Mùa báo cáo kết quả quý 3 đang diễn ra, và các công ty công nghệ lớn như Meta Platforms (NASDAQ: META), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Amazon (AMZN) dự kiến sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh của họ trong tuần này.

Meta đã là một cổ phiếu nổi bật trong năm nay, với mức tăng hơn 162% kể từ đầu năm. Nó không chỉ vượt trội so với các cổ phiếu FAANG khác một cách đáng kể mà còn là cổ phiếu có hiệu suất tốt thứ hai trong Chỉ số S&P 500, chỉ đứng sau Nvidia (NASDAQ: NVDA), đã gần như tăng gấp ba lần giá trị nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.

Meta đã gây bất ngờ cho thị trường với kết quả kinh doanh và hướng dẫn mạnh mẽ cả trong quý 1 và quý 2 năm 2023. Khi chuẩn bị công bố báo cáo quý 3 của Meta vào ngày 25 tháng 10, các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi kết quả và dự đoán xem liệu xu hướng tích cực có tiếp tục hay không.

Đây là phân tích về những gì Phố Wall dự kiến từ báo cáo quý 3 của Meta, cùng với bảy lĩnh vực chính cần theo dõi kỹ khi công ty do Mark Zuckerberg dẫn đầu công bố kết quả kinh doanh:

1. Bình luận về thị trường quảng cáo kỹ thuật số

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số đã đóng góp đáng kể cho kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến của Meta trong quý 2. Với điều kiện kinh tế vĩ mô trở nên ít thuận lợi hơn do các sự kiện như xung đột Israel-Hamas và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ám chỉ lãi suất cao hơn, các nhận định của Meta về thị trường quảng cáo kỹ thuật số sẽ được theo dõi kỹ lưỡng. Một sự chậm lại trong lĩnh vực này có thể ảnh hưởng không chỉ đến Meta mà còn đến các công ty mạng xã hội khác.

2. Phiên bản không quảng cáo ở châu Âu và các địa phương khác

Meta đã phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý, đặc biệt là ở châu Âu, do chính sách thu thập và quảng cáo nhắm mục tiêu dữ liệu của nó. Công ty được báo cáo đang xem xét một gói trả phí không quảng cáo ở châu Âu để giải quyết những lo ngại này. Cuộc gọi kết quả quý 3 có thể cung cấp thông tin về đề xuất này và khả năng mở rộng sang các khu vực khác.

3. Thu nhập từ Reels

Trong cuộc gọi kết quả quý 2 năm 2023, Meta tiết lộ rằng định dạng video ngắn Reels đã có doanh thu chạy theo năm là 10 tỷ USD, đánh dấu sự tăng trưởng đáng kể so với năm trước. Các nhà đầu tư sẽ mong chờ nghe về tiến trình thu nhập từ Reels trong cuộc gọi kết quả quý 3.

4. Ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đến lợi nhuận của Meta

Meta đã nhấn mạnh việc sử dụng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo của mình, với gần như tất cả nhà quảng cáo trên nền tảng của họ sử dụng chúng. Mark Zuckerberg coi trí tuệ nhân tạo là động lực chính trong ngắn hạn, khiến bình luận quản lý về cơ hội trí tuệ nhân tạo trở thành trọng tâm trong cuộc gọi kết quả quý 3.

5. Hướng dẫn doanh thu quý 4

Hướng dẫn tương lai của Meta đã ấn tượng trong các quý gần đây. Các nhà phân tích dự kiến doanh thu quý 4 tăng gần 21%. Hướng dẫn của Meta về quý 4 sẽ đóng vai trò then chốt và có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất cổ phiếu sau khi công bố kết quả.

6. Meta sẽ làm gì sau “Năm hiệu quả”

Năm 2023 được Zuckerberg đặt tên là “Năm hiệu quả” khi Meta thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí và nhân sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, các chiến lược giúp Meta phục hồi sau những thiệt hại năm 2022 có thể cần đánh giá lại. Công ty dự kiến chi phí lương và hoạt động tăng trong năm 2024. Cuộc gọi kết quả quý 3 có thể làm sáng tỏ những yếu tố dẫn dắt hiệu suất của Meta trong năm 2024.

7. Lỗ lớn từ Reality Labs

Phân khúc Reality Labs của Meta Platforms, chịu trách nhiệm phát triển metaverse, đang phải chịu những khoản lỗ lớn. Công ty dự kiến những khoản lỗ này “tăng đáng kể” trong năm 2024. Cuộc gọi kết quả quý 3 có thể cung cấp thông tin về phân khúc Reality Labs, bao gồm hướng dẫn lỗ hoạt động năm 2024 và xu hướng dài hạn.

Dự báo giá cổ phiếu Meta

Mặc dù hiệu suất cổ phiếu mạnh mẽ của Meta, các nhà phân tích Phố Wall dự kiến tiếp tục tăng trưởng cho công ty. Giá mục tiêu trung bình là 366,08 USD, cho thấy tăng 16% so với giá hiện tại.

Meta đã nhận được xếp hạng “Mua mạnh” từ 34 trong số 37 nhà phân tích theo dõi cổ phiếu, trong khi hai nhà phân tích xếp hạng là “Mua vừa”. Chỉ có một nhà phân tích gán xếp hạng “Bán mạnh” cho cổ phiếu.

Sau khi công bố kết quả quý 2, nhiều nhà phân tích đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu. Các nhà phân tích dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh mục tiêu giá dựa trên kết quả quý 3 của Meta, nếu công ty có thể gây ấn tượng với kết quả kinh doanh và triển vọng quý 4.