GENEVA, Thụy Sĩ, 2 tháng 10 năm 2023 Công ty công nghệ y tế Thụy Sĩ MedAlliance đã được Cordis mua lại với khoản đầu tư năm 2022 trị giá 35 triệu USD và khoản thanh toán tiền mặt ban đầu năm 2023 trị giá 200 triệu USD, cùng với các mốc quy định đạt được lên tới 125 triệu USD và các mốc thương mại lên tới 775 triệu USD đến năm 2029, với tổng giá trị lên tới 1,135 tỷ USD.

 MedAlliance được Cordis mua lại với giá lên tới 1,135 tỷ USD

Cordis là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực phát triển và sản xuất công nghệ can thiệp tim mạch và nội mạch. Chương trình balloon giải phóng thuốc ức chế sirolimus (DEB) cách mạng và đột phá SELUTION SLRTM (Giải phóng Limus kéo dài) của MedAlliance đã cung cấp một dòng sản phẩm tiêu chuẩn bổ sung cho danh mục sản phẩm hiện tại của Cordis, cùng với chuyên môn bán hàng, tiếp thị và phân phối của họ. Khách hàng của Cordis sẽ được hưởng lợi từ chương trình nghiên cứu lâm sàng và kế hoạch công bố rộng rãi mà MedAlliance đã thực hiện để thúc đẩy di sản đưa các sản phẩm đổi mới đến bệnh nhân của Cordis.

“Việc Cordis mua lại sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp cận công nghệ đột phá này cho bệnh nhân trên toàn cầu đang chịu đựng bệnh động mạch vành và ngoại biên,” theo Jeffrey B. Jump, Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của MedAlliance. “Tôi muốn cảm ơn toàn bộ đội ngũ MedAlliance – bao gồm bác sĩ, nhà phân phối và bệnh nhân lâm sàng – những người đã thành công trong việc phá vỡ thị trường động mạch vành và ngoại biên để cung cấp công nghệ mới an toàn và hiệu quả. Kho vũ khí dữ liệu lâm sàng DEB SELUTION SLR được thiết kế để thay đổi thực hành y tế và cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân.”

“Gần hai mươi năm trước, Cordis giới thiệu CYPHER®, stent giải phóng thuốc đầu tiên, biến đổi điều trị tim mạch cho bệnh nhân trên toàn thế giới,” theo Shar Matin, Giám đốc điều hành Cordis. “Là một công ty độc lập mới, chúng tôi vô cùng tự hào để tiếp tục di sản đổi mới và phá vỡ thị trường của mình với MedAlliance và balloon giải phóng sirolimus MicroReservoir đầu tiên, SELUTION SLR.”

“Chúng tôi rất vui mừng được báo cáo về dữ liệu SELUTION SLR tích cực cho đến nay, với kinh nghiệm trực tiếp về kết quả lâm sàng ấn tượng từ bệnh nhân được điều trị bằng SELUTION SLR tại Nhật Bản, Ấn Độ, Châu Âu và Nam Mỹ. Hiện tại, chúng tôi đang dẫn đầu nỗ lực nhân rộng các kết quả này tại Hoa Kỳ,” nhận xét George Adams, thành viên Ủy ban Điều hành của cả hai nghiên cứu IDE SELUTION4SFA và SELUTION4BTK của Mỹ; Giám đốc, Nghiên cứu Tim mạch và Mạch máu Ngoại biên, Bệnh viện Rex, Raleigh, Bắc Carolina, Hoa Kỳ.

SELUTION SLR đã được chấp thuận dấu CE để điều trị bệnh động mạch ngoại biên vào tháng 2 năm 2020 và để điều trị bệnh động mạch vành vào tháng 5 năm 2020. MedAlliance là công ty balloon giải phóng thuốc đầu tiên nhận được tình trạng Thiết kế Đột phá của FDA. Ngoài các chỉ định động mạch dưới đầu gối (BTK) và động mạch đùi nông (SFA) mà công ty nhận được chấp thuận IDE của FDA vào tháng 5 và tháng 8 năm 2022, MedAlliance cũng nhận được chấp thuận IDE tái hẹp mạch vành trong stent (ISR) vào tháng 10 năm 2022 và chấp thuận tổn thương động mạch vành de novo vào tháng 1 năm 2023.

Sau khi đạt được tình trạng IDE, ba thử nghiệm của FDA liên quan đến SELUTION SLR hiện đang tuyển bệnh nhân, với thử nghiệm thứ tư, liên quan đến bệnh nhân mắc bệnh tổn thương động mạch vành de novo, dự kiến sẽ bắt đầu trong vài tuần tới. Thử nghiệm sau sẽ bổ sung cho kinh nghiệm đáng kể thu được từ thử nghiệm SELUTION DeNovo đột phá tại Châu Âu, hiện đã tuyển được hơn 1.700 bệnh nhân, một nửa con số dự kiến là 3.326 bệnh nhân. SELUTION DeNovo so sánh chiến lược điều trị bằng SELUTION SLR so với bất kỳ stent giải phóng thuốc ức chế limus nào [DES] [Số nhận dạng ClinicalTrials.gov: NCT04859985]. Nghiên cứu này được thiết kế để thay đổi thực hành y tế, vì hiện tại phần lớn các tổn thương động mạch vành de novo được điều trị bằng stent kim loại vĩnh viễn.

Công nghệ DEB độc đáo của MedAlliance liên quan đến các MicroReservoirs chứa hỗn hợp polymer có thể phân hủy sinh học được trộn lẫn với thuốc chống tái hẹp sirolimus được áp dụng như một lớp phủ trên bề mặt balloon nong động mạch. Các MicroReservoirs này cung cấp việc giải phóng thuốc điều khiển và kéo dài lên tới 90 ngày. Công nghệ CATTM (Công nghệ Bám dính Tế bào) độc quyền của MedAlliance cho phép các MicroReservoirs được phủ lên các balloon và chuyển giao một cách hiệu quả để bám dính vào thành mạch máu khi được phóng thích thông qua việc giãn nở của balloon.

SELUTION SLR có sẵn trên thị trường thương mại tại Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Châu Mỹ (ngoại trừ Hoa Kỳ) cũng như hầu hết các quốc gia khác nơi Dấu CE được công nhận. Hơn 40.000 đơn vị đã được sử dụng cho điều trị bệnh nhân trong thực hành lâm sàng thường quy hoặc như một phần của các thử nghiệm lâm sàng động mạch vành.

Về Cordis

Cordis là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực phát triển và sản xuất công nghệ can thiệp tim mạch với lịch sử hơn 60 năm đổi mới đột phá để điều trị hàng triệu bệnh nhân. Với danh tiếng về nhãn quan lâm sàng, đào tạo và dịch vụ, Cordis có di sản đổi mới trong các sản phẩm tim mạch chất lượng cao và xâm lấn tối thiểu, xây dựng nền tảng toàn cầu vững mạnh với hoạt động tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Liên hệ truyền thông:
Richard Kenyon
rkenyon@medalliance.com
+44 7831 569940

Ảnh: