—– Cuộc họp Điều tra viên Giai đoạn I/II YL201 thành công tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, ngày 23 tháng 9 năm 2023 – Vào ngày 23 tháng 9 năm 2023, các bác sĩ ung thư và chuyên gia từ hơn 60 trung tâm nghiên cứu lâm sàng trên khắp đất nước đã tập trung tại Quảng Châu để tham dự Cuộc họp Điều tra viên Giai đoạn I/II YL201 do Công ty TNHH Dược phẩm MediLink Suzhou tổ chức. Chủ tịch cuộc họp này là Giáo sư Li Zhang, đến từ Trung tâm Ung thư của Đại học Sun Yat-sen, ông đã tập hợp trí tuệ và kinh nghiệm của các chuyên gia, để thảo luận sâu sắc về chiến lược phát triển của giao thức thử nghiệm lâm sàng, và đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển hiệu quả của thuốc YL201.

Bài thuyết trình của Chủ tịch cuộc họp, Giáo sư điều tra viên chính Li Zhang cho biết rằng “ADC hiện là một lĩnh vực được kỳ vọng cao, và dữ liệu được tạo ra từ giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm quốc tế sớm của dự án YL201 do MediLink thực hiện là rất phấu hứng. Có hy vọng cho một liệu pháp đột phá trong tương lai, và nó đã cung cấp nền tảng vững chắc cho sự tiến triển nhanh chóng vào Giai đoạn I/II. Chúc mừng tiếp tục tiến bộ và đột phá trong dự án này, mang lại dữ liệu và kết quả tốt hơn cho lĩnh vực điều trị ung thư”.

Tại cuộc họp, Giáo sư Hongyun Zhao đã chia sẻ dữ liệu thử nghiệm lâm sàng thành công gần đây của giai đoạn khám phá liều thành công.

Đại diện nhà tài trợ, Tiến sĩ Tongtong Xue, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của MediLink Therapeutics, đã phát biểu khai mạc rằng “Thật vinh dự khi mời các chuyên gia trong lĩnh vực ung thư từ khắp Trung Quốc làm chứng cho sự phát triển và tiến bộ của MediLink. Là một công ty trẻ năng động, thông qua nỗ lực chung của đội ngũ, các nhà nghiên cứu và cộng tác viên trong 1,5 năm qua, dự án YL201 đã được xác nhận ban đầu về độ an toàn, và việc triệu tập Cuộc họp Điều tra viên này đánh dấu thành công ban đầu của công nghệ liên kết kháng thể TAMLIN gốc của MediLink”. Tiến sĩ Xue cũng lưu ý rằng “MediLink đã đạt được những bước tiến lớn để giúp bệnh nhân và vẫn còn một chặng đường dài phía trước”, nhấn mạnh niềm tin của MediLink để tiếp tục tăng tốc quá trình phát triển cho YL201, và đóng góp vào các giải pháp điều trị ung thư mới để mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân hơn.

Về MediLink Therapeutics:

Được thành lập vào năm 2020, MediLink Therapeutics là một công ty dược phẩm sinh học lâm sàng giai đoạn đầu tập trung vào phát triển các liệu pháp kháng thể liên kết thuốc (ADC) đổi mới. Công ty đã phát triển công nghệ nền tảng liên kết tải trọng hoạt hóa môi trường vi mô khối u (TMALIN®) với quyền sở hữu trí tuệ độc lập, được cho là không chỉ đạt được giá trị DAR cao, đồng nhất ổn định liên kết, mà còn cải thiện thêm cửa sổ điều trị của thuốc ADC. Mục tiêu của MediLink Therapeutics là cung cấp các lựa chọn điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới. Công ty có trụ sở chính tại Suzhou, Trung Quốc, và đã thiết lập các chi nhánh R&D tại Thượng Hải, Trung Quốc, Boston, và Hoa Kỳ.

NGUỒN MediLink Therapeutics