(SeaPRwire) –   BẮC KINH, Trung Quốc, 31 tháng 1 năm 2024 — Bạn đã từng nếm ẩm thực Hakka hoặc biết đôi chút về văn hóa Hakka chưa? Bạn có biết nơi nào là nơi bạn không thể bỏ qua để tìm thấy một số bữa ăn Hakka truyền thống, mang hương vị xưa cũ tại Trung Quốc không?

 

Dân tộc Hakka, hiện nay sinh sống rải rác tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nổi tiếng với ẩm thực khó quên và các kỹ thuật nấu nướng đặc sắc. Có câu nói: “Nơi nào có người Hoa, nơi đó có người Hakka”. Đặc biệt, tại Markham, Ontario, nhiều cư dân là người Hakka, khiến nơi đây trở thành thủ phủ không chính thức của người Hakka tại Bắc Mỹ. Trung Sơn, thành phố kết nghĩa với Markham, là một điểm định cư quan trọng khác của người Hakka và chắc chắn là nơi lý tưởng để thưởng thức các món ăn Hakka nấu tại nhà chính thống tại Trung Quốc.

Trong video này, người dẫn chương trình Jack của chúng tôi sẽ có một cuộc phiêu lưu ẩm thực tại Cổ Yển, ngôi làng Hakka lớn nhất ở Trung Sơn và may mắn được nếm thử “heo quay giòn”, một món ăn Hakka tuyệt hảo, chỉ được phục vụ hai lần một năm tại ngôi làng — một lần vào dịp lễ hội đền chùa và một lần vào dịp Tết Nguyên đán. Thành phố này đã làm thế nào để tạo ra một nền ẩm thực tuyệt vời như vậy? Để hiểu được câu hỏi này, Jack cũng tham gia một lớp học tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trung Sơn để tìm hiểu thêm về một số món ăn Hakka đặc biệt.

Những món ăn Hakka khác mà Jack có cơ hội nếm thử trong bữa ăn nấu tại nhà này là gì? Jack có thành công khám phá ra công thức nấu ăn Hakka lâu đời, độc đáo để nấu ăn ngon và cuối cùng là tạo ra được một bữa ăn Hakka chấp nhận được ngay trong lần thử đầu tiên không?

Liên hệ: Phong Khắc Huy
ĐT:008610-68996566
E-mail:  

 

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.