(SeaPRwire) –   SHANGHAI, Ngày 30 tháng 11, 2023 — Ngày 30 tháng 11, nhà máy đầu tiên của NETA Auto ở nước ngoài chính thức bắt đầu sản xuất. Zhang Yong, đồng sáng lập kiêm CEO của NETA Auto, và Wanchai Jungsanguanphonsuk, CEO của Công ty TNHH Lắp ráp Bangchan, một đối tác của NETA Auto, đã tham dự lễ khánh thành. Việc ra mắt xe NETA đầu tiên “Made in Thái Lan” đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, thể hiện sự phát triển toàn cầu của NETA đạt đến độ cao chưa từng có. Với tinh thần mở cửa và tự tin hơn, NETA sẵn sàng cung cấp động lực mạnh mẽ cho sự chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

[Lễ ra mắt Dây chuyền Sản xuất của Nhà máy NETA tại Thái Lan]
[Lễ ra mắt Dây chuyền Sản xuất của Nhà máy NETA tại Thái Lan]

Thâm nhập thị trường ASEAN trên toàn bộ chuỗi ngành

Trong buổi lễ, Zhang Yong chia sẻ, ‘Thông qua nhà máy ở Thái Lan, NETA đã thực sự hội nhập vào chuỗi ngành sản xuất xe điện mới ở Thái Lan và toàn khu vực ASEAN, trở thành một người chơi và người thúc đẩy chính.’ NETA dành nguồn lực để xây dựng một chuỗi ngành hoàn chỉnh bao gồm nghiên cứu và phát triển, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ hậu mãi. Nhà máy tại Thái Lan, một thành phần quan trọng của chuỗi này, sẽ trở thành một mô hình tiêu biểu cho việc quốc tế hóa các nhà máy sản xuất xe điện thông minh.

Nhà máy NETA tại Thái Lan, kết quả hợp tác giữa NETA và BGAC, được xây dựng theo tiêu chuẩn tự động hóa tiên tiến. Nó áp dụng nguyên tắc sản xuất mỏng và sản xuất thông minh, dẫn đến cải thiện toàn diện về hiệu quả sử dụng nguồn lực, chất lượng và hiệu suất. Sau khi bắt đầu sản xuất hàng loạt vào quý 1 năm 2024, công suất sản xuất hàng năm dự kiến đạt 20.000 xe. Cơ sở này sẽ là một trung tâm sản xuất chủ chốt cho xe điện của NETA, đặc biệt là các mẫu lái phải, phục vụ nhu cầu di chuyển xanh của Thái Lan và các thị trường rộng lớn hơn.

NETA GT SPEEDSTER và NETA X ra mắt tại nước ngoài

Ngày 29 tháng 11, NETA Auto đã giới thiệu hai mẫu xe toàn cầu là NETA GT và NETA X tại Hội chợ Ô tô Quốc tế Thái Lan lần thứ 40. Trong đó, NETA GT kết hợp thiết kế xe thể thao chân thực, hiệu suất xe thể thao xuất sắc, tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,7 giây. NETA X nổi bật với gần 20 ưu điểm đáng kể bao gồm khoang cabin rộng rãi và lái thông minh, đặt nó vào hàng dẫn đầu phân khúc. Hiện tại, NETA Auto đã lên kế hoạch 7 mẫu xe xuất khẩu, bao gồm sedan, SUV và station wagon. Hãng cũng đang phát triển các mẫu lái trái và lái phải có thể bán tại hơn 60 thị trường nước ngoài.

Kể từ khi chính thức bước vào thị trường Thái Lan vào năm 2022, NETA đã vượt quá 12.000 đơn vị bán hàng tại Thái Lan tính đến giữa tháng 11 năm 2023. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, mẫu xe đơn lẻ của NETA đạt tỷ lệ gần 20% thị phần xe điện thuần túy tại thị trường Thái Lan, nhận được sự ủng hộ đáng kể từ người tiêu dùng Thái Lan. Là thị trường quốc tế đầu tiên, thành công ở Thái Lan đã trở thành một thành tích thường xuyên, mở đường cho NETA thiết lập vị thế mạnh mẽ tại khu vực ASEAN và bước lên sân khấu toàn cầu.

NETA luôn kiên định theo đuổi chiến lược phát triển toàn cầu và đã bước chân vào các thị trường bao gồm khu vực ASEAN, Trung Đông, Châu Phi và Mỹ Latinh. Cách tiếp cận này đã mang lại sự công nhận mạnh mẽ từ gần 400.000 người dùng trên toàn thế giới. Năm 2024, NETA Auto hướng tới mở rộng mạng lưới bán hàng toàn cầu lên 50 quốc gia và thiết lập 500 điểm bán hàng và dịch vụ hậu mãi ở nước ngoài. Nhà máy mới của NETA tại Thái Lan cùng dòng sản phẩm ấn tượng giới thiệu tại Hội chợ Ô tô Quốc tế Thái Lan sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của công ty trên toàn cầu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.