Utrecht sẽ trở thành Thành phố Đầu tiên trên Thế giới Sử dụng Xe chia sẻ làm Pin Lưu trữ Quy mô lớn cho Khu phố

UTRECHT, Hà Lan, 26 tháng 9 năm 2023Utrecht đang tiến thêm một bước trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo nhờ sự hợp tác giữa We Drive Solar và MyWheels. Công nghệ sạc và xả xe hai chiều của We Drive Solar sẽ trở nên khả dụng đối với đội xe chia sẻ lớn của MyWheels. Điều này có nghĩa là cư dân Utrecht sẽ là những người đầu tiên trên thế giới trải nghiệm quy mô lớn những gì mà một “pin di động trên bánh xe cho khu phố” có thể làm.

Henri de Jong, CEO The Sharing Group (trái) và Robin Berg, Nhà sáng lập và CEO We Drive Solar (phải)

Hơn 300 xe chia sẻ ở Utrecht sẽ được sạc bằng We Drive Solar
Vào cuối năm 2023, 300 xe điện chia sẻ có trạm của MyWheels ở Utrecht sẽ được kết nối với các trạm sạc của We Drive Solar. Các công ty có tham vọng hợp tác để mở rộng quy mô đó đáng kể trong những năm tới, bao gồm cả bên ngoài Utrecht. Một số lượng lớn xe sẽ được điều khiển hai chiều, có nghĩa là xe có thể cả sạc và xả và do đó có thể hoạt động như một cơ sở lưu trữ năng lượng cho khu phố. Robin Berg, nhà sáng lập và CEO của We Drive Solar, nói: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với MyWheels và The Sharing Group để thúc đẩy nhanh hơn nữa việc triển khai sạc hai chiều và chứng minh nó hoạt động như thế nào trên quy mô lớn”.

Pin di động trên bánh xe cho khu phố đang đến gần
Những chiếc xe điện chia sẻ MyWheels sẽ trở thành một phần của hệ thống năng lượng We Drive Solar. Năng lượng mặt trời và gió có sẵn được sử dụng để sạc các xe chia sẻ và có thể được cung cấp lại vào những thời điểm có nhu cầu điện bền vững cao hơn. Xe chia sẻ như pin di động trên bánh xe cho khu phố có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại tắc nghẽn lưới điện và do đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng.

Giao thông và năng lượng kết hợp trong hệ thống năng lượng của tương lai
The Sharing Group, bao gồm MyWheels và nền tảng năng lượng EnergyZero, đang đầu tư vào một chiến lược trong đó giao thông và năng lượng kết hợp ở cấp độ khu phố, trong một hệ thống năng lượng địa phương, bền vững và công bằng hơn còn được gọi là nhà máy điện ảo. Henri de Jong, Giám đốc điều hành The Sharing Group, nói: “Chúng tôi đang xây dựng Nhà máy điện của Nhân dân – một hệ thống năng lượng trong đó chúng tôi lưu trữ năng lượng do chính chúng tôi tạo ra và chia sẻ nó với địa phương hoặc hàng xóm của chúng tôi. Đây là cách chúng tôi thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và giữ cho nó có giá cả phải chăng cho tất cả mọi người”. Sự hợp tác với We Drive Solar đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối hai thế giới này. Một mặt, xe điện chia sẻ MyWheels cung cấp giao thông chia sẻ trong khu phố cũng như hoạt động như một pin địa phương. Mặt khác, nền tảng năng lượng EnergyZero hoạt động dựa trên tỷ giá động. We Drive Solar cung cấp liên kết kết nối. We Drive Solar có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sạc và xả (xe chia sẻ) và đang sử dụng kiến ​​thức này để làm cho đội xe chia sẻ điện lớn nhất ở Hà Lan có thể truy cập được như công suất lưu trữ cho nguồn cung cấp điện bền vững.

Ảnh – https://vnfeatured.com/wp-content/uploads/2023/09/16aed5f9-mywheels.jpg

CisionXem nội dung gốc để tải xuống đa phương tiện:https://www.prnewswire.com/news-releases/mywheels-and-we-drive-solar-partner-to-transform-utrecht-into-worlds-first-city-using-shared-cars-as-large-scale-neighborhood-batteries-301937920.html

NGUỒN MyWheels