(SeaPRwire) –   SEOUL, Nam Hàn, ngày 31 tháng 1 năm 2024 — Đại dịch COVID-19 là một thách thức đang diễn ra của các tác nhân gây bệnh mới nổi và tái phát. Tia cực tím (UV) có năng lượng cao trong phạm vi bước sóng 100 ~ 400nm và được sử dụng để khử trùng, lọc không khí, điều trị y tế, v.v. bằng cách phá vỡ liên kết của vi sinh vật, vi khuẩn, oxy, v.v.

Genicom - http://www.geni-uv.com
Genicom – http://www.geni-uv.com

Đèn UV diệt khuẩn thông thường có một số hạn chế. Đã có một bước đột phá, ánh sáng cực tím xa (“ánh sáng cực tím xa” có bước sóng khoảng 220 nm) không thể xuyên qua lớp tế bào chết trên bề mặt da của chúng ta, cũng không thể xuyên vào mắt của chúng ta. Vì vậy, nó không thể tiếp cận hoặc gây hại cho bất kỳ tế bào sống nào trong cơ thể chúng ta[1]. Tóm lại, tiếp xúc với ánh sáng cực tím xa là an toàn cho con người, nhưng có khả năng gây tử vong cho vi rút trong không khí. Ngoài ra, tia cực tím chân không (VUV) trong dải 100~200nm được sử dụng tích cực trong các lĩnh vực bán dẫn như quang khắc và làm sạch cải tạo bề mặt.

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu về một cảm biến có thể phát hiện chính xác chỉ một dải bước sóng cụ thể của tia cực tím xa & VUV ngày càng tăng.

Một nhà sản xuất cảm biến UV Hàn Quốc, Genicom UV Sensor Laboratory đã phát triển một cảm biến quang chuyên dụng tia cực tím xa & VUV chỉ có thể đo tia cực tím xa hoặc VUV bằng công nghệ tăng trưởng Epitaxial chất bán dẫn hợp chất AlN III-V sử dụng Bốc hơi hóa học kim loại hữu cơ nhiệt độ cao (>1300℃) (MOCVD).

Khác với các cảm biến dựa trên Si thông thường, cảm biến VUV do Genicom, một nhà sản xuất cảm biến UV Hàn Quốc, phát triển sử dụng chất bán dẫn nitride với lớp biểu bì AlN có khoảng cách băng cực rộng. Nó có đặc tính mù nắng hoàn hảo không phản ứng ở các bước sóng trên 240 hoặc 210nm do chất lượng tinh thể cao. Ngoài ra, cảm biến quang đã phát triển có đặc tính quang điện có thể phát hiện cường độ của nguồn sáng ở 0V bằng cách sử dụng đặc tính Schottky gây ra bởi sự khác biệt về hàm công giữa lớp hấp thụ ánh sáng AlN và điện cực Ni trong suốt. Do đặc tính quang điện nên cảm biến quang tự cấp nguồn không cần mô-đun điện áp.

Cảm biến bao gồm một bộ TO-46 và diện tích của lớp hấp thụ là 1.96mm, có đặc tính nhiễu thấp với dòng tối là 10pA trở xuống.

Để biết thêm chi tiết và thông tin cụ thể, vui lòng truy cập trang web .

[1] 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.