RT-RK Mở rộng Danh mục Nền tảng Được Tích hợp Trước với Qualcomm, MediaTek và NXP

NOVI SAD, Serbia, 14 tháng 9 năm 2023 – Thúc đẩy bởi xu hướng toàn cầu trong việc áp dụng Android Automotive giữa các OEM lớn, RT-RK đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển công nghệ tiên tiến để cung cấp các giải pháp tối tân cho các hệ thống Giải trí Trong Xe (IVI). Để đáp ứng nhu cầu mở rộng của các OEM, mARTini, một giải pháp container tiên tiến, hiện là nền tảng tiên tiến nhất để hỗ trợ các ứng dụng Android trong các hệ thống IVI dựa trên Linux.

Cách tiếp cận container hóa Android đang thu hút sự chú ý vì cung cấp nhiều lợi ích so với hypervisor thường được sử dụng, để hỗ trợ cả Linux và Android. Trước tiên, nó duy trì bản sắc thương hiệu OEM bằng cách khiến giao diện người dùng Android trở nên vô hình. Việc cấp phát bộ nhớ động và tối ưu hóa đặt nó ở vị trí dẫn đầu trong tối ưu hóa Danh mục Vật liệu (BOM). Hơn nữa, việc loại bỏ phí giấy phép hypervisor khiến cách tiếp cận container còn hiệu quả hơn về chi phí.

Container Android mARTini hỗ trợ một loạt các tính năng đòi hỏi cao, bao gồm khả năng hiển thị đa màn hình, chức năng cảm ứng đa điểm, đầu vào người dùng liền mạch giữa môi trường Linux và Android, tích hợp đa phương tiện và tương tác bằng giọng nói, trong số những tính năng khác. Khái niệm cho phép lựa chọn mức độ hiệu suất / tích hợp phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng. Hơn nữa, các vấn đề về bảo mật, tương thích Android và cập nhật cho các phiên bản Android mới đều được giải quyết như một phần cố hữu của khái niệm.

“Chúng tôi cam kết cung cấp một giải pháp Android được container hóa ở cấp độ thương mại có thể mở rộng hiệu quả cho các OEM, đảm bảo hiệu quả về chi phí, lộ trình bảo mật và cấu trúc hỗ trợ vững chắc. Giải pháp này cho phép các OEM duy trì quyền kiểm soát đầy đủ phần mềm IVI trong khi tận dụng lợi ích của Android Automotive. Do đó, chúng tôi đang mở rộng nỗ lực tích hợp của mình để bao gồm phạm vi rộng hơn các nền tảng. Sau khi tích hợp ban đầu với các SoC Qualcomm, Telechips và MediaTek, mARTini giờ đây được tích hợp một cách trơn tru vào NXP, cho phép chúng tôi tạo ra sự hợp tác xây dựng hơn nữa với các khách hàng tiềm năng.

“Ngày nay, chúng tôi chứng kiến sự bùng nổ mới về sự quan tâm đến công nghệ này, không chỉ đến từ ngành ô tô mà còn từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Sự hồi sinh này nhấn mạnh sự trưởng thành của chính công nghệ và phản ánh nhu cầu thị trường đang phát triển đối với các giải pháp Giao diện Người-Máy (HMI) kết hợp Android dưới dạng container trong các hệ thống Linux. Chúng tôi đã sẵn sàng cho một loạt ứng dụng công nghiệp,” nói Krsto Lazic, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại RT-RK.

Để được tư vấn, hãy ghé thăm chúng tôi tại IBC 2023, Booth 5.F80.

Giới thiệu RT-RK

RT-RK là một công ty phát triển phần mềm nhúng cao cấp ở Đông Nam Châu Âu, tập trung vào điện tử tiêu dùng và hệ thống giải trí trên xe. Công ty được thành lập vào năm 1991 và hiện có hơn 500 kỹ sư. RT-RK có nền tảng là trung tâm phát triển gần bờ của các công ty silicon, mạng, ô tô và điện tử tiêu dùng. RT-RK hoạt động dưới sự bảo trợ của Tập đoàn TTTech. https://www.rt-rk.com/

NGUỒN RT-RK