dựng và hơn 1.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong giai đoạn vận hành.

CEO Masdar, Mohamed Jameel Al Ramahi, và CEO RWE, Tiến sĩ Markus Krebber, đã ký thỏa thuận tại COP28 ở Expo City Dubai, vào ngày 1 tháng 12.

Địa điểm dự án DBS nằm cách bờ biển đông bắc của Anh hơn 100 km, được chia thành hai khu vực DBS East Array và DBS West Array. Mỗi khu vực sẽ có công suất 1,5GW và trải rộng 500 km vuông. Masdar sẽ mua 49% cổ phần trong dự án tiên phong này trong khi RWE, với 51% cổ phần, vẫn đảm nhận vai trò phát triển, xây dựng và vận hành suốt vòng đời của dự án.

Giai đoạn xây dựng có thể bắt đầu từ cuối năm 2025 và 800MW điện đầu tiên dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2029. Dự án DBS dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2031.

Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Tiên tiến UAE, Chủ tịch Masdar và Chủ tịch COP28 HE Tiến sĩ Sultan Al Jaber nói: “Là một trong những nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, dự án Dogger Bank South sẽ tạo ra tác động lớn trong việc giảm phát thải trong khi cung cấp điện sạch, phải chăng và ổn định cho hàng triệu gia đình và doanh nghiệp Anh. Thế giới cần tăng gấp ba công suất năng lượng tái tạo và gấp đôi hiệu quả năng lượng trước năm 2030 nếu muốn duy trì mục tiêu của Thỏa thuận Paris là giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 1,5 độ C. Tại COP28, khi chúng ta nỗ lực hình thành kế hoạch thống nhất để đưa ra sự điều chỉnh khẩn cấp hành tinh cần thiết, các dự án như DBS cho thấy cách các quốc gia, doanh nghiệp và cộng đồng có thể hợp tác để mang lại giải pháp mạnh mẽ.”

CEO Masdar, Mohamed Jameel Al Ramahi, nói: “Masdar rất tự hào kết hợp với RWE để phát triển một trong những nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới. Chúng tôi rất vui khi tham gia dự án tiên phong này từ giai đoạn đầu, giúp chúng tôi khai thác kinh nghiệm và niềm đam mê chung trong lĩnh vực tái tạo năng lượng. Anh là thị trường điện gió ngoài khơi lớn thứ hai thế giới và hứa hẹn nhiều cơ hội tăng trưởng. Masdar đã hoạt động tại Anh trong hơn một thập kỷ, phát triển các dự án năng lượng sạch tiên tiến như Dogger Bank South cho thấy đổi mới và hợp tác có thể dẫn đến tương lai xanh hơn.”

Thỏa thuận cho thấy cam kết lâu dài của Masdar trong việc thúc đẩy các dự án điện gió ngoài khơi tại Anh và Châu Âu. Cách đây một thập kỷ, Masdar, RWE và các đối tác khác đã khởi động nhà máy điện gió London Array 630MW, lúc đó là dự án lớn nhất thế giới. Việc đầu tư vào dự án DBS 3GW ngày nay – gần năm lần lớn hơn London Array – cho thấy sự mở rộng vững chắc của Masdar vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi hấp dẫn. Masdar cũng đầu tư vào dự án Hywind 30MW, nhà máy điện gió ngoài khơi trên biển đầu tiên trên thế giới, và nhà máy điện gió Dudgeon 402MW. Tháng 7 vừa qua, Masdar đầu tư vào nhà máy điện gió Baltic Eagle 476MW có khả năng cung cấp điện cho 475.000 hộ gia đình. Bộ phận Điện gió ngoài khơi toàn cầu của công ty đặt trụ sở tại London và Masdar đang theo đuổi chiến lược đầu tư và phát triển dự án từ giai đoạn đầu nhằm tăng cường chuyên môn trong vai trò nhà phát triển điện gió ngoài khơi.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Markus Krebber, CEO RWE AG: “Chúng tôi rất vui khi chào đón Masdar tham gia với tư cách đối tác và nhà đầu tư cùng phát triển các dự án Dogger Bank South của chúng tôi, với quy mô 3GW, tạo thành dự án phát triển điện gió ngoài khơi lớn nhất của RWE tại