Netflix (NASDAQ: NFLX) đã báo cáo sự tăng trưởng đáng kể trong số lượng người đăng ký trong những tháng mùa hè, vượt quá dự báo được đặt ra bởi các nhà phân tích ngành. Nỗ lực chặn chia sẻ mật khẩu đang diễn ra của công ty đang dẫn đến số lượng người dùng trước đây không trả phí chuyển đổi thành người đăng ký trả phí nhiều hơn.

Để tiếp tục tăng doanh thu, Netflix đã công bố tăng giá dịch vụ streaming cao cấp. Chi phí sẽ tăng 2 USD lên 23 USD mỗi tháng ở Hoa Kỳ, phản ánh mức tăng 10%. Ngoài ra, gói streaming không quảng cáo có giá thấp nhất cũng sẽ tăng 2 USD, lên 12 USD mỗi tháng. Giá tháng 15,50 USD cho lựa chọn streaming phổ biến nhất của Netflix tại Mỹ vẫn không thay đổi, cũng như kế hoạch 7 USD mỗi tháng, bao gồm quảng cáo định kỳ. Việc tăng giá cũng ảnh hưởng đến người đăng ký tại Anh và Pháp.

Trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, Netflix đã thu hút gần 8,8 triệu người đăng ký trên toàn cầu, đánh dấu sự tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này đã đưa số lượng người đăng ký toàn cầu của Netflix lên khoảng 247 triệu người, vượt quá 243,8 triệu dự báo bởi các nhà phân tích ngành.

Kết quả tài chính của Netflix trong giai đoạn này cũng vượt quá dự báo của các nhà phân tích. Công ty báo cáo lợi nhuận 1,68 tỷ USD, hoặc 3,73 USD mỗi cổ phiếu, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu tăng 8% đạt 8,54 tỷ USD.

Sau khi công bố những con số quý hợp lý này, giá cổ phiếu của Netflix đã tăng hơn 12% trong phiên giao dịch kéo dài. Trong năm nay, cổ phiếu của công ty đã tăng 30%, cho thấy hiệu suất mạnh mẽ trong thị trường video streaming cạnh tranh.

Đáng chú ý, Netflix đã thu hút hơn 16 triệu người đăng ký trong chín tháng đầu năm, đã vượt quá 8,9 triệu người đăng ký trong cả năm trước. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này chỉ chiếm một phần nhỏ so với 36 triệu người đăng ký bổ sung mà Netflix thu hút vào năm 2020, trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 khi mọi người tìm kiếm các giải pháp giải trí khi bị hạn chế ở nhà.

Thành công của Netflix trong việc thu hút người đăng ký trong năm nay càng đáng chú ý hơn khi phải đối mặt với các cuộc tranh luận lao động kéo dài trong ngành giải trí, đặc biệt liên quan đến việc trả lương thấp cho biên kịch và diễn viên từ các dịch vụ video streaming. Netflix đã vượt qua những thách thức này bằng cách dựa vào kho lưu trữ các bộ phim và chương trình truyền hình đã hoàn thành ở Mỹ và sản xuất từ các thị trường quốc tế không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tranh luận lao động.

Để tăng cường thư viện nội dung gốc khi thế giới trở lại bình thường, Netflix dự kiến đầu tư khoảng 17 tỷ USD cho các bộ phim và chương trình truyền hình trong năm tới.

Quyết định của Netflix hạn chế việc chia sẻ mật khẩu, cho phép người đăng ký chia sẻ tài khoản với bạn bè và gia đình bên ngoài hộ gia đình, đã dẫn đến nhiều người xem hơn đăng ký tài khoản của riêng họ. Việc kiểm soát này cũng mang lại doanh thu cho Netflix khi người đăng ký hiện tại có thể chia sẻ tài khoản với người sống ngoài hộ gia đình với mức phí hàng tháng cao hơn.

Giám đốc điều hành đồng CEO của Netflix, Greg Peters, đã bày tỏ sự hài lòng với việc kiểm soát chia sẻ mật khẩu, dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận người đăng ký cho Netflix trong nhiều quý tới khi công ty giải quyết “hộ gia đình mượn” đang xem nội dung của họ mà không trả phí.

Thành công với việc kiểm soát chia sẻ mật khẩu giờ đây cho phép Netflix khám phá các tùy chọn sinh lợi khác, chẳng hạn như kế hoạch có giá thấp với quảng cáo được giới thiệu một năm trước. Mặc dù việc đưa quảng cáo không ảnh hưởng đáng kể đến nền tảng, một số nhà phân tích tin rằng nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà quảng cáo khi họ nhận ra rằng dữ liệu của Netflix về thói quen xem của người dùng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo một cách hiệu quả, tương tự như các chiến lược được áp dụng bởi các gã khổng lồ công nghệ như Google và Facebook.

Khoảng 30% người đăng ký mới của Netflix đang lựa chọn kế hoạch 7 USD với quảng cáo, khiến nó có khả năng thu hút nhiều chi tiêu quảng cáo hơn. Đồng thời, giá cao hơn cho các gói cao cấp dự kiến sẽ định hướng nhiều người đăng ký hơn đến lựa chọn hỗ trợ quảng cáo, thể hiện xu hướng ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp video trực tuyến được gọi là “streamflation”, đặc trưng bởi tăng giá, hạn chế chia sẻ mật khẩu và giới thiệu các tùy chọn hỗ trợ quảng cáo cho người tiêu dùng.